ปชป. เดินหน้าติดอาวุธให้นักธุรกิจรุ่นใหม่

ปชป. เดินหน้าติดอาวุธให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ เชิญผู้ก่อตั้งเครือ MK สุกี้ "ฤทธิ์ ธีระโกเมน" นักธุรกิจชั้นนำร่วมติดปีกให้ Startup & SME
     ปริญญ์ พานิชภักดิ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่าหลังจากทีมเศรษฐกิจทันสมัยพรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดงานเปิดตัว "ประชาธิปัตย์ ทันสมัย หัวใจสตาร์ทอัพ" ไปแล้วนั้น ซึ่งมีกลุ่มสตาร์ทอัพชื่อดังที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินกิจการมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ให้บรรดาสตาร์ทอัพรุ่นใหม่และกลุ่มผู้ประกอบการ SME  โดยในงานดังกล่าวถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง มีผู้ที่สนใจมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก
 

     ทีมเศรษฐกิจทันสมัย จึงได้ต่อยอดการติดอาวุธให้นักธุรกิจรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเอาไอเดียดีๆ ไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของตนเอง โดยจัดเป็นซีรีส์เชิญนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในแต่ละอุตสาหกรรมมาร่วมพูดคุยแบบใกล้ชิด พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เริ่มต้นเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้เชิญนักธุรกิจชื่อดัง “ต๊อบ” เถ้าแก่น้อย หรือนายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) นักธุรกิจ(หลาย)พันล้านที่ปลุกปั้นขนมสาหร่ายภายใต้แบรนด์เถ้าแก่น้อยให้ดังทั่วโลก รวมถึงนักธุรกิจชั้นนำคนอื่นๆ มาร่วมเสวนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพื่อช่วยกันติดปีกให้ Startup & SME โดยมีผู้สนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
               

     และซีรีส์ต่อมา เพื่อตอกย้ำในการช่วยติดอาวุธให้สตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี ให้เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ขยายธุรกิจให้เติบโต และเข้มแข็งอย่างยั่งยืน จึงได้จัดให้มีการเสวนาต่อเนื่อง เพื่อเป็นการติดอาวุธ Startup & SME เชิญ ผู้ก่อตั้งเครือ MK สุกี้ - คุณฤทธิ์ ธีระโกเมน มาแบ่งปันเคล็ดลับการทำธุรกิจอาหารจนประสบความสำเร็จ พร้อมเสวนากับนักธุรกิจชั้นนำในวงการอาหาร และเครื่องดื่ม (F&B) ไม่ว่าจะเป็น คุณเอ-นายวิทูร ศิลาอ่อน CEO ของ S&P ครอบครัวผู้ก่อตั้งกลุ่ม S&P, คุณเปิ้ล-นางรวิวัลย์ ทานาก้า ครอบครัวผู้ก่อตั้งกลุ่มร้านอาหาร Fuji และคุณซิดนีย์-ดร.ศุภชัย สุขะนินท์ กลุ่มผู้ก่อตั้ง บมจ.มัดแมน (MM) เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์แฟรนไชส์ เกรย์ฮาวด์, ดังกิ้นโดนัท, โอ บอง แปง, บาสกิ้น ร็อบบิ้นส์
               

     ทั้งนี้ ทีมเศรษฐกิจทันสมัยพรรคประชาธิปัตย์มีความตั้งใจจะช่วยผลักดันสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี ให้ไปต่อได้อย่างแข็งแรงและแข่งขันได้เร็วขึ้น ด้วยการช่วยติดอาวุธที่สำคัญและจำเป็นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือการเรียนรู้จากคนที่สำเร็จแล้ว เพื่อช่วยให้แนวทางและลดข้อผิดพลาด ในการนำมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของตนเอง ซึ่งผู้ที่สนใจติดตามข่าวสาร รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นสามารถแอดไลน์ไอดี @prinnp
               

     โดย พรรค ปชป. มีความเข้าใจถึงความต้องการของผู้ประกอบการทั้งสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี ที่ต้องได้รับโอกาสเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและการขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้น จึงมีแนวทางที่จะช่วยผลักดัน Startup & SME ให้ไป


     ต่อได้อย่างแข็งแรงและแข่งขันได้ ด้วยการช่วยติดอาวุธที่สำคัญและจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการระดมทุน การบัญชี กฎหมาย การตลาดยุคใหม่ เทคโนโลยีทันสมัย มาตรฐานสินค้าและบริการ รวมถึงการขยายตลาดไปต่างประเทศ ปริญญ์ กล่าวปิดท้าย
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 

NEWS & TRENDS