Mary Kay ร่วมมือสหประชาชาติเปิดตัวโครงการ Women’s Entrepreneurship Accelerator

Mary Kay ร่วมมือสหประชาชาติเปิดตัวโครงการ Women’s Entrepreneurship Accelerator เพื่อลงทุนในด้านการเป็นผู้ประกอบการของผู้หญิงทั่วโลก
     Mary Kay Inc. ผู้ให้การสนับสนุนชั้นนำด้านการเสริมสร้างศักยภาพและการเป็นผู้ประกอบการของผู้หญิง ได้ประกาศเปิดตัวโครงการ Women’s Entrepreneurship Accelerator ตัวเร่งการเป็นผู้ประกอบการของผู้หญิง ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มแบบหลายพันธมิตรที่ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการสตรีทั่วโลก ที่ผู้หญิงสามารถเข้าร่วมได้อย่างไร้อุปสรรค โครงการนี้เป็นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ได้รับการพัฒนาโดยการปรึกษาหารือกับหน่วยงานสหประชาชาติ 6 แห่ง ได้แก่ UN Women สำนักงานความร่วมมือแห่งสหประชาชาติ (UNOP) องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) International Trade Center (ITC) , UN Global Compact (UNGC) และโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP)


     โครงการดังกล่าวจะนำเสนอหลักสูตรดิจิทัลที่มีคนช่วยสอนผ่านการฝึกอบรมและการให้คำปรึกษา นอกจากนี้ยังจะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มสนับสนุนในการขจัดสิ่งกีดขวางและอุปสรรคสำหรับผู้ประกอบการผู้หญิง เริ่มตั้งแต่ด้านความสามารถด้านดิจิทัลไปจนถึงการปฏิรูปกฎหมาย ซึ่งจะช่วยให้ผู้หญิงมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในการเติบโตของเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นและระดับชาติ โครงการจะสนับสนุนความพยายามระดับโลกในการสนับสนุนให้ธุรกิจต่างๆ สร้างและขยายความสัมพันธ์กับธุรกิจของผู้หญิง รวมไปถึงการจัดซื้อจัดจ้างขององค์กร ทั้งนี้การขยายตัวในอนาคตของโครงการจะรวมถึงโอกาสการระดมทุนที่สามารถเข้าถึงได้โดยผู้หญิงที่จบหลักสูตรนี้


     “Mary Kay ได้เพิ่มศักยภาพให้ผู้หญิงผ่านการเป็นผู้ประกอบการและสนับสนุนแรงบันดาลใจให้พวกเขาเพื่อความมั่นคงและความเป็นอิสระทางการเงินมานานกว่า 56 ปี” Deborah Gibbins หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Mary Kay กล่าว


     “องค์กรภาครัฐและเอกชนจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อทำให้มั่นใจว่าผู้ประกอบการสตรีทุกคนสามารถเข้าถึงเครื่องมือและการศึกษาที่พวกเขาต้องการเพื่อทำให้ความฝันของพวกเขาเกี่ยวกับอิสรภาพทางการเงินเป็นจริง และช่วยยกระดับครอบครัวและชุมชน”


     โครงการ The Women’s Entrepreneurship Accelerator มีให้บริการใน 6 ภาษาและจะเพิ่มภาษามากขึ้นเมื่อโครงการขยายตัวไปสู่ 192 ประเทศ ที่ประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาของโครงการนี้ประกอบด้วยผู้ประกอบการ คนดัง และผู้สนับสนุน เพื่อให้การดูแลและส่งเสริมการขยายตัวของโครงการ


     “ผู้หญิงที่มีความรู้ที่มีเงินในกระเป๋าเป็นผู้หญิงที่มีพลัง และด้วยจำนวนนักนวัตกรรมหญิงที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน จึงทำให้ผู้ประกอบการหญิงและการเสริมพลังให้ผู้หญิงกำลังเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างมาก” Phumzile Mlambo-Ngcuka ผู้อำนวยการบริหารของ UN Women กล่าว


     “ผู้ให้การสนับสนุนจากทั่วโลกที่ได้เข้าร่วมโครงการ Women’s Entrepreneurship Accelerator จะทำให้ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นกว่าที่เคยกลายเป็นผู้ประกอบการที่มีความรู้ ช่วยผลักดันและปลูกฝังความเป็นอิสระทางการเงิน และสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นของพวกเขา”


     “ที่ ITC เราหวังว่าจะได้เข้าร่วมโครงการ Women’s Entrepreneurship Accelerator ของเราผ่านทาง SheTrades Initiative เพื่อบรรลุความก้าวหน้าที่แท้จริงในการบรรลุ SDG5 เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับผู้หญิงและเด็กผู้หญิงทุกคน” Arancha González ผู้อำนวยการบริหารของ International Trade Center กล่าว


     “ด้วยการเป็นหุ้นส่วนในครั้งนี้ เราจะช่วยให้ผู้หญิงและเด็กผู้หญิงสามารถไล่ตามความฝันการเป็นผู้ประกอบการและเตรียมทักษะที่จำเป็นในการเปลี่ยนความฝันเหล่านั้นให้กลายเป็นความสำเร็จทางธุรกิจ”


     โครงการ The Women’s Entrepreneurship Accelerator เป็นขั้นตอนล่าสุดในการดำเนินการโดย Mary Kay ในการเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิงและปรับปรุงชีวิตของพวกเขาทั่วโลก เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Mary Kay ได้ร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจและบริษัทที่ทำตามพันธกรณีของหลักการส่งเสริมพลังสตรีซึ่งเป็นโครงการร่วมกันของ UN Global Compact และ UN Women ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเน้นเรื่องธุรกิจที่ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ นอกจากนี้ Mary Kay ยังเป็นผู้ลงนามใน UN Global Compact ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืนขององค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งนี้ในระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ Mary Kay จะเป็นผู้สนับสนุน WE Empower UN SDG Challenge ซึ่งเป็นการแข่งขันธุรกิจระดับโลกครั้งแรกสำหรับผู้ประกอบการสตรีโดยมีนักออกแบบแฟชั่นชื่อดัง Diane von Furstenberg เป็นผู้ดำเนินรายการ


     เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ the Women’s Entrepreneurship Accelerator  ไปที่  www.WE-accelerate.com.
 
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 

NEWS & TRENDS