ธ.ไทยเครดิตฯ ชูแคมเปญ “คุณกล้าก้าว เรากล้าให้” ส่งท้ายปี

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เชื่อมั่นในศักยภาพผู้ประกอบการ Micro SME ชูแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี "คุณกล้าก้าว เรากล้าให้ Believe in Yourself" สนับสนุนผู้ประกอบการ Micro SME เดินหน้าฟื้นฟูธุรกิจหลังวิกฤต COVID-19


 


     ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เชื่อมั่นในศักยภาพผู้ประกอบการ Micro SME ชูแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี "คุณกล้าก้าว เรากล้าให้ Believe in Yourself" สนับสนุนผู้ประกอบการ Micro SME เดินหน้าฟื้นฟูธุรกิจหลังวิกฤต COVID-19 รวมถึงขยายธุรกิจให้เติบโตต่อไป ด้วย “สินเชื่อ SME กล้าให้” กับเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษที่จะทำให้ผู้ประกอบการ Micro SME มีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อได้อย่างทั่วถึง พร้อมเปิดตัว “ไทยเครดิตทีวี” เสิร์ฟสาระความรู้ทางการเงินในหลากหลายรูปแบบทางออนไลน์ เพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
 

     รอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า “สถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ Micro SME เป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ Micro SME ทั้งการพักชำระหนี้เงินต้น (Grace Period) พร้อมขยายเวลาการผ่อนชำระสูงสุด 24 เดือน (พิจารณาเป็นรายกรณี) รวมถึงการปล่อยสินเชื่อให้แก่ผู้ประกอบการเพิ่มเติมเพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องหรือหมุนเวียนในกิจการ”
 

     “แม้ปัจจุบันสถานการณ์จะเริ่มกลับสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว ผู้ประกอบการจำนวนมากยังคงต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ธนาคารจึงได้คิดแคมเปญ คุณกล้าก้าว เรากล้าให้ Believe in Yourself ขึ้นมาด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของภาคธุรกิจ Micro SME และความมุ่งมั่นที่จะยืนหยัดเคียงข้างผู้ประกอบการในการฟื้นฟูธุรกิจ หรือแม้แต่ขยายธุรกิจให้เติบโตต่อไป ซึ่งภายใต้แคมเปญนี้ ธนาคารได้ชู สินเชื่อ SME กล้าให้ พร้อมเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ Micro SME ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้อย่างทั่วถึง และไม่ต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยที่หนักเกินไป”
 

     พร้อมกันนี้ ธนาคารยังถือโอกาสเปิดตัว “ไทยเครดิตทีวี” ผลิตรายการออนไลน์ นำเสนอสาระความรู้ด้านเศรษฐกิจและการเงินด้วย นายรอย เผยว่า “ธนาคารเชื่อว่าข้อมูลความรู้เป็นอาวุธสำคัญสำหรับผู้ประกอบการในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ เราจึงอยากรวบรวมสาระความรู้ด้านเศรษฐกิจ-การเงินจากประสบการณ์ที่เราสั่งสมมา รวมถึงผู้เชี่ยวชาญ และผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ มาถ่ายทอดในรูปแบบรายการที่หลากหลาย ทั้งวาไรตี้ ทอล์กโชว์ ซึ่งผู้ชมจะได้รับสาระความรู้ ความบันเทิง และมีส่วนร่วมกับรายการได้ตลอดการถ่ายทอดสด หรือแม้แต่สัมมนาออนไลน์ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการทำธุรกิจ ซึ่งผู้ชมจะได้รับ e-Book ประกอบการสัมมนา และสามารถพูดคุยขอคำปรึกษากับวิทยากรผ่านโปรแกรม Zoom แบบเอ็กซ์คลูซีฟได้ เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาล่วงหน้า โดยทุกรายการจะถ่ายทอดผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thai Credit Retail Bank และทางช่อง TCRB Thailand บน Youtube เริ่มออกอากาศรายการแรกในวันที่ 14 กันยายน 2563 นี้”
 


     นาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริหารธุรกิจไมโครเอสเอ็มอี ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สินเชื่อ SME กล้าให้ว่า


     “ธนาคารเข้าใจความจำเป็นในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ Micro SME เพื่อที่จะก้าวผ่านวิกฤตและฟื้นฟูธุรกิจให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง โดยธนาคารยังยึดมั่นในแนวคิด “Everyone Matters ใครไม่เห็น เราเห็น” ให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายเดิมหรือรายใหม่ เน้นการลดภาระให้ลูกค้าด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ สำหรับลูกค้าใหม่ที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนหรือขยายธุรกิจ ธนาคารมอบข้อเสนอสุดพิเศษกับตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อให้เข้ากับความต้องการและข้อจำกัดของลูกค้าแต่ละราย ทั้งสินเชื่อวงเงินเต็มมูลค่าราคาประเมินหลักประกัน (LTV 100 เปอร์เซ็นต์) ดอกเบี้ยต่ำคงที่ 3เปอร์เซ็นต์ ต่อปีตลอดปีแรก เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการวงเงินสินเชื่อไม่เกินมูลค่าหลักประกันและต้องการอัตราดอกเบี้ยต่ำ และสินเชื่อวงเงินสูงสุด 2 เท่าของราคาประเมินหลักประกัน (LTV 200 เปอร์เซ็นต์) ดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ นาน 3 เดือน สำหรับลูกค้าที่ต้องการวงเงินสินเชื่อสูงกว่ามูลค่าหลักประกัน”
 

     “สำหรับลูกค้าเดิม ธนาคารมีสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) ภายใต้โครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำของธนาคารแห่งประเทศไทย วงเงินสูงสุดไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์ ของยอดสินเชื่อคงค้าง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ดอกเบี้ย 2 เปอร์เซ็นต์ นาน 2 ปี (ฟรีดอกเบี้ย 6 เดือนแรก จ่ายคืนเฉพาะเงินต้น) ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนหรือเสริมสภาพคล่องสำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19”
 


ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
www.smethailandclub.com

NEWS & TRENDS