คุยกับเซียน # เปลี่ยนโรงเลื่อยเก่าเป็นบูติคโฮเต็ลแห่งใหม่

ช่วงคุยกับเซียน วันอาทิตย์ที่ 20 กรกฎาคม 2557 ฟิล ปรัชญา อรเอก พาน้องจูน เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ นักศึกษาที่เพิ่งเรียนจบหมาดๆ แต่มีความฝันอยากจะเปลี่ยนโรงเลื่อยเก่าอายุ 50 ปีของคุณพ่อที่อยุธยาให้เป็นบูติคโฮเต็ล ไปขอคำแนะจากคุณวรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ เจ้าของสามเสน 5 ลอดจ์ และกูรูด้า..


 
ช่วงคุยกับเซียน วันอาทิตย์ที่ 20 กรกฎาคม 2557 ฟิล ปรัชญา อรเอก พาน้องจูน เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ นักศึกษาที่เพิ่งเรียนจบหมาดๆ แต่มีความฝันอยากจะเปลี่ยนโรงเลื่อยเก่าอายุ 50 ปีของคุณพ่อที่อยุธยาให้เป็นบูติคโฮเต็ล ไปขอคำแนะจากคุณวรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ เจ้าของสามเสน 5 ลอดจ์ และกูรูด้านการเปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบูติคโฮเต็ล

SME THAILAND VIDEOS

ทำตลาดสายมูยังไงให้โต เจาะธุรกิจ Horoscarf ที่ใช้เรื่องดวงผสมแฟชั่น

สำหรับคุณแล้วเรื่องดวงกับเรื่องแฟชั่นมันไปด้วยกันได้จริงๆ หรอ มันจะดูงมงายไปหรือเปล่า แล้วมีใครทำสินค้าแบบนี้ออกมาขายด้วยหรอ ขายดีไหม ตลาดสายมูเป็นอย่างไร คำถามเหล่ามีคำตอบให้คุณแล้ว กับเจ้าของธุรกิจ Horoscarf ที่ใช้เรื่องดวงผสมแฟชั่น และวิธีการทำตลาดสายมู ตามไปดูได้ในคลิปเล

ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2020 ส่องไอเดียสร้างธุรกิจ ในเป็นเงินแบบคนตัวเล็ก

บางรายใช้ pain point มาสร้างโอกาส บ้างก็เปลี่ยนที่ดินที่ว่างให้เป็นที่ทำเงิน หรือบางคนใช้ช่องว่างทางตลาดมาเป็นโจทย์สร้างธุรกิจ SME Thailand Online รวมแนวคิดดีๆ ไว้ในคลิปไปชมกันได้เลย