Fufuly หมอนฮีลใจ โอกาสธุรกิจยุคที่คนเป็นโรคเครียด

TEXT: Momiim

Main Idea

  • สังคมในปัจจุบันบีบบังคับให้ผู้คนกดดันจากสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว ทำให้มีคนจำนวน 301 ล้านคน เป็นโรควิตกกังวล (Anxiety Disorder)

 

  • และนี่เป็นโอกาสของธุรกิจที่น่าจับตามอง วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จัก “Fufuly หมอนฮีลใจ ช่วยผ่อนคลายความเครียด จากที่ทำงาน”

 

     หลังจากที่โลกต้องเผชิญกับสภาวะต่างๆ เช่น โรคระบาด เงินเฟ้อ สงคราม ทำให้ผู้คนรู้สึกไม่สบายใจกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น และด้วยสภาวะสังคม การเรียน การทำงาน ที่กดดันให้เราต้องประสบความสำเร็จในชีวิต สาเหตุเหล่านี้ทำให้พบคนเป็นโรควิตกกังวล (Anxiety Disorder) มากขึ้น จากองค์การอนามัยโลกประเมินว่ามีคนอย่างน้อย 301 ล้านคนที่เป็นโรคนี้ ซึ่งความรุนแรงของโรคนี้ขั้นสูงสุด คือ การเสียชีวิตจากภาวะที่แทรกแซง เช่น ภาวะซึมเศร้า

     และนี่เป็นโอกาสในการทำธุรกิจ ที่จะมาช่วยตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้ ยกตัวอย่างเช่น Dog therapy หรือ Sound bath therapy ซึ่งเป็นการช่วยบำบัดจิตใจให้กับคนที่เป็นโรคซึมเศร้าได้ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยลดการวิตกกังวล นั่นก็คือ Fufuly หมอนฮีลใจ ช่วยผ่อนคลายความเครียด จากที่ทำงาน” ที่คิดค้นโดย Yukai Engineering บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาหุ่นยนต์ ซึ่งได้นำ Fufuly ไปเปิดตัวในงาน CES 2023 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับรางวัล Innovations Award อีกด้วย

 

Fufuly ช่วยให้ผ่อนคลายได้อย่างไร

      Fufuly เป็นหมอนที่มีลักษณะรูปร่างคล้ายก้อนเมฆ และมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟูน่ากอดที่ทำจากผ้ากำมะหยี่ ซึ่งหมอนนี้สร้างขึ้นด้วย “เทคโนโลยีการหายใจลึกๆ” เวลาที่ใช้งานมันจะปรับให้เข้ากับร่างกายของบุคคล เช่นเดียวกับการหายใจของคุณที่เร่งขึ้นหรือช้าลงเมื่อคุณฟังเพลง ซึ่งในตัวหมอนนี้จะมีมอเตอร์ที่เต้นเป็นจังหวะอยู่ข้างใน ทำหน้าที่วิเคราะห์รูปแบบการหายใจของบุคคลที่ใช้งาน

     ดังนั้นเมื่อคุณทำการกอดหมอน จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเครียดน้อยลง และจะช่วยลดความวิตกกังวลได้ในที่สุด และหมอนนี้ทำขึ้นมาเพื่อช่วยให้คุณสามารถผ่านวันที่เครียดจากการทำงาน เมื่อกลับมาถึงบ้าน หรือเพื่อช่วยให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ได้กอดมัน

     และเนื่องด้วยความวิตกกังวลเป็นโรคทางจิตที่พบได้บ่อยที่สุดอย่างที่ได้บอกไปข้างต้น มีนักวิจัยของ Bristol เสนอว่า หมอนช่วยหายใจ สามารถบรรเทาความวิตกกังวลได้มากขึ้นสำหรับคนทั่วไป

ที่มา : www.businesstoday.com

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: TECH

อย่างเจ๋ง! พลาสติกซ่อมแซมตัวเองได้ นวัตกรรมช่วยยืดอายุสิ่งของ พร้อมลดขยะให้โลก

หนึ่งในวิธีง่ายๆ ที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและไม่ทำลาย ก็คือ การใช้ทรัพยากร หรือข้าวของที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จะเป็นยังไงเมื่อวัสดุอย่างพลาสติกในอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ สามารถ "ซ่อมแซมตัวเองได้"

Airbag Jeans ถุงลมนิรภัยสวมได้ นวัตกรรมแฟชั่นสำหรับนักบิด เท่ได้และปลอดภัย

“Airbag Jeans” คือ กางเกงยีนส์แฟชั่นที่ถูกออกแบบมาให้กลายเป็นชุดถุงลมนิรภัยได้ไปในตัว ถูกออกแบบมาเพื่อสิงห์นักบิดที่ชื่นชอบความเร็ว แต่ก็ยังต้องการเซฟความปลอดภัยด้วย

ก่อนติดโซลาร์เซลล์ SME ต้องรู้ให้ครบ! คุ้มไหม? กับเงินหลักแสนที่ต้องลงทุน

ค่าไฟแพงขึ้น ผู้ประกอบการคงอยากจะหาตัวช่วยในการลดค่าใช้จ่ายใช่ไหมครับ กระแสกำลังมาเลยกับการติดโซลาร์เซลล์ เพื่อช่วยประหยัดค่าไฟ วันนี้เรารวบรวมข้อมูลเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจมาฝากกัน