เอกา โกลบอล มอบทางเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปยุคนิวนอร์มอล

เอกา โกลบอล ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ยกระดับคุณภาพชีวิตยุคนิวนอร์มอล และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ผลิตอาหาร ด้วยทางเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปที่หลากหลาย
     เอกา โกลบอล ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ยกระดับคุณภาพชีวิตยุคนิวนอร์มอล และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ผลิตอาหาร ด้วยทางเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปที่หลากหลาย สามารถยืดอายุการจัดเก็บอาหารได้ถึง 2 ปี พร้อมทั้งย่อยสลายได้ตามธรรมชาติไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
 
 
     ชัยวัฒน์ นันทิรุจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอกา โกลบอล จำกัด (EKA GLOBAL) เปิดเผยว่า บริษัทฯ นำเสนอบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหารที่มีความหลากหลาย รองรับเทคโนโลยีการผลิตทุกประเภท ทั้งการฆ่าเชื้อแบบพาสเจอไรซ์ รีทอร์ท (Retort) เทคโนโลยี Microwave Assisted Thermal Sterilization (MATS) และการใช้แรงดันสูงในการบรรจุหรือ High Pressure Processing (HPP) ซึ่งผู้ผลิตอาหารทั่วโลกนิยมใช้ ซึ่งนอกจากจะสามารถรักษาคุณค่าทางอาหาร รูปลักษณ์ สีสันแล้ว ยังสามารถยืดอายุอาหารได้นานมากถึง 2 ปี เนื่องจากเทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีผนังบางเฉียบถึง 11 ชั้น ป้องกันไม่ให้อากาศภายนอกซึมเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ได้
 
 
     ทั้งนี้ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัย ทำให้สายการผลิตของ เอกา โกลบอล สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ กว่า 200 แบบ ทั้งถาดใส่อาหาร ถ้วยบรรจุขนม ถ้วยบรรจุเครื่องดื่ม และปรับดีไซน์ให้ได้ตามความต้องการของลูกค้าแต่ละรายซึ่งมีความต้องการจำเพาะ เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์อาหารที่มีลักษณะแตกต่างกัน รวมทั้งให้ความสะดวกสูงสุดแก่ผู้บริโภคยุคใหม่ที่นิยมอาหารพร้อมรับประทาน
 
 
     “บรรจุภัณฑ์ของเอกา โกลบอล มีความโดดเด่นทั้งในด้านรูปแบบที่หลากหลาย มีคุณสมบัติในการรองรับเทคโนโลยีการผลิตอาหารแบบใหม่ที่ทันสมัย ความแข็งแรงทนทานต่อการบรรจุและการขนส่ง ความสะดวกในการใช้งาน และการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะบรรจุภัณฑ์ของเราสามารถนำกลับมาใช้ (Recycle) ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ตามหลัก Circular Economy สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม รวมทั้งช่วยให้ผู้ผลิตอาหารสามารถรักษาคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร บริหารต้นทุนได้มีประสิทธิภาพ และเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จทางธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น”
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 

NEWS & TRENDS