ช้อปปี้จารึกหน้าประวัติศาสตร์ ในแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale เผยยอดเข้าชมทะยานถึง 6 เท่า

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ได้ประกาศศักดาแห่งความสำเร็จส่งท้ายปีกับไปความสนุกสนานและความยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ผ่านแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale 

 

     ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ได้ประกาศศักดาแห่งความสำเร็จส่งท้ายปีกับไปความสนุกสนานและความยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ผ่านแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale โดยนักช้อปแห่เข้าแอปช้อปปี้เพิ่มขึ้นกว่า เท่า ในวันที่ 12 ธันวาคม เมื่อเทียบกับวันปกติ ในปีนี้นักช้อปตื่นตาตื่นใจในการคว้าข้อเสนอที่ดีที่สุดจากแบรนด์และร้านค้าที่ชื่นชอบสำหรับการช้อปปิ้งในวันหยุดยาว 

     สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทยกล่าวว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ช้อปปี้ส่งท้ายปี 2564 ที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลังบวก พร้อมด้วยความสำเร็จของมหกรรมแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ Shopee 12.12 Birthday Sale และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในครั้งนี้ เรารู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้มอบความสุขให้กับผู้ใช้งานทุกคนผ่านโปรโมชั่นและดีลที่ดีที่สุดให้กับนักช้อปชาวไทยและเสริมสร้างการมองเห็นให้กับกลุ่มธุรกิจต่างๆมากยิ่งขึ้น สำหรับปี 2564 นี้ถือเป็นปีแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างรวดเร็วและเราขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่ดีเสมอมาจากผู้ใช้งานช้อปปี้ สุดท้ายนี้เพื่อเป็นการเดินหน้าก้าวไปสู่ปี 2565 อย่างสง่างาม  ช้อปปี้ขอเป็นแรงขับเคลื่อนในการช่วยเหลือและสนับสนุนเหล่านักช้อป ผู้ประกอบการร้านค้า ตลอดจนภาคสังคมออกไปในวงกว้างมากขึ้นเพื่อให้เข้าถึงประโยชน์ของอีคอมเมิร์ซอย่างสูงสุด

ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการช้อปปิ้งช่วงเทศกาลวันหยุด

     สำหรับวันที่ 12 เดือน 12 ที่ผ่านมา เหล่านักช้อปเพลิดเพลินไปกับการมองหาของขวัญที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนที่รักในช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี ในวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา กระเป๋าสตางค์วอลเปเปอร์ติดผนัง เป็นสินค้ายอดนิยมในหมู่นักช้อปในประเทศไทย 

      เพื่อเฉลิมฉลองมหกรรมแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ในประเทศไทย ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับกองทัพความบันเทิงสุดเข้นข้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดในแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ได้รับกระแสตอบรับจากนักช้อปที่ดีมากๆด้วยยอดเข้าชมราว 75 ล้านครั้งด้วยท่าเต้นสายบู๊อันเป็นเอกลักษณ์ของแจ็คกี้ ชาน ซูเปอร์สตาร์ระดับตำนาน ที่ผู้ใช้งานชาวไทยถึงกับต้องเต้นตาม  ไม่เพียงเท่านี้นักช้อปยังสามารถเชื่อมต่อกับแบรนด์และร้านค้าที่ชื่นชอบผ่านการไลฟ์สตรีมมิ่ง โดยพบว่ามีการรับชมมากกว่า 65 ล้านวิวบน Shopee Live และขณะที่เกมในแอปพลิเคชันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย โดยมีการเล่นเกมรวมกันมากกว่า 320 ล้านครั้ง บน Shopee Prizes เพื่อตอบสนองในมิติของความบันเทิงที่มาพร้อมกับของรางวัลสุดพิเศษต่าง ๆ 

การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของธุรกิจในท้องถิ่น” ในวาระฉลองแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale

      นักช้อปยังคงอิ่มเอมใจในช่วงวันหยุดไปกับธุรกิจในท้องถิ่นยอดนิยมในช่วงแคมเปญ 12.12 Birthday Sale โดยมี 9 ใน 10 ของผู้ใช้งานจับจ่ายสินค้าจากร้านค้าในท้องถิ่น ในปีนี้ช้อปปี้ช่วยสนับสนุนผู้ขายในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น ในการยกระดับขีดความสามารถการทำธุรกิจดิจิทัล พร้อมทั้งสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจได้ในที่สุด สำหรับแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale  พบว่าร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญ สามารถโกยยอดขายในวันที่ 12 ธันวาคม  โดยร้านค้ายอดนิยมสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 12 ล้านบาท และหนึ่งในร้านค้ายอดนิยมสามารถทำยอดขายได้มากถึง 30 ล้านบาทภายในวันเดียว

     ไม่เพียงเท่านี้ ช้อปปี้ได้จัดแคมเปญ ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’ ซึ่งเป็นแคมเปญการประกวดสุดยอดร้านค้าในดวงใจของนักช้อป และผู้ชนะ ร้านค้าที่ได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดได้แก่ ร้าน Cintage.Official  ร้าน Simplywear.Official  และ ร้าน Prima Official Store โดยทั้ง ร้านนี้ ได้เข้าร่วมแชร์เรื่องราวเส้นทางความสำเร็จในการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้เติบโตก้าวไกลในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับชุมชนและร้านค้าท้องถิ่นในทุกพื้นที่ของประเทศไทย ผ่าน Shopee Live ในวันที่ ธันวาคม ที่ผ่านมา นอกจากนี้  ทั้ง ร้านยังได้รับรางวัลเป็นการสนับสนุนแพ็คเกจเครื่องมือทางการตลาดของช้อปปี้ อาทิ การโปรโมทสินค้าของทางร้านในเว็บไซต์หลักของแคมเปญ ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’ และสิทธิพิเศษอื่นๆ ในขณะที่ผู้ใช้งานที่เข้าร่วมกิจกรรมยังได้รับโค้ดส่วนลดมูลค่า 2,000 บาทไปช้อปต่ออีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ผู้ใช้งานยังได้เพลิดเพลินไปดีลสุดเอ็กซ์คลูซีฟเมื่อร่วมช้อปปิ้งกับร้านค้าในแคมเปญนี้อีกด้วย

      ShopeePay ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับร้านค้าออฟไลน์ได้มากขึ้นในช่วงแคมเปญ 12.12 โดยผู้ใช้งานเลือกช้อปปิ้งผ่านการใช้บริการฟีเจอร์ Deals Near Me มากกว่า ล้านรายการ และมีการเข้ามาใช้โค้ดส่วนลดผ่านทางหน้าร้านออฟไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ร้านค้าออฟไลน์มีความพึงพอใจเป็นอย่างมาก

ยกระดับการเชื่อมต่อระหว่าง นักช้อป” และ แบรนด์” ที่เหนือกว่า

     สำหรับแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ผู้ใช้งานได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความสุขของการจับจ่ายในช่วงปลายปีด้วยของขวัญสุดโปรดจากแบรนด์ดังบนช้อปปี้ โดยยอดคำสั่งซื้อบน Shopee Mall เพิ่มขึ้นกว่า 14 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ  อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมต่อกับผู้ซื้อรายใหม่ โดยในวันที่ 12 เดือน 12  พบว่า ใน 8  ของผู้ใช้เป็นผู้ที่เข้ามาช้อปปิ้งบน Shopee Mall เป็นครั้งแรก

ไฮไลท์ความสำเร็จของมหกรรม Shopee 12.12 Birthday Sale ในประเทศไทย

  • ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของนักช้อป

 

  • เสิร์ฟความบันเทิงที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

 

  • นักช้อปเพลิดเพลินไปกับความสนุกควบคู่ความสุขแบบไม่รู้จบบน Shopee Live

 

  • ปิดท้ายความสนุกติดหน้าจอไปกับ Shopee 12.12 Birthday Game Show

 

  • เข้าถึงผู้ใช้งานทั่วทั้งภูมิภาคได้มากขึ้น

 

  • มอบความสะดวกสบายด้วยการชำระเงินที่เหนือกว่าผ่าน ShopeePay

 

  • ส่งต่อความสุขคืนสู่สังคม

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS