ดิจิทาซ จับมือ HandUp Volunteer เปิดตัวโครงการ “มือดี SME ดัง”

บริษัท ดิจิทาซ ประเทศไทย ดิจิทัลเอเจนซี่ในเครือปับลิซีส กรุ๊ป ประเทศไทย จับมือกับบริษัท แฮนด์อัพ เน็ทเวิร์ค จำกัด (HandUp Volunteer) เปิดตัวโครงการ “มือดี SME ดัง” มุ่งให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ด้านการตลาดให้รอดพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปได้


 

     ภารุจ ดาวราย กรรมการผู้จัดการ ดิจิทาซ ประเทศไทย ดิจิทัลเอเจนซี่ในเครือปับลิซีส กรุ๊ป ประเทศไทย จับมือกับบริษัท แฮนด์อัพ เน็ทเวิร์ค จำกัด (HandUp Volunteer) เปิดตัวโครงการ “มือดี SME ดัง” มุ่งให้ความช่วยเหลือทางด้านการตลาด โดยเฉพาะการตลาดดิจิทัลให้กับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่กำลังได้รับผลกระทบรุนแรงจากวิกฤติโควิด เพื่อผลักดันให้สามารถดำเนินธุรกิจให้รอดพ้นจากวิกฤติโควิดไปได้ ภายใต้แนวคิด ไม่ช่วยเหลือในเรื่องการบริจาคของ บริจาคเงิน แต่จะช่วยเหลือทางด้านคำปรึกษา เพื่อให้ธุรกิจไปต่อได้ในยุค New Normal


     ศรวุฒิ ปิงคลาศัย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท   แฮนด์อัพ เน็ทเวิร์ค จำกัด กล่าวว่า HandUp Volunteer คือ แพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นโดยมีภารกิจหลักเพื่อช่วยจับคู่ผู้เชี่ยวชาญทางภาคธุรกิจที่มีความสามารถเฉพาะทางและอยากช่วยเหลือสังคมเข้ากับองค์กรที่มีเป้าหมายด้านสังคมต่าง ๆ อาทิ มูลนิธิ และธุรกิจเพื่อสังคม เพื่อช่วยองค์กรเหล่านั้นแก้ปัญหาต่างๆ ที่ยังเป็นคอขวดในองค์กรเอง อาทิ ปัญหาการเงิน การบริหารจัดการบุคคล การวิเคราะห์ข้อมูล การพัฒนาประสิทธิภาพโครงการ เทคโนโลยี และการตลาด


     โดยจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงนี้ เห็นว่าวิกฤติโควิดกำลังส่งผลกระทบรุนแรงกับธุรกิจในประเทศไทยเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะธุรกิจ SME ซึ่งต้องปรับตัวอย่างเร่งด่วน จึงอยากนำโมเดลของเรามาปรับใช้เพื่อช่วยเหลือธุรกิจเหล่านี้ให้ผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปได้ ซึ่งได้จับมือร่วมกับบริษัท ดิจิทาซ จำกัด ซึ่งเป็นดิจิทัลเอเจนซี่ระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการตลาดดิจิทัลได้มาช่วยออกแบบโครงการและให้คำปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัล


     โครงการดังกล่าวมีชื่อว่า “มือดี SME ดัง” ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อช่วยธุรกิจ SME ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดได้มีการปรับตัวเพื่อให้ดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ซึ่งจะมีการคัดเลือกธุรกิจมาเป็นโจทย์ให้กับโครงการ โดยจะคัดเลือกธุรกิจ SME ที่เสนอแผนที่น่าสนใจโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ


     ธุรกิจที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับความช่วยเหลือเป็น 3 ส่วนได้แก่ การช่วยวางกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Digital Marketing Strategy), การแก้ปัญหาการตลาดอย่างสร้างสรรค์ (Creative Solution Initiative), และการทำให้เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ลงทุนนั้นสามารถบรรลุวัตถุประสงค์และถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด (Optimized ROI) ซึ่งเวลาในการทำงานของแต่ละส่วนจะมากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละธุรกิจ โดยระยะเวลารวมของธุรกิจที่เข้าร่วมโครงการจะอยู่ที่ประมาณ 8 สัปดาห์
 

     นอกจากนี้ ภารุจ ดาวราย ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงโอกาสการทำตลาดออนไลน์ของผู้ประกอบการธุรกิจ SME ว่าในช่วงที่ผ่านมาการใช้อินเตอร์เน็ตของคนไทยในช่วงวิกฤติโควิดเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ทำให้สื่อออนไลน์มีความสำคัญมากขึ้นแบบก้าวกระโดด จึงมีผลให้การตลาดดิจิทัลเข้ามามีบทบาทมากกว่าที่เคยเป็น และเมื่อวิถีชีวิตคนเปลี่ยน แบรนด์ก็ต้องสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทัน


     โดยไม่เพียงแต่ต้องหา Right Touchpoint เพื่อนำพาสินค้าและบริการไปถึงมือผู้บริโภคให้เร็วที่สุด แต่ยังต้องส่ง Right Message และ Right Moment เพื่อโน้มน้าวใจผู้บริโภคให้ซื้อสินค้าและบริการ และต้องสร้างประสบการณ์ของผู้บริโภคผ่านการสัมผัสแบรนด์ (Brand experience) ใน Touchpoint ที่เปลี่ยนไปตามวิถีชีวิตของพวกเขา อีกทั้งแบรนด์ควรจะให้ความสำคัญกับการสร้าง Connected Experience มากกว่าที่เคย เพราะสิ่งนี้คือหัวใจสำคัญที่จะทำให้แบรนด์ยืนอยู่ได้ยาว ไม่เพียงเท่านั้น แบรนด์ยังควรคิดถึงการเชื่อมโยงช่องทางที่หลากหลายเข้าด้วยกัน หรือที่เรียกว่า Omni Channel เพื่อลดขั้นตอนความยุ่งยากให้กับลูกค้าให้มากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาลูกค้าที่มีอยู่ทำให้พวกเขากลับมาหาแบรนด์เพื่อซื้อซ้ำนั่นเอง


     ผู้ประกอบการ SME ที่สนใจส่งธุรกิจเข้าโครงการ “มือดี SME ดัง” นั้น สามารถสมัครได้ที่ https://bit.ly/FightforSME และติดตามรายละเอียดของโครงการได้ที่ Facebook ของ HandUp Volunteer และ Digitas Thailand  โดยรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 นี้
 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS