เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย โดยการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (AIA iSign)

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวบริการ “การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยโดยการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (AIA iSign)” เป็นแห่งแรกในไทย ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมด้านดิจิทัลใหม่ล่าสุดที่เอไอเอพัฒนาขึ้น เพื่อมุ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า
        เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวบริการ “การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยโดยการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (AIA iSign)” เป็นแห่งแรกในไทย ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมด้านดิจิทัลใหม่ล่าสุดที่เอไอเอพัฒนาขึ้น เพื่อมุ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในกระบวนการสมัครทำประกันภัยแบบไม่ต้องพบหน้า จบครบในกระบวนการเดียว ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เอาประกันภัยในยุคปกติวิถีใหม่ หรือ New Normal โดยนวัตกรรม iSign ตอกย้ำการเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลของเอไอเอ ด้วยความง่าย สะดวก และมีความปลอดภัยสูง ซึ่งถือเป็นบริการตามแนวทางการเข้าร่วมโครงการทดสอบนวัตกรรมที่นำเทคโนโลยีมาสนับสนุนการให้บริการสำหรับธุรกิจประกันภัย (Insurance Regulatory Sandbox) ตามประกาศ คปภ. พ.ศ. 2564 โดยเริ่มเปิดให้ลูกค้าได้ใช้บริการในช่องทางการเสนอขายผ่านตัวแทนประกันชีวิตแบบไม่พบหน้า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
 
 
        กฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “บริษัทได้ปรับปรุงระบบ iPoS+ โดยมีการเพิ่มฟังก์ชันการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (iSign) ซึ่งจะเป็นการตรวจดูเอกสารและแนบเอกสารออนไลน์บนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนและ/หรือแท็บเล็ตของลูกค้า ผ่านการส่งลิงก์ที่มีความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าทาง SMS และ/หรือ อีเมล (ถ้ามี) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในกระบวนการสมัครทำประกันภัยรูปแบบใหม่ผ่านตัวแทนประกันชีวิตแบบไม่พบหน้า ซึ่งสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนในสังคมยุคปกติวิถีใหม่ (New Normal)”
 
 
        “ทั้งนี้ การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยแบบไม่พบหน้าโดยใช้นวัตกรรม iSign นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งบริการทางด้านการเงินและการประกันที่ล้ำสมัยที่สุดในวงการประกันภัย ณ ปัจจุบัน ซึ่งสามารถใช้ได้กับการขายแบบประกันทุกประเภท รวมถึงกรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน (ยูนิต ลิงค์) เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการด้านการประกันชีวิตของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเอไอเอ ประเทศไทย เป็นบริษัทประกันชีวิตแห่งแรก ที่นำนวัตกรรมดังกล่าวมาใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการสมัครทำประกันชีวิต ซึ่งมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้า อีกทั้งลูกค้ายังคงได้รับบริการเหนือระดับจากตัวแทนประกันชีวิตเอไอเอ ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่และดีที่สุดสำหรับลูกค้าคนไทย* อย่างไรก็ตาม เป้าหมายสำคัญของเราคือการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศว่า เอไอเอจะเป็นหนึ่งเพื่อคนไทย ยืนหนึ่งเพื่อสังคม และเป็นที่หนึ่งในการนำเอานวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์มานำเสนอแก่ลูกค้าก่อนเสมอ เพื่อช่วยเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล”  กฤษณ์ กล่าวเสริม
 
 
        ณัฐพิสิษฐ์ ครุฑครองชัย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ประเทศไทย เผยว่า “สำหรับการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยโดยการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (AIA iSign) นั้น ถือเป็นนวัตกรรมที่ช่วยสนับสนุนด้านงานขายของตัวแทนประกันชีวิตเอไอเอได้อย่างดีเยี่ยม เพราะง่ายต่อการใช้งานและมีความปลอดภัยสูง อีกทั้งตัวแทนสามารถดำเนินการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย และส่งมอบความคุ้มครองให้แก่ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มความคุ้มครอง เสริมความมั่งคั่งและมั่นคงให้แก่ลูกค้าแม้ในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งลูกค้าจะยังได้รับการดูแลและการบริการที่เป็นเลิศจากตัวแทนทุกท่านของเอไอเอ” 
 
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS