กลุ่มโรงแรมอนันตรา กวาด 21 รางวัล จาก กองเด นาสต์ ทราเวลเลอร์ รีดเดอร์ส ช้อยส์ อวอร์ดส

กลุ่มโรงแรมอนันตราคว้า 21 รางวัลจาก กองเด นาสต์ ทราเวลเลอร์ รีดเดอร์ส ช้อยส์ อวอร์ดส ประจำปี 2019 (Condé Nast Traveler’s 2019 Readers Choice Award) หนึ่งในรางวัลประจำปีที่มีชื่อเสียงที่สุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
      กลุ่มโรงแรมอนันตราคว้า 21 รางวัลจาก กองเด นาสต์ ทราเวลเลอร์ รีดเดอร์ส ช้อยส์ อวอร์ดส ประจำปี 2019 (Condé Nast Traveler’s 2019 Readers Choice Award) หนึ่งในรางวัลประจำปีที่มีชื่อเสียงที่สุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งปีนี้ผลสำรวจได้มาจากการลงคะแนนของผู้อ่านนิตยสาร กองเด นาสต์ ทราเวลเลอร์ (Condé Nast Traveler) ฉบับที่ตีพิมพ์โดยสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร โดยโรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตรา ได้เป็นที่ยอมรับของผู้อ่านในทุกหมวดหมู่ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย


      สำหรับตะวันออกกลาง โรงแรมของอนันตราได้รับการโหวตเข้ามาถึง 5 อันดับ โดยกลุ่มผู้อ่านที่มีระดับและเห็นความสำคัญของการให้บริการที่ได้มาตรฐานสูงสุด ได้ลงคะแนนให้ อนันตรา อัล จาบัล อัล อัคดาร์ รีสอร์ท ประเทศโอมาน เป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุด อันดับ 2 จากรีสอร์ททั้งหมดในภูมิภาคตะวันออกกลาง ตามด้วย อนันตรา เดอะ ปาล์ม ดูไบ รีสอร์ท (อันดับที่ 4) อนันตรา ซีร์บานี ยาส ไอส์แลนด์ อัลยัมม์ วิลล่า รีสอร์ท (อันดับที่ 5)  อัล บาลีด รีสอร์ต ซาลาละห์ บาย อนันตรา (อันดับที่ 6) และ คัสร์ อัล ซาราป เดสเสิร์ท รีสอร์ท บาย อนันตรา (อันดับที่ 10)


      สำหรับเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันอย่างกรุงเทพฯ โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ได้รับการโหวตให้เป็นโรงแรมยอดนิยมอันดับ 1 ในกรุงเทพฯ ยิ่งไปกว่านั้นกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตรา ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย บาหลี และศรีลังกา เป็นที่ยอมรับอย่างสูงในระดับภูมิภาคเอเชีย และได้รับจัดอับดับอยู่ในกลุ่มโรงแรมชั้นนำอีกด้วย จากเกณฑ์การให้คะแนนซึ่งพิจารณาจาก การบริการไร้ที่ติ อาหารรสเลิศ และบรรยากาศอันน่าทึ่ง ทำให้ อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ได้รับการจัดอันดับเป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุดอันดับ 3 ในประเทศไทย ตามมาด้วย อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท (อันดับที่ 4) อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่า (อันดับที่ 6) อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท (อันดับที่ 10) อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท (อันดับที่ 11) อนันตรา รสานันดา เกาะพงัน วิลล่า (อันดับที่ 16) และ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท (อันดับที่ 19) ส่วนรางวัลในระดับเอเชีย  อนันตรา พีซ เฮเวน แทงเกล รีสอร์ท ประเทศศรีลังกา ได้รับการโหวตให้อยู่ในอันดับที่ 10 จาก 20 รีสอร์ทยอดนิยมในเอเชีย และ อนันตรา อูลูวาตู บาหลี รีสอร์ท ที่สวยงาม ได้รับการลงคะแนนเป็น อันดับที่ 6 สำหรับ 20 รีสอร์ทยอดนิยมในบาหลี


      นอกจากนี้ รีสอร์ทของอนันตรายังได้รับการการจัดอันดับอยู่ใน 30 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในแถบมหาสมุทรอินเดีย โดย อนันตรา เวลี มัลดีฟส์ รีสอร์ท ได้รับคะแนนโหวตสูงมาเป็นอันดับที่ 4 ด้วยบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย รวมถึงการบริการไร้ที่ติ ตามด้วย อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ รีสอร์ท (อันดับที่ 6) อนันตรา ดิห์กู มัลดีฟส์ รีสอร์ท (อันดับที่ 14) ยิ่งไปกว่านั้น เดอะ รอยัล ลิฟวิ่งสโตน วิคตอเรีย ฟอลส์ แซมเบีย โฮเทล บาย อนันตรา ได้รับการโหวตให้เป็นโรงแรมที่ดีที่สุด อันดับที่ 16 ในทวีปแอฟริกา และ อนันตรา บาซารูโต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุดอันดับที่ 28 ในทวีปแอฟริกา


       รางวัลอันทรงเกียรตินี้ ยังกระจายไปถึงรีสอร์ทอื่นๆ ในเครือเดียวกับอนันตราอีกด้วย อาทิ นาลาดู ไพรเวท ไอส์แลนด์ มัลดีฟส์  ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และยังคงรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ของรีสอร์ทที่ดีที่สุดในมหาสมุทรอินเดีย เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ตามด้วย นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ (อันดับที่ 8)
 

สรุปผลรางวัล

10 โรงแรมที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

อันดับที่ 1 โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

 
20 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในประเทศไทย

อันดับที่ 3 อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท

อันดับที่ 4 อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท จ. เชียงราย

อันดับที่ 6 อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่าส์

อันดับที่ 7 อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท

อันดับที่ 10 อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท

อันดับที่ 11 อนันตรา ภูเก็ต ลายัน รีสอร์ท

อันดับที่ 16 อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่าส์

อันดับที่ 19 อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท


 
20 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในเอเชีย


อันดับที่ 10 อนันตรา พีซ เฮเวน แทงเกล รีสอร์ท ประเทศศรีลังกา


 
20 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในบาหลี


อันดับที่ 6 อนันตรา อูลูวาตู บาหลี รีสอร์ท


 
30 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในมหาสมุทรอินเดีย

อันดับที่ 1 นาลาดู ไพรเวท ไอส์แลนด์ มัลดีฟส์

อันดับที่ 4 อนันตรา เวลี มัลดีฟส์ รีสอร์ท

อันดับที่ 6 อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ รีสอร์ท

อันดับที่ 8 นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ มัลดีฟส์

อันดับที่ 14 อนันตรา ดิห์กู มัลดีฟส์ รีสอร์ท
 


10 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง

อันดับที่ 2 อนันตรา อัล จาบัล อัล อัคดาร์ รีสอร์ท ประเทศโอมาน

อันดับที่ 4 อนันตรา เดอะ ปาล์ม ดูไบ รีสอร์ท

อันดับที่ 5 อนันตรา ซีร์บานี ยาส ไอส์แลนด์ อัลยัมม์ วิลล่า รีสอร์ท

อันดับที่ 6 อัล บาลีด รีสอร์ต ซาลาละห์ บาย อนันตรา

อันดับที่ 10 คัสร์ อัล ซาราป เดสเสิร์ท รีสอร์ท บาย อนันตรา


 
30 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในทวีปแอฟริกา

อันดับที่ 16 เดอะ รอยัล ลิฟวิ่งสโตน วิคตอเรีย ฟอลส์ แซมเบีย โฮเทล บาย อนันตรา ประเทศแซมเบีย

30 รีสอร์ท ที่ดีที่สุดในทวีปแอฟริกา (ไม่รวม สาธารณรัฐแอฟริกาใต้)

อันดับที่ 28 อนันตรา บาซารูโต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประเทศโมซัมบิก
 
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 

NEWS & TRENDS