เด็กเซียน # Rainbo The Quality Leather Bag

รายการเซียนธุรกิจ ช่วงเด็กเซียน วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557 พาไปรู้จัก Rainbo กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย ที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบส่วนตัวของน้องเรน หรือ คุณธัชสมร สิทธิประสพผล ที่อยากมีกระเป๋าหนังที่ออกแบบเอง เลยลองออกแบบแล้วเดินดุ่มๆ เข้าไปหาโรงงานเครื่องหนังจ้างเขาตัดเย็บให้
รายการเซียนธุรกิจ ช่วงเด็กเซียน วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557 พาไปรู้จัก Rainbo กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย ที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบส่วนตัวของน้องเรน หรือ คุณธัชสมร สิทธิประสพผล ที่อยากมีกระเป๋าหนังที่ออกแบบเอง เลยลองออกแบบแล้วเดินดุ่มๆ เข้าไปหาโรงงานเครื่องหนังจ้างเขาตัดเย็บให้ หาอยู่นานเหมือนกันกว่าจะเจอโรงงานที่ถูกใจเข้ากันได้ ไม่ทิ้งงาน และตัดเย็บฝีมือดีคุณภาพส่งออก จากนั้นก็นำกระเป๋ามาเปิดขายผ่านช่องทางออนไลน์บนเฟสบุ๊ค ก็ได้เสียงตอบรับดี เพราะกระเป๋าผลิตจากหนังนำเข้าคุณภาพดี การออกแบบสวยงามใช้ประโยชน์ได้หลายรูปแบบในใบเดียวกัน ทั้งกระเป๋าถือ กระเป๋าหิ้ว กระเป๋าสะพาย ตอนนี้เปิดหน้าร้านแล้ว 3 สาขา จากเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ ไปเปิดสาขาสองที่ซอยละลายทรัพย์สีลม แล้วกำลังจะเปิดสาขา 3 ที่ห้างเซ็นทรัลศาลายา

SME THAILAND VIDEOS

ทำตลาดสายมูยังไงให้โต เจาะธุรกิจ Horoscarf ที่ใช้เรื่องดวงผสมแฟชั่น

สำหรับคุณแล้วเรื่องดวงกับเรื่องแฟชั่นมันไปด้วยกันได้จริงๆ หรอ มันจะดูงมงายไปหรือเปล่า แล้วมีใครทำสินค้าแบบนี้ออกมาขายด้วยหรอ ขายดีไหม ตลาดสายมูเป็นอย่างไร คำถามเหล่ามีคำตอบให้คุณแล้ว กับเจ้าของธุรกิจ Horoscarf ที่ใช้เรื่องดวงผสมแฟชั่น และวิธีการทำตลาดสายมู ตามไปดูได้ในคลิปเล

ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2020 ส่องไอเดียสร้างธุรกิจ ในเป็นเงินแบบคนตัวเล็ก

บางรายใช้ pain point มาสร้างโอกาส บ้างก็เปลี่ยนที่ดินที่ว่างให้เป็นที่ทำเงิน หรือบางคนใช้ช่องว่างทางตลาดมาเป็นโจทย์สร้างธุรกิจ SME Thailand Online รวมแนวคิดดีๆ ไว้ในคลิปไปชมกันได้เลย