YOUNG MONEY MAKER II EP.11 Hoopswagg ถุงเท้าแฟนซี ธุรกิจเงินล้านของเด็กไฮสกูล

ธุรกิจถุงเท้าลวดลายแปลกๆ ของเบรนแนน อะกรานอฟ เริ่มขึ้นเมื่อตอนที่เขาอายุ 13 ปี แรงบันดาลใจมาจากการเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอล และสังเกตว่าเพื่อนๆ นักกีฬาส่วนใหญ่สวมถุงเท้าเหมือนๆ กันเป็นถุงเท้าเรียบๆ ไม่มีลวดลาย แปะแค่โลโก้ไนกี้ . แต่เบรนแนนอยากให้ทีมบาสเก็ตบอลของเขาสวมถุงเท้า..
YOUNG MONEY MAKER II EP.11 Hoopswagg  ถุงเท้าแฟนซี ธุรกิจเงินล้านของเด็กไฮสกูล
 
ธุรกิจถุงเท้าลวดลายแปลกๆ ของเบรนแนน อะกรานอฟ เริ่มขึ้นเมื่อตอนที่เขาอายุ 13 ปี แรงบันดาลใจมาจากการเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอล และสังเกตว่าเพื่อนๆ นักกีฬาส่วนใหญ่สวมถุงเท้าเหมือนๆ กันเป็นถุงเท้าเรียบๆ ไม่มีลวดลาย แปะแค่โลโก้ไนกี้ 
.
แต่เบรนแนนอยากให้ทีมบาสเก็ตบอลของเขาสวมถุงเท้าเท่ๆ ที่ใม่เหมือนทีมอื่น จึงเลือกลายที่ชอบจากเว็บไซต์แล้วไปจ้างผลิตจำนวน 10 คู่มาขายให้เพื่อนในทีม ปรากฎขายหมดเกลี้ยง
.
หลังจากนั้นเบรนแนนก็เกิดความคิดว่าจะทำเป็นธุรกิจจริงจัง เขาใช้เวลา 6 เดือนศึกษาขั้นตอนการผลิตว่าต้องใช้เครื่องจักรหรือเทคโนโลยีอะไร จากนั้นก็นำแนวคิดไปเสนอนักลงทุนซึ่งก็คือพ่อกับแม่นั่นเอง  และแล้วบริษัท Hoopswagg ก็กำเนิดขึ้นในโรงรถของครอบครัวอะกรานอฟ  
.
ธุรกิจเติบโตจนจนขยายสถานที่ผลิตไปยังอาคารที่สร้างขึ้นใหม่ในบริเวณบ้าน คุณพ่อไบรอัน และคุณแม่ไมอาต้องมาช่วยลูกชาย คนหนึ่งคุมสต็อกสินค้า อีกคนคุมบัญชี โดยมีการจ้างพนักงานเกือบ 20 คน
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
 

SME THAILAND PODCASTS

Young Money Maker II EP.17 Flash Coffee ร้านกาแฟที่ใช้เทคโนโลยี จนขยาย 3 ประเทศ 50 สาขา

Flash Coffee ร้านกาแฟของคนรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ซึ่งเปิดตัวที่อินโดนีเซีย ท่ามกลางวิกฤตไวรัสที่ยังคุกคาม แต่กลับสามารถขยายสาขาไปต่างประเทศได้ แถมยังมีทุนสนับสนุนไหลเข้ามาจุนเจือ

Young Money Maker II EP.15 เบื้องหลังธุรกิจลูกกวาดร้อยล้านของสาววัย 15 ปี อลีนา มอร์ส

SME Startup Podcast, Young Money Maker EP.15 ใครก็ฝันอยากจับเงินล้านตั้งแต่อายุน้อยๆ แต่น้อยคนนักที่จะทำได้จริง แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย . นี่คือเรื่องราวของ อลีน่า มอร์ส สาวน้อยวัย 15 ปี ถูกยกให้เป็นหนึ่งใน Kidpreneur หรือผู้ประกอบการเด็ก ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง . เธอ..

Young Money Maker II EP.14 เบื้องหลัง CMK มีดที่ทำจากเหล็กตะไบกลีบเท้าม้าอันโด่งดัง

SME Startup Podcast, Young Money Maker EP.14 ทำไมมีด CMK ถึงขายดี บางรุ่นต้องรอเป็นปีกว่าลูกค้าจะได้ครอบครอง นี่คือเรื่องราวของ เชลซี มิลเลอร์ ศิลปินสาวที่กลับใจหันมายึดอาชีพตีเหล็กที่กำลังไปได้ดีกับอาชีพคนทำมีด . เพราะมีดของเธอไม่ใช่จะซื้อหาได้ง่ายๆ นอกจากมีเงินแล้วยังต้องมีค..