เต๋า - ป๊อก ผนึกกำลังพิชิตภารกิจสุดท้าทาย ในการแข่งขัน FWD North Pole Marathon 2020

2 ผู้กล้า ที่ไม่ปล่อยอุปสรรคใดๆ ขัดขวางการวิ่ง เต๋า – สมชาย เข็มกลัด และป๊อก – อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งขวัญใจชาวไทยที่จะเข้าไปคว้าชัยในการแข่งขัน FWD North Pole Marathon 2020 งานวิ่งในตำนาน ท้าทายความหนาวเหน็บที่ติดลบถึง -40 องศา ที่ละติจูด 78 องศา ณ เมือง Svalbard..


 
 
      2 ผู้กล้า ที่ไม่ปล่อยอุปสรรคใดๆ ขัดขวางการวิ่ง เต๋า – สมชาย เข็มกลัด และป๊อก – อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งขวัญใจชาวไทยที่จะเข้าไปคว้าชัยในการแข่งขัน FWD North Pole Marathon 2020 งานวิ่งในตำนาน ท้าทายความหนาวเหน็บที่ติดลบถึง -40 องศา ที่ละติจูด 78 องศา ณ เมือง Svalbard ประเทศนอร์เวย์
 

     เส้นทางวิ่งบนแผ่นน้ำแข็ง เหนือมหาสมุทรอาร์กติกบริเวณขั้วโลกเหนือ นั้น นับเป็นงานเส้นทางวิ่งสุดท้าทาง และเป็นภารกิจสุดโหดสำหรับนักวิ่งทั่วโลก เพราะนอกจากต้องแข่งกับตัวเองแล้ว ยังต้องเอาชนะกับสภาพภูมิอากาศที่เย็นสุดขั้ว เรียกได้ว่าต้องพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ รวมถึงต้องผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจครั้งสำคัญนี้อีกด้วย
 

     เต๋า – สมชาย เข็มกลัด นักแสดงนักร้องชื่อดัง ผู้ชื่นชอบและหลงใหลในการเล่นกีฬา   ตัวแทนคนไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เปิดเผยว่า “รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ FWD Run for Cancer โดยเมื่อได้รับการเชิญจากเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ก็สนใจเข้าร่วมทันที เพราะมี Passion ที่จะวิ่งมาราธอนทั้งสนามในประเทศและต่างประเทศ   และครั้งนี้เป็นการไปวิ่งที่ขั้วโลกเหนือ ซึ่งเป็นการวิ่งที่ท้าทายความหนาวและการเอาชนะตัวเอง และประการสำคัญ คือ การวิ่งครั้งนี้ยังเป็นการวิ่งเพื่อทำความดี  โดยเอฟดับบลิวดีประกันชีวิตจะบริจาคให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯเพื่อเป็นค่ารักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง”
 
     เต๋าเผยความรู้สึกของคนที่เคยผ่านการสูญเสียทั้งบิดา มารดา ด้วยโรคมะเร็งว่า “เข้าใจถึงความสูญเสียของคนที่คนในครอบครัวป่วยด้วยโรคมะเร็ง จึงอยากเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของคนไทยทั้งชาติ ในการพิชิตภารกิจ FWD North Pole Marathon 2020 ในครั้งนี้ เพื่อนำเงินที่จะได้จากการปฏิบัติภารกิจ มามอบให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯ เพื่อใช้เป็นทุนทรัพย์ในการรักษาผู้ป่วยมะเร็ง รวมถึงช่วยฟื้นฟูคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ป่วยมะเร็งให้ดียิ่งขึ้น
 

     โดยส่วนตัวรู้สึกดีใจที่คนให้ความสนใจ ติดและแชร์ #มะเร็งเดี๋ยวไม่ได้ ออกไปในวงกว้าง โดยมีกระแสการตอบรับที่ดี มีคนแชร์ถึง 100,000 แชร์เป็นที่เรียบร้อย อยากฝากให้คนไทยช่วยกันติดตาม ส่งแรงใจให้ก้าวต่อไปของตนและพี่ป๊อกในการแข่งขันวันที่ 13 เมษายนนี้ ให้สำเร็จ เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ทางเอฟดับบลิวดี ตั้งใจ ในการบริจาคเพิ่มอีก 400,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,000,000 ให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯ”
 

     ด้าน ป๊อก - อิทธิพล  สมุทรทอง  นักวิ่งคู่กาย ตูน – บอดี้สแลม  กล่าวถึงการแข่งขัน  FWD North Pole Marathon 2020 ในครั้งนี้ว่า “ในปีที่แล้วผมได้รับเกียรติเข้าร่วมวิ่งใน FWD North Pole marathon ปีที่ 3 ถือเป็นกิจกรรรมที่ท้าทายมาก เพราะต้องวิ่งบนพื้นหิมะน้ำแข็งที่แสนยากและความกดอากาศต่ำ แต่เนื่องจากปีที่แล้วติดปัญหาบางประการ คณะนักวิ่งจึงไม่ได้วิ่งที่ละติจูด 78 องศา ทางผู้จัดงานจึงได้ปรับแผนมาวิ่งกันที่เมืองบาลองเยียร์แทน  ซึ่งมีอุณหภูมิ -40 องศา เช่นกัน  ดังนั้นในปีนี้จึงได้เข้าร่วมวิ่งอีกครั้ง  เพื่อให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงอย่างแท้จริง
 
     สำหรับการเตรียมตัวในการลงแข่งขันในปีนี้  ได้ทำการฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อเอาชนะความเป็นไปไม่ได้ และลงแข่งขันในการแข่งขันมาราธอนบนจุดเหนือสุดของโลก กับสภาพแวดล้อมที่หนาวทารุณ ภายใต้อุณหภูมิที่ต่ำกว่า -40 องศา 
 

     โดยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์แสนประทับใจในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา ที่เราเห็นเหล่านักกีฬาแสดงออกถึงพลังและความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะพิชิตภารกิจที่หฤโหดนี้ เพื่อจุดประสงค์หลักในการระดมทุนเพื่อองค์กรการกุศล
 

     ด้านปรีชา  รุธิรพงษ์  ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานการตลาด บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) 
กล่าวว่า เราทุกคนที่ FWD ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับกิจกรรม  FWD Run For Cancer   และ 2 ตัวแทนชาวไทยที่จะลงชิงชัยในการแข่งขัน FWD North Pole Marathon 2020 ในครั้งนี้ เราเชื่อเหลือเกินว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์สุดประทับใจที่จะมาพร้อมมิตรภาพอันสวยงามที่จะได้จากการแข่งขัน
 

     ทิ้งท้ายฝากเชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ 2 ตัวแทนไทย คว้าชัยจากการแข่งขัน พร้อมแชร์เรื่องราวดีๆ ผ่านช่องทางโซเซียลมีเดีย พร้อมติดแฮชแท็ก #มะเร็งเดี๋ยวไม่ได้
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup

NEWS & TRENDS