จีนี่ เซอร์วิส เตือน ปชช.อย่าหลงเชื่อ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์”

     บริษัท จีนี่ เซอร์วิส จำกัด (GENIE SERVICE COMPANY LIMITED) เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อโอนเงินเพื่อยืนยันการสมัครสินเชื่อ ค่าดำเนินการ หรือการขออนุมัติสินเชื่อ หลังพบหลอกโอนเงินรวมกันหลายล้านบาท พร้อมย้ำบริษัทฯ ไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินเพื่อยืนยันการสมัครสินเชื่อ ค่าดำเนินการ หรือการขออนุมัติสินเชื่อแต่อย่างใด ล่าสุด บริษัทฯ ได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว

     ทั้งนี้จีนี่ เซอร์วิส เป็นบริษัทประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลในเครือคาร์โร (CARRO) ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย ในเลขที่หนังสืออนุญาต 1/ 2564 ออกให้ ณ วันที่ 15 มกราคม 2564

     พรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีนี่ เซอร์วิส จำกัด (GENIE SERVICE COMPANY LIMITED) เปิดเผยว่าจากกรณีมิจฉาชีพคอลเซนเตอร์ แอบอ้างเป็นพนักงานของ บริษัท จีนี่ เซอร์วิส จำกัด หลอกลวงประชาชนผ่านช่องทาง เอสเอ็มเอส (SMS) แอปพลิเคชันไลน์ และเว็บไซต์ เรียกเก็บค่าดำเนินการและวางมัดจำ การทำธุรกรรมกู้เงินกับประชาชน เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินบุคคล โดยบางรายสูญเสียทรัพย์สินกว่า 500,000 บาท

     ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันว่า ไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินเพื่อยืนยันการสมัครสินเชื่อ ค่าดำเนินการ หรือการขออนุมัติสินเชื่อใดๆ ตลอดจนบุคคลที่แอบอ้างมิได้เป็นพนักงานหรือเกี่ยวข้องกับบริษัทฯ ทั้งนี้บริษัท จีนี่ เซอร์วิส จำกัด ได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว 

     “อย่างไรก็ตาม บริษัท จีนี่ เซอร์วิส จำกัด เป็นบริษัทประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลในเครือคาร์โร (CARRO) ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย" ในเลขที่หนังสืออนุญาต 1/ 2564 ออกให้ ณ วันที่ 15 มกราคม 2564”

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

NEWS & TRENDS