เปิดตัว “PACCO CEREAL” ธัญญาหารพร้อมดื่มสไตล์คนรุ่นใหม่

บริษัท แพคโค ดิสทริค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มธัญญาหารเพื่อสุขภาพสไตล์คนรุ่นใหม่ แบรนด์ “PACCO” นำโดย อนุชิต เพชรกำแพง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพคโค ดิสทริค จำกัด และ ภมรรัตน์ เพชรกำแพง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แพคโค ดิสทริค จำกัด จัดงาน “PACCO Soft Opening Event” เปิ..
     บริษัท แพคโค ดิสทริค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มธัญญาหารเพื่อสุขภาพสไตล์คนรุ่นใหม่ แบรนด์ “PACCO” นำโดย อนุชิต เพชรกำแพง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพคโค ดิสทริค จำกัด และ ภมรรัตน์ เพชรกำแพง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แพคโค ดิสทริค จำกัด จัดงาน  “PACCO Soft Opening Event” เปิดตัวเครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูป ตราแพคโค  ภายในงานได้รับเกียรติจาก ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ ดารานักแสดงหนุ่มหล่อมาดเท่ห์ หรือ “อาสี่” จากละครยอดนิยมเรื่องกรงกรรม ทางช่อง 3  มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการดูแลสุขภาพสไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มธัญญาหารแพคโค ณ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G สยามพารากอน (Gourmet Market Siam Paragon)       
 

     อนุชิต เพชรกำแพง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพคโค ดิสทริค จำกัด เปิดเผยว่า ในปัจจุบันคนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น โดยการออกกำลังกาย รวมไปถึงการบริโภค ทำให้เกิดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่เกี่ยวกับสุขภาพมีมากขึ้นในตลาด โดยถ้าเราพูดถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มธัญญาหารในช่วงที่ผ่านมานั้น ผู้บริโภคเริ่มเกิดการรับรู้และเข้าใจในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มากขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสในการขยายธุรกิจเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่สนใจและให้ความสำคัญกับสุขภาพ โดยมีแนวโน้มว่าจะมีมากขึ้นทุกๆปี
 

     สำหรับในกลุ่มสินค้าอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็นับว่าเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีการคัดสรรและพิถีพิถันในการบริโภค ทางบริษัทฯ จึงมีความต้องการที่จะนำเสนอสินค้าเพื่อสุขภาพสู่ตลาดให้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เน้นทานง่าย รสชาติอร่อย และที่สำคัญต้องสามารถพกพาไปได้ทุกที่อย่างสะดวก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ PACCO นับว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในสินค้ากลุ่มนี้  โดยมีแนวคิดเริ่มมาจากตนเองและภรรยา (ภมรรัตน์ เพชรกำแพง) ชอบรับประทาน “งาดำ” มาตั้งแต่เด็กๆ จึงมีความคุ้นเคยกับสินค้าประเภทธัญพืชอยู่แล้ว เมื่อโตขึ้นก็เกิดความสงสัยว่าทำไม “งาดำ” มักได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใหญ่มากกว่ากลุ่มเด็ก ซึ่งจริงๆ แล้วด้วยรสชาติและคุณประโยชน์ของงาดำสามารถรับประทานได้ทุกเพศและทุกวัย ดังนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการทำธัญญาหารรสชาติงาดำ ซึ่งมีโจทย์ว่าต้องสามารถตอบโจทย์และสร้างการยอมรับได้กับทุกวัย 
 

     “เรามีความตั้งใจและใส่ใจในผลิตภัณฑ์ เริ่มจากชื่อแบรนด์ “PACCO” มาจากคำว่า PACK & GO พกพาสะดวก ไปกับคุณได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยออกแบบแพคเกจให้มีความทันสมัย สอดคล้องไปกับตัวผลิตภัณฑ์รวมถึงวัตถุดิบที่เลือกใช้จะต้องดีที่สุด มาจากธรรมชาติ รวมถึงกระบวนการผลิตที่เราใส่ใจในทุกขั้นตอน เนื่องจากเราเป็นโรงงานผลิตเอง จึงสามารถควบคุมคุณภาพและตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอน พร้อมเครื่องหมาย GMP, HACCP  รับรองมาตรฐานในการผลิต, รวมถึง อย. รับรองมาตรฐานของผลิตภัณฑ์, T Mark รับรองสินค้ามาตรฐานการส่งออกจากประเทศไทย” อนุชิตกล่าว                  
 

     สำหรับ “PACCO”ธัญญาหารพร้อมดื่ม มีทั้งหมด 3 รสชาติ คือ รสงาดำ , รสโกโก้ และ รสธรรมชาติ มีจุดเด่นตรง“รสชาติ” ที่อร่อยลงตัว ไม่หวาน และรับประทานง่าย สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย  พร้อมคุณประโยชน์จาก “งาดำ” ที่เราเลือกใช้งาดำคั่วบดเต็มเมล็ดมาเป็นส่วนผสมหลัก ผู้บริโภคจะได้รับคุณประโยชน์จากงาดำแบบเต็มเมล็ด สำหรับธัญพืชเราคัดสรรข้าว 6 ชนิดมารวมกัน คือ ข้าวกล้อง ข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี ข้าวฟ่าง ข้าวโอ๊ต และข้าวโพด ส่วนผงโกโก้ที่เราใช้เป็นผงโกโก้ที่ผลิตมาจากช็อกโกแลตแท้ 100%  รับประทานง่ายๆ สะดวก เพียงแค่ฉีกซองและเติมน้ำร้อน ผู้บริโภค ก็จะได้รับประโยชน์จากธัญพืช แบบอิ่มท้องเบาสบาย
 

     ในการตั้งเป้าการเติบโตและยอดขาย เนื่องจากบริษัทฯ เริ่มจัดจำหน่าย PACCO ครั้งแรกเมื่อปลายปี 2561 จึงยังไม่มีคนรู้จักแบรนด์น้อย แต่ด้วยรสชาติที่เป็นจุดเด่น ลูกค้าที่รับประทานมักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “กลิ่นหอมของงาดำ ทานง่าย และรสชาติอร่อย” และเกิดการบอกต่อแบบปากต่อปาก โดยในปี 2562 นี้จาก ไตรมาสที่ 1 ถึงไตรมาสที่ 3 ตัวเลขยอดขายก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันคิดเป็น 2-3 เท่าจากไตรมาสแรก และจากข้อมูลที่มีผลตอบรับที่ดี จึงเริ่มมีการทำการตลาดมากขึ้นอย่างจริงจังเพื่อให้คนส่วนใหญ่รู้จัก โดยในปี 2563 ทางบริษัทฯ คาดว่ายอดขายจะโตขึ้นอีก 3 เท่า
 

     นอกจากนี้ในไตรมาสแรกของปี 2563 ทางบริษัทฯ ได้วางแผนที่จะเริ่มขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านทาง Modern Trade ,Local Modern Trade และร้านสะดวกซื้อเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมกับกลุ่มลูกค้าที่อยู่ทั่วประเทศ โดยในอนาคต ทางบริษัทฯ มองถึงการเพิ่มรสชาติใหม่ๆ และขนาดของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกรับประทานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น
 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 

NEWS & TRENDS