ส่งความสุขช่วงปีใหม่! ไปรษณีย์ไทย มอบของขวัญให้คนไทยส่งฟรี

ไปรษณีย์ไทย ขานรับนโยบายรัฐบาลและกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะผู้ให้บริการสาธารณูปโภคด้านการสื่อสารขั้นพื้นฐาน และระบบขนส่งของคนไทย จัดเต็มของขวัญปีใหม่ 2563 ให้คนไทยได้ส่งต่อความสุข และคำอวยพรถึงกันฟรี!
     ไปรษณีย์ไทย ขานรับนโยบายรัฐบาลและกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะผู้ให้บริการสาธารณูปโภคด้านการสื่อสารขั้นพื้นฐาน และระบบขนส่งของคนไทย จัดเต็มของขวัญปีใหม่ 2563 ให้คนไทยได้ส่งต่อความสุข และคำอวยพรถึงกันฟรี! ผ่านบัตรอวยพร หรือ ส.ค.ส. พร้อมโปรโมชันทั้งลด ทั้งลุ้นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น แคมเปญ “EMS ท้าส่ง” มอบส่วนลดค่าส่ง EMS ในประเทศสูงสุดกว่า 70% แคมเปญ "คูเรียร์โพสต์ ลดแรงรับปีใหม่" มอบส่วนลดค่าส่งต่างประเทศด้วยบริการคูเรียร์โพสต์สูงสุด 500 บาท โครงการ “ส่งสุข ส่งฟรี” ปีใหม่ 2563 ส่งอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ของเล่น และอื่นๆ ให้นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 218 แห่งทั่วประเทศฟรี แคมเปญ “ชิม ช้อป ใช้ @thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย” มอบสิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่กว่า 12 ล้านบาท จากการช้อปสินค้าในหมวด ชิม ช้อป ใช้ และจ่ายค่าสินค้าด้วย G-Wallet 2 ที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com แคมเปญ ท้าส่ง ลุ้นล้าน 2020 ยิ่งส่งเยอะยิ่งได้ลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ทั้งนี้ ในปี 2563 ไปรษณีย์ไทย มุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการ และสร้างสรรค์นวัตกรรมการขนส่งโลจิสติกส์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยสู่เวทีนานาชาติต่อไป


     พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) ร่วมสนองนโยบายของรัฐบาลในการมอบของขวัญปีใหม่ 2563 เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทย รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียนโดยเฉพาะในช่วงเทศกาล โดยกระทรวง ดศ. ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดจัดเตรียมของขวัญเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในด้านการสื่อสาร เพื่อส่งความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยไปรษณีย์ไทยได้เตรียมโปรโมชันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งบริการส่งฟรี ส่วนลดค่าส่งทั้งในประเทศ และต่างประเทศ รวมทั้งแคมเปญลุ้นรางวัลอีกมากมาย นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังร่วมกับกระทรวง ดศ. ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนตามมาตรการของรัฐบาลผ่านโครงการ  “ชิม ช้อป ใช้ @thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย” ที่เปิดโอกาสให้ผู้มีสิทธิในมาตรการชิม ช้อป ใช้ ได้ซื้อสินค้าทั้งเพื่อการบริโภค และเป็นของขวัญ ของฝากสำหรับเทศกาลปีใหม่ผ่านอี-มาร์เก็ตเพลสที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com และชำระค่าสินค้าผ่าน G-Wallet 2 ได้ นับเป็นการช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนเศรษฐกิจในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้กระจายสู่ชุมชนได้โดยตรง นับเป็นการเพิ่มสุขปีใหม่ 2563 ให้กับคนไทยทุกคน


     สมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวง ดศ. และเป็นผู้ให้บริการสาธารณูปโภคการสื่อสารขั้นพื้นฐานและระบบขนส่งให้กับคนไทย พร้อมสนองนโยบายของรัฐบาลโดยใช้โอกาส ในเทศกาลปีใหม่ 2563 นี้ มอบของขวัญให้คนไทยได้ส่งต่อความสุขถึงกันด้วยศักยภาพของไปรษณีย์ไทยที่ครอบคลุมทั่วไทย ทั่วโลก และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจไปยังผู้ประกอบการรายย่อย และวิสาหกิจชุมชนในช่วงเทศกาลตามมติของรัฐบาล ดังนี้ 


- ส่งบัตรอวยพร หรือ ส.ค.ส. ในประเทศฟรี ไม่จำกัดจำนวน จ่าหน้าซองว่าเป็น “ส.ค.ส” “ส.ค.ส.2563” หรือ “ส.ค.ส.2020” หรือคำใกล้เคียง โดยสิทธิพิเศษนี้ไปรษณีย์ไทยมอบเป็นของขวัญให้เฉพาะประชาชนหรือในนามบุคคลธรรมดาเท่านั้น (ไม่รวมนิติบุคคล หรือ  หน่วยงานภาครัฐ และภาคธุรกิจเอกชน) ผู้ที่สนใจสามารถส่งความสุขผ่าน ส.ค.ส. แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 – 5 มกราคม 2563 ซึ่งคาดว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้จะมีปริมาณการส่งบัตรอวยพร หรือ ส.ค.ส. กว่า 630,000 ชิ้น                          


- โครงการ “ส่งสุข ส่งฟรี” ปีใหม่ 2563 ไปรษณีย์ไทยเชิญชวนคนไทยส่งความสุข และของขวัญปีใหม่ไปถึงน้องๆ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 218 แห่งทั่วประเทศ แบบไม่มีค่าใช้จ่ายในการส่ง โดยผู้ที่สนใจสามารถฝากส่งสิ่งของ อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียน ของเล่น และอื่นๆ ที่เป็นของใหม่หรือสภาพดี บรรจุกล่องละไม่เกิน 5 กิโลกรัม ฝากส่งได้ที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบชื่อโรงเรียนที่จะฝากส่งได้ที่ www.thailandpost.co.th และเฟซบุค @thailandpost.co.th ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 –15 มกราคม 2563 


- โครงการ “ชิม ช้อป ใช้ @thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย” ไปรษณีย์ไทยร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านมาตรการชิม ช้อป ใช้ ของรัฐบาล โดยผู้ที่ลงทะเบียนมาตรการชิม ช้อป ใช้ สามารถเลือกซื้อของที่ระลึก ของกิน ของใช้ ของดีจากทั่วประเทศได้ที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com และชำระค่าสินค้าผ่าน G-Wallet 2 ได้แล้ว นอกจากจะได้ช้อปสินค้าเด็ดๆ จากทั่วประเทศแล้ว ยังมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนเมื่อชำระค่าสินค้าผ่าน G-Wallet 2 ไม่เกิน 30,000 บาทจะได้รับเงินคืน (Cash back) 15% เมื่อยอดซื้อตั้งแต่ 30,001 – 50,000 บาทจะได้รับ Cash back 20% นอกจากนี้เมื่อซื้อสินค้าในหมวด ชิม ช้อป ใช้ ครบ 1,000 บาท รับคูปองส่วนลด 5% สำหรับการใช้จ่ายสินค้าในหมวดอื่นๆ ในครั้งถัดไปนอกจากนี้กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย เพิ่มสิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อและร้านค้าที่ลงทะเบียนมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ทั้ง 3 เฟส ที่ชำระค่าสินค้าด้วยแอปพลิเคชันเป๋าตัง G-Wallet 2 รวมถึงการ   ซื้อสินค้าในหมวดชิม ช้อป ใช้ ที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com สำหรับยอดสะสมทุกๆ 1,000 บาท จะได้รับ 1 สิทธิ์ในการลุ้นรับของสมนาคุณกว่า 500 รายการ สำหรับยอดสะสมผ่าน G-Wallet 2 ตลอดมาตรการ ประชาชนที่เข้าร่วมมาตรการจะมีสิทธิ์ลุ้นรับของสมนาคุณชิ้นใหญ่เพิ่มเติม ได้แก่ รถยนต์ Toyota Altis รถกระบะ Toyota Hilux Revo รถจักรยานยนต์ Honda New PCX150 และโทรทัศน์ดิจิทัล Samsung TV55 โดยกระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท สำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการทุกๆ 1 ใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่มีมูลค่าการชำระเงิน 100 บาทขึ้นไป จะได้รับ 1 สิทธิ์ ในการลุ้นรับทองคำกว่า 100 รายการ โดยสามารถลุ้นรับของสมนาคุณรวม 6 ครั้ง 


- แคมเปญ “EMS ท้าส่ง” มอบส่วนลดค่าส่ง EMS  ในประเทศกว่า 70% เอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ โดยฝากส่งตั้งแต่ 5 ชิ้นขึ้นไปต่อการส่งในแต่ละครั้ง พิกัดน้ำหนักตั้งแต่ เกิน 500 กรัม – 2 กิโลกรัม ค่าบริการลดเหลือเพียง 55 บาท พิกัดน้ำหนักเกิน 2 – 7 กิโลกรัม ค่าบริการลดเหลือเพียง 80 บาท พิเศษยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD ผ่าน Wallet@Post รับส่วนลดได้ตั้งแต่การฝากส่งชิ้นแรก ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม 2562

- แคมเปญ "EMS ท้าส่ง ลุ้นล้าน 2020" นอกจากส่วนลดค่าส่งกว่า 70% แล้ว ไปรษณีย์ไทยยังมอบสิทธิ์ลุ้นโชคทั้งผู้ส่ง ผู้รับรวมกว่า 9 ล้านบาท จำนวน 2020 รางวัล โดยผู้ใช้บริการที่สมัครสมาชิกที่ไปรษณีย์ เพียงแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ของสมาชิกก่อนฝากส่งทุกครั้ง เลขแทรกที่ใช้บริการทุกชิ้นจะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลโดยอัตโนมัติ สำหรับผู้ใช้บริการส่งสิ่งของทั้งในประเทศและระหว่างประเทศที่มีหลักฐานการรับฝากด้วยหมายเลขแทรก (Tracking Number) 13 หลัก เช่น EMS ไปรษณีย์ลงทะเบียน คูเรียร์โพสต์ ePacket ฯลฯ โดยนำเลขแทรกมาลงทะเบียนทางไลน์ @luckytrack ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป โดยผู้รับสิ่งของดังกล่าวมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลด้วยเช่นกัน โดยรางวัลในกิจกรรมลุ้นโชคมูลค่ากว่า 9,000,000 บาท ได้แก่ รถยนต์ฮอนด้า HR-V ทองคำหนัก 10 บาท MacBook Air โทรศัพท์ iPhone 11 Pro โทรศัพท์ Samsung Galaxy Note 10+ และรางวัลอื่นๆ ร่วมลุ้นได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม 2562 โดยการจับรางวัลครั้งแรกจะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน และอีก 3 ครั้ง ในวันที่ 13 ธันวาคม 27 ธันวาคม 2562 และ 13 มกราคม 2563 ตามลำดับ 


- แคมเปญ “คูเรียร์โพสต์ ลดแรงรับปีใหม่” บริการส่งต่างประเทศที่ไปรษณีย์ไทยร่วมกับดีเอชแอลเอ๊กซ์เพรสส่งสิ่งของถึงปลายทาง 115 ประเทศทั่วโลก พร้อมมอบส่วนลดเมื่อส่งสิ่งของประเภทกล่องมูลค่า 2,000 บาทขึ้นไป รับส่วนลด 500 บาท และประเภทซองเอกสารรับส่วนลด 200 บาททุกชิ้นโดย ไม่มีขั้นต่ำ สามารถส่งได้ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2562 – 31 มกราคม 2563


- แคมเปญ “Passport Privileges” ไปรษณีย์ไทยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มอบสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทยในช่วงเทศกาลให้สามารถส่งสินค้าหรือ ของฝากกลับประเทศ หรือไปยังประเทศอื่นๆ ได้ในราคาประหยัดมากขึ้น ด้วยบริการส่งด่วนระหว่างประเทศ EMS World รับส่วนลด 500 บาท ต่อใบเสร็จที่มียอดการใช้บริการตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป โดยไม่จำกัดน้ำหนักและปลายทางเมื่อแสดงพาสปอร์ตก่อนการฝากส่ง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 31 มกราคม 2563


     ทั้งนี้ ในปี 2563 ไปรษณีย์ไทยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการ และสร้างสรรค์นวัตกรรมการขนส่งโลจิสติกส์ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการทุกกลุ่มด้วยคุณภาพที่สร้างความพึงพอใจสูงสุด พร้อมทั้งใช้ศักยภาพในการเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ของคนไทยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยให้เติบโตสู่เวทีนานาชาติด้วยมาตรฐานสากลที่ผู้ใช้บริการไทยนึกถึงลำดับแรก 


    ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือสอบถามข้อมูลอื่นๆ ได้ที่ THP Contact Center 1545
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS