กรุงศรี เปิดตัว Kept นวัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ ช่วยทำให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย

กรุงศรี ตอกย้ำพันธสัญญาการนำเสนอบริการทางการเงินตามกลยุทธ์ Make Life Simple พร้อมชูศักยภาพความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว Kept นวัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ในรูปแบบแอปพลิเคชั่น ภายใต้แบรนด์ Kept by krungsri
       กรุงศรี ตอกย้ำพันธสัญญาการนำเสนอบริการทางการเงินตามกลยุทธ์ Make Life Simple พร้อมชูศักยภาพความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว Kept นวัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ในรูปแบบแอปพลิเคชั่น ภายใต้แบรนด์ Kept by krungsri ที่พัฒนาตามแนวคิด small change for BIG FUTURE #ปรับนิดชีวิตเปลี่ยน ช่วยให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย สนุกและสำเร็จจริง จากบัญชีที่ทำหน้าที่เหมือนกระเป๋าเงินและกระปุกเก็บเงินในที่เดียวกัน และยังได้รับอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า การออมผ่าน Kept สะดวก ปลอดภัย ทำได้ทุกที่ทุกเวลา ตอบโจทย์วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ New Normal ที่ความมั่นคงด้านการเงินเป็นปัจจัยที่สำคัญและจำเป็น
 

         “พงษ์อนันต์ ธณัติไตร” ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากปัญหาภาระหนี้ครัวเรือนที่สูงต่อเนื่องและวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ไม่มีใครคาดคิด ทำให้ทุกภาคส่วนเห็นถึงผลกระทบต่อประชากรโดยรวมที่เกิดจากหลากหลายปัจจัย รวมถึงการออมเงินที่ยังอยู่ในระดับต่ำ โดยเฉพาะในบางกลุ่มที่ใช้เงินในการดำเนินชีวิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเองแต่อาจจะขาดแบบแผนการออมเงินอย่างเป็นระบบ ทำให้ไม่สามารถออมเงินให้ถึงเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้  ดังนั้น กรุงศรีจึงได้พัฒนา Kept นวัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ให้เป็นผู้ช่วยการออมเงินเป็นไปได้จริงและสำเร็จตามเป้าหมาย เพียงปรับพฤติกรรมในการออมเท่านั้น
 

       Kept ได้รับการพัฒนาผ่านการวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมถึงการศึกษาพฤติกรรมการออมเงินของกลุ่มเป้าหมายและอุปสรรคที่ทำให้การออมไปไม่ถึงเป้าหมาย  Kept จึงเป็นนวัตกรรมที่จะสร้างประสบการณ์การออมรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์อัตโนมัติหลากหลายเพื่อให้การออมเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้นและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบการใช้ชีวิตของลูกค้าผ่าน 3 บัญชีคือ บัญชี Kept บัญชี Grow และบัญชี Fun ที่ทำงานร่วมกันแบบอัตโนมัติเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในระบบ 1 กระเป๋า 2 กระปุก”
 

        บัญชี/กระเป๋า Kept - เปรียบเสมือนกระเป๋าสตางค์แยกเงินไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 


        ลูกค้าสามารถโอนเงินเข้ากระเป๋า Kept และตั้งยอดที่ต้องการใช้เงินในกระเป๋า Kept ไว้ล่วงหน้า ส่วนที่เหลือจะถูกโอนไปเก็บไว้ในกระปุก Grow แบบอัตโนมัติทุกสิ้นวัน ทั้งนี้ หากเงินในกระเป๋า Kept ไม่พอใช้ ระบบก็มีฟีเจอร์โอนกลับอัตโนมัติที่จะหยิบเงินส่วนที่ขาดมาจากกระปุก Grow คืนมายังกระเป๋า Kept  ซึ่งลูกค้าสามารถโอนเงินเข้าออกบัญชี Kept ได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม
 

       บัญชี/กระปุก Grow - เปรียบเสมือนกระปุกเงินเพื่อเก็บเงินก้อน  


       เก็บเงินก้อนส่วนเกินจากจำนวนที่ได้ตั้งไว้เพื่อใช้จ่ายจากกระเป๋า Kept มาใส่ในกระปุก Grow โดยอัตโนมัติ (ขั้นต่ำ 5,000 บาท) เพื่อรับดอกเบี้ยที่สูง ในปีแรกและสูงขึ้นอีกในปีที่ 2 โดยคิดดอกเบี้ยทุกวัน จ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 28 ของเดือน ซึ่งในปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 1.6% และ 1.8% ตามลำดับ
 

      บัญชี/กระปุก Fun - เปรียบเสมือนกระปุกเงินสำหรับการเก็บเล็กผสมน้อยที่สามารถทำได้ทุกวัน มาพร้อม 2 ฟีเจอร์เด็ดที่ทำให้การออมเงินเป็นเรื่องสนุก คือแอบเก็บ ที่ช่วยเก็บเงินให้ทุกครั้งที่โอนออกหรือสแกนจ่ายด้วย QR code ด้วยวิธีแอบเก็บที่เลือกได้เอง และสั่งเก็บ ให้เก็บเงินเมื่อไรและจำนวนเท่าใดก็ได้ ช่วยให้มีเงินออมสม่ำเสมอโดยไม่ต้องเปลี่ยนไลฟ์ สไตล์ และเมื่อต้องการใช้เงินในกระปุกนี้ก็สามารถโอนเข้ากระเป๋า Kept ได้
 

      “สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นตัวเร่งให้ประชากรโลกเข้าสู่วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ New Normal ซึ่งครอบคลุมถึงความมั่นคงทางการเงิน (Financial stability) กรุงศรีมีความมุ่งมั่นส่งเสริมการออมเงินให้อยู่ในวิถีชีวิตของคนไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พร้อมและสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดได้ในทุกสถานการณ์” นายพงษ์อนันต์กล่าวในที่สุด
 

      ออมเงินสู่เป้าหมายเป็นเรื่องง่ายและสำเร็จจริง เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Kept ทั้งระบบ iOS และ Android โดยสามารถเปิดบัญชีผ่านระบบยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (National Digital ID – NDID) ไม่ต้องมาที่สาขา หรือยืนยันตัวตนผ่านช่องทาง Krungsri i-CONFIRM ซึ่งเป็นจุดบริการยืนยันตัวตน ณ ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่สมัครสำเร็จพร้อมโอนเงินขั้นต่ำ 1,000 บาท 1 รายการภายใน 7 วันนับจากวันสมัครสำเร็จ จะได้รับบัตรกำนัล e-Coupon สตาร์บัคส์ มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2563
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 

NEWS & TRENDS