ไทยพาณิชย์ นำทัพผู้ประกอบการบุกตลาดอีคอมเมิร์ซจีน ปักหมุด SCB Overseas Flagship Store

ธนาคารไทยพาณิชย์ สนับสนุนผู้ประกอบการไทยขยายโอกาสทางธุรกิจสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ (Cross-Border eCommerce) พัฒนา SCB Overseas Flagship Store ช่องทางจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการไทยสู่มือผู้บริโภคในสาธารณรัฐประชาชนจีน
     ธนาคารไทยพาณิชย์ สนับสนุนผู้ประกอบการไทยขยายโอกาสทางธุรกิจสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ (Cross-Border eCommerce) ด้วยกลยุทธ์เชิงรุกต่อเนื่อง ครั้งนี้พัฒนา SCB Overseas Flagship Store ช่องทางจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการไทยสู่มือผู้บริโภคในสาธารณรัฐประชาชนจีน บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากชาวจีน ทั้ง JD International และ Tmall Global เพื่อคว้าโอกาสจากตลาดอีคอมเมิร์ซจีนที่ยังมีทิศทางเติบโตอย่างก้าวกระโดดต่อไป
 
 
     โดย SCB Overseas Flagship Store จะเป็นตัวกลางจำหน่ายแบรนด์สินค้าไทยที่มีคุณภาพ พร้อมกับให้บริการแบบมืออาชีพที่สามารถตอบโจทย์การทำธุรกิจในรูปแบบ B2C (Business to Customer) ในตลาดจีนอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ ช่วยลดภาระ ค่าใช้จ่ายและขั้นตอนต่าง ๆ ที่ยุ่งยากและซับซ้อน ให้กับธุรกิจ อาทิ การวิเคราะห์และพัฒนาแผนธุรกิจ การคัดเลือกและพัฒนาสินค้า การจัดจำหน่าย การพัฒนากลยุทธ์การตลาดดิจิทัล การบริหารจัดการคลังสินค้า และระบบ โลจิสติกส์ขนส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภคชาวจีนทั่วประเทศ ตลอดจนการทำธุรกรรมทางการเงิน นับเป็นเส้นทางลัดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถจำหน่ายสินค้าไทยและเข้าถึงตลาดผู้บริโภคชาวจีนจำนวนมหาศาลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
 
 
     ปัจจุบัน SCB Overseas Flagship Store เปิดจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการไทยจาก 9 บริษัท จำนวน 12 แบรนด์ ครอบคลุมสินค้า 150 รายการ และคาดว่าจะเพิ่มเป็นอีกเท่าตัว ภายในปี 2564


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 

NEWS & TRENDS