ทีเส็บ ร่วมเจรจาธุรกิจออนไลน์กับคู่ค้าทั่วโลกเป็นครั้งแรก

ทีเส็บ นำเอกชน 20 รายร่วมชิงตลาดไมซ์นานาชาติแบบออนไลน์เป็นครั้งแรกหลังโดนกระทบหนักจากโควิด-19 ในงานเทรดโชว์ IT&CM China
     ทีเส็บ นำเอกชน 20 รายร่วมชิงตลาดไมซ์นานาชาติแบบออนไลน์เป็นครั้งแรกหลังโดนกระทบหนักจากโควิด-19 ในงานเทรดโชว์ IT&CM China โดยร่วมประชันกับผู้ขายนานาชาติ 119 ราย เจรจากับผู้ซื้อกว่า 300 ราย โดยมีโรงแรม แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ เป็นจุดเชื่อมโยงกับศูนย์ของงานในเซี่ยงไฮ้


     จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า เมื่อรัฐบาลออกมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 แล้ว จึงเป็นโอกาสที่จะต้องเร่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมไมซ์อย่างเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบและเพิ่มบทบาทในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งนี้ ทีเส็บ จะเริ่มส่งเสริมเอกชนไทยรุกเข้าทำตลาดผ่านระบบออนไลน์ระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก


    “นักเดินทางไมซ์จีนครองตลาดอันดับหนึ่งต่อเนื่องมาตลอด 7 ปีที่ผ่านมา งานนี้จึงมีความสำคัญโดย ทีเส็บสนับสนุนผู้ประกอบการไมซ์ 20 บริษัท เข้าร่วมงานเทรดโชว์ไมซ์ออนไลน์ครั้งแรกในงาน IT&CM China (Incentive Travel and Convention, Meeting China) ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม 2563 แต่เปลี่ยนรูปแบบเดิมจากการจัดงานจริง ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนทุกปี มาเป็นการจัดงานในรูปแบบเทรดโชว์ออนไลน์ (Virtual Tradeshow) เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ที่ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องทั่วโลก” 


     วัตถุประสงค์การจัดงาน IT&CM China ยังคงต้องการให้เป็นเวทีเจรจาธุรกิจไมซ์ของกลุ่มผู้ซื้อและกลุ่มผู้ขายในตลาดต่างประเทศ ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการไมซ์ไทยมีเวทีเจรจาธุรกิจกับลูกค้าผู้จัดงานจากประเทศจีนแล้ว ยังได้รับประสบการณ์ความรู้จากการเข้าร่วมงาน และเรียนรู้การใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีในการจัดงานไมซ์อันเป็นหนึ่งในเป้าหมายการดำเนินงานของทีเส็บอีกด้วย ทั้งนี้คาดว่าการจัดงานจะมีผู้ขายนานาชาติเข้าร่วมกว่า 119 ราย และผู้ซื้อกว่า 300 ราย


     นอกจากนี้ ทีเส็บยังพลิกไอเดียการสนับสนุนผู้ประกอบการ โดยผสมผสานการจัดงานจริงให้ผู้ประกอบการไมซ์ 20 บริษัท มารวมตัวกันที่โรงแรม แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ เพื่อร่วมงานเจรจาธุรกิจผ่านแพลทฟอร์มออนไลน์ของงานเทรดโชว์ IT&CM China ปีนี้พร้อมกัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการไมซ์ทั้งหมดที่เข้าร่วมงาน โดยให้ความรู้และข้อเสนอแนะในการเจรจาธุรกิจผ่านการใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์มออนไลน์ของงานไปพร้อมกัน และขณะเดียวกันสามารถสนับสนุนผู้ประกอบการโรงแรมในการจัดงานรูปแบบปกติควบคู่กันไป เพื่อส่งเสริมการจัดงานภายในประเทศตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย
 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS