นวัตกรรมใหม่เพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 

 

 

          อวาย่า (Avaya) ผู้ให้บริการเพื่อสนับสนุนการสื่อสารและการทำงานร่วมกันทางธุรกิจ (business communications and collaboration) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Avaya IP Office 8.0 ซึ่งเป็นโซลูชั่นในกลุ่ม unified communications (UC) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนามาเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจขนาดเล็กและกลาง (SME) โดยเวอร์ชั่นใหม่นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกัน ซึ่งรวมถึงขีดความสามารถครบครันที่รองรับการทำงานนอกสถานที่ (mobile capabilities) ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเป็นทีมและช่วยให้บุคลากรที่ออกปฏิบัติงานนอกสถานที่ไม่พลาดการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานและลูกค้า ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ใกล้หรือไกล       

 
คล่องตัวและขับเคลื่อนธุรกิจอย่างเต็มพลัง 
 
   แอพพลิเคชั่นใหม่ที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานอย่าง Avaya IP Office 8.0 ซึ่งเรียกว่า one-X? Mobile Preferred for IP Office ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงขีดความสามารถที่ครบครันของแอพพลิเคชั่นในกลุ่ม unified communications ที่ในปัจจุบัน รองรับการทำงานบนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android หรือเทียบเท่า และภายในต้นปี 2012 จะรองรับการทำงานบน iPhone ด้วย ทั้งนี้ คุณสมบัติหลักๆ ของ Avaya one-X Mobile Preferred for IP Office ได้แก่
 
Multi-party Conference Management ผ่านอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีให้เลือกทั้งฟังก์ชั่น เชิญประชุม (invite), ดูชื่อผู้ร่วมประชุม (view), ปิดเสียง (mute) และ ถอนผู้เข้าร่วมประชน (drop participants) ระหว่างการประชุมตามสาย นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการประชุมเสียง (voice conferences) โดยเลือกผู้ร่วมประชุม (participants) และด้วยการกดเพียงปุ่มเดียวก็สามารถเริ่มการสนทนาเป็นกลุ่ม (group conference) ได้ทันที 
 
Integrated Presence ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแสดงสถานะว่าง (availability status) ให้ผู้ร่วมงานเห็นโดยผ่านอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ (เช่น สถานะ สายว่าง (available), ห้ามรบกวน (do not disturb)) และแสดงเวลาที่ว่างตามที่ระบุในปฏิทิน Microsoft? Outlook ของผู้ใช้ ส่วนพนักงานที่มีสถานะไม่ว่างสามารถแจ้งให้เพื่อนร่วมงานติดตามสถานะของพวกเขาได้เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่ว่าง  
 
Instant Messaging ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานค้นหาเพื่อนร่วมงานได้อย่างง่ายดาย ผ่านไดเร็คทอรี่ที่มีคุณสมบัติครบครัน (integrated corporate directory) และเริ่มการสนทนาแบบ text chat กับเพื่อนร่วมงานได้พร้อมกันหลายๆ คน  
 
‘Geopresence’ แสดงตำแน่งที่อยู่ของบุคคลได้ทุกที่ทั่วโลก และเหมาะกับการระบุตำแหน่งของทีมในสถานที่สำคัญๆ เช่น โรงพยาบาล โรงแรม หรือบริษัทที่พนักงานต้องการระบุตำแหน่งปัจจุบันของเพื่อนร่วมงานอย่างรวดเร็ว 
 
Visual Voicemail ช่วยให้ผู้ใช้เห็นข้อมุลที่เกี่ยวข้องกับสัญญาณข้อความเสียง (voicemail) ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจทั้งหมดของพวกเขาบนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ พร้อมข้อมูลวันที่/เวลา โดยผู้ใช้จะได้ยินข้อความเสียงเหล่านั้นแบบ real-time และแม้ขณะกำลังอยู่ระหว่างต่อสายเพื่อสนทนา 
 
แอพพลิเคชั่น one-X Mobile Preferred for IP Office ใหม่ของอวาย่าเกิดจากโซลูชั่น Essential Mobility ที่พัฒนาขึ้นมาก่อนหน้านี้สำหรับ IP Office ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ขยายขอบเขตความสามารถด้านวอยซ์ (voice) เช่น การโทรออกด้วยหมายเลขตัวเดียวและการควบคุมการโทร ในปัจจุบัน Essential Mobility สามารถใช้ได้บนอุปกรณ์สื่อสารที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian, Windows Mobile และ iPhone (รองรับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ BlackBerry ในไตรมาสแรกของปี 2012) 
 
ช่วย SME ลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มผลิตภาพ
 
Avaya IP Office 8.0 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ด้านการทำงานร่วมกันแบบ “serverless” ผ่าน integrated unified communications module ที่เรียกว่า Avaya C110 Unified Communications  ซึ่งสามารถลดความจำเป็นที่จะต้องติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ภายนอกเพิ่มเติม ช่วยเพิ่มความสะดวกแก่พันธมิตรธุรกิจของ อวาย่า ในการติดตั้งใช้งาน โดยร่นระยะเวลาที่ใช้ในการติดตั้ง และลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดซื้ออุปกรณ์ 
 
นอกจากนี้ยังมี desktop IP Office plug-ins ใหม่ๆ ที่เชื่อมผสานการสื่อสารรูปแบบต่างๆ เข้ากับแอพพลิเคชั่นที่โดดเด่นด้านการเพิ่มผลิตภาพทางธุรกิจ (business productivity) เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานได้รับความสะดวกมากขึ้นในการสื่อสารผ่านแอพพลิเคชั่นที่พวกเขาคุ้นเคย โดยคุณสมบัตินี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ
 
ใช้ federated presence เพื่อนำรายชื่อผู้ติดต่อ (contacts) ใน Google Talk และ IP Office เข้าไปใน Avaya one-X? Portal for IP Office ซึ่งเป็นศูนย์รวมการติดต่อสื่อสาร (communications portal) แบบ ‘all-in-one’ สำหรับ SME
โทรออกและรับสายโทรเข้าจากหน้า Salesforce.com? 
เรียกดูรายชื่อผู้ติดต่อ (directory contacts) สำหรับ Google Talk และ IP Office ได้ในจุดเดียว ด้วยคุณสมบัติที่เรียกว่า click-to-call และฟังก์ชั่นการสนทนาหลายสายพร้อมกัน (conference) 
ตรวจสอบข้อมูลและสถานะของ การฝากข้อความเสียง (visual voicemail) ภายในหน้าต่างอีเมล์ของผู้ใช้ Microsoft? Outlook 
 
ข้อมูลเพิ่มเติม: 
 
-- กว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทขนาดกลางระบุในการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ว่า พวกเขาจัดหาสมาร์ทโฟนให้พนักงานใช้ โดยในสหรัฐอเมริกาคิดเป็นสัดส่วน 69% สหราชอาณาจักร 70% เยอรมนี 79% จีน China  64% บราซิล 64% (แหล่งข้อมูล: รายงานจาก IDC)  
 
-- ความสนใจของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในการใช้เทคโนโลยี UC มีสัดส่วนสูงมาก โดยกว่า 55% ของบริษัทขนาดกลาง และกว่า 30% ของบริษัทขนาดใหญ่ ระบุว่ามีแผนจะจัดซื้อระบบ UC ในอีก 12 เดือนข้างหน้า (แหล่งข้อมูล: รายงานจาก IDC) 
 
 

RECCOMMEND: TECH

เทคนิคขายของออนไลน์อย่างไร ให้สต็อกไม่จม ออร์เดอร์ไม่หลุด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วง Double day หรือเทศกาลต่างๆ เป็นโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ตักตวงออร์เดอร์มากกว่าช่วงเวลาปกติ แต่จะทำอย่างไรให้โอกาสเหล่านี้ไม่กลายเป็นวิกฤตสร้างปัญหาทางธุรกิจ เช่น สต็อกจม ส่งของไม่ทัน ทำให้สูญเสียลูกค้าในที่สุด

รู้จักเทรนด์ Hyper Automation ช่วย SME กำจัดงานซ้ำๆ น่าเบื่อให้หมดจากองค์กร

Automation หรือ "ระบบอัตโนมัติ" ไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่อนาคตจะพัฒนาไปสู่ Hyper automation เพื่อช่วยกำจัดความยุ่งยากของการทำงานที่ซ้ำซากน่าเบื่อ และก่อนจะสายเกินไป เพื่อให้ธุรกิจตามทันเทคโนโลยี ลองมาทำความรู้จักกับเทรนด์นี้พร้อมกัน

แนะ SME วางแผนใช้ Generative AI ทรานฟอร์มธุรกิจเดิม สู่องค์กรยุคดิจิทัล

เปิดแนวทางและขั้นตอนที่จะช่วยธุรกิจ SME สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Generative AI (GenAI) เพื่อเดินหน้าทรานฟอร์มไปสู่การเป็นองค์กรยุคดิจิทัลได้สำเร็จ