คุยกับเซียน #คุยกับ ผอ.หลาน เซียนด้านตลาดต่างประเทศ

หญิง จุฑาทิพย์ หรูจิตตวิวัฒน์ อดีตแอร์โฮสเตสสาว เจ้าของแบรนด์กระเป๋า Ruchitta สนใจที่จะขยายตลาดไปต่างประเทศ เราจึงพาเธอไปพูดคุยกับ มล.คฑาทอง ทองใหญ่ เซียนในด้านการส่งออก


 
หญิง จุฑาทิพย์ หรูจิตตวิวัฒน์ อดีตแอร์โฮสเตสสาว เจ้าของแบรนด์กระเป๋า Ruchitta  ที่ได้แรงบันดาลใจจากสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังต่างๆ ผลักดันให้เธออยากสร้างแบรนด์กระเป๋าของไทยที่มีคุณภาพไม่เป็นรองต่างชาติขึ้นมาบ้าง

ณ วันนี้ธุรกิจของเธอก้าวมาสู่ปีที่ 2 แล้ว ฐานลูกค้าในไทยเริ่มเข้มแข็ง เธอจึงอยากขยายไปต่างประเทศ เราจึงพาเธอไปคุยกับ มล.คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เพื่อชี้แนะเกี่ยวกับการทำตลาดต่างประเทศ

SME THAILAND VIDEOS

ทำตลาดสายมูยังไงให้โต เจาะธุรกิจ Horoscarf ที่ใช้เรื่องดวงผสมแฟชั่น

สำหรับคุณแล้วเรื่องดวงกับเรื่องแฟชั่นมันไปด้วยกันได้จริงๆ หรอ มันจะดูงมงายไปหรือเปล่า แล้วมีใครทำสินค้าแบบนี้ออกมาขายด้วยหรอ ขายดีไหม ตลาดสายมูเป็นอย่างไร คำถามเหล่ามีคำตอบให้คุณแล้ว กับเจ้าของธุรกิจ Horoscarf ที่ใช้เรื่องดวงผสมแฟชั่น และวิธีการทำตลาดสายมู ตามไปดูได้ในคลิปเล

ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2020 ส่องไอเดียสร้างธุรกิจ ในเป็นเงินแบบคนตัวเล็ก

บางรายใช้ pain point มาสร้างโอกาส บ้างก็เปลี่ยนที่ดินที่ว่างให้เป็นที่ทำเงิน หรือบางคนใช้ช่องว่างทางตลาดมาเป็นโจทย์สร้างธุรกิจ SME Thailand Online รวมแนวคิดดีๆ ไว้ในคลิปไปชมกันได้เลย