วราภรณ์ มงคลแพทย์ เติมไอเดียพลิกสวนมะม่วงของพ่อ บ้านหมากม่วงเขาใหญ่ The Mango House Farm

กับวิธีทำการตลาดที่ “ไม่มีอะไรตายตัว” ขึ้นอยู่กับผลผลิตในแต่ละช่วง แล้วเอามาใส่ไอเดียดึงดูดลูกค้า ทั้ง “ขายเหมาต้น” หรือ “30 บาทรักษาทุกลูก” จนสามารถทำกำไรได้แม้แต่ในช่วงโควิด

วราภรณ์ มงคลแพทย์ เติมไอเดียพลิกสวนมะม่วงของพ่อ บ้านหมากม่วงเขาใหญ่ The Mango House Farm

แนน-วราภรณ์ มงคลแพทย์ เติบโตมาท่ามกลางสวนมะม่วงของพ่อ และมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ เรียนบริหารธุรกิจเกษตร จบในเอก Processing and Food Safety เรียนด้านการแปรรูปสินค้าเกษตรเพื่อกลับมาต่อยอดกิจการ แล้วก่อร่าง “บ้านหมากม่วง” เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับมะม่วงน้ำดอกไม้ในสวน ​

กับวิธีทำการตลาดที่ “ไม่มีอะไรตายตัว” ขึ้นอยู่กับผลผลิตในแต่ละช่วง แล้วเอามาใส่ไอเดียดึงดูดลูกค้า ทั้ง “ขายเหมาต้น” หรือ “30 บาทรักษาทุกลูก” จนสามารถทำกำไรได้แม้แต่ในช่วงโควิด ​

เธอมีกลยุทธ์อะไรซ่อนเอาไว้อีก ไปดูกัน​

#sme #smethailand #TheMangoHouseFarm #บ้านหมากม่วง #กลยุทธ์สู้โควิด #ถ้าชอบกดไลค์ถ้าใช่กดแชร์ ​

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

SME THAILAND VIDEOS

ทำตลาดสายมูยังไงให้โต เจาะธุรกิจ Horoscarf ที่ใช้เรื่องดวงผสมแฟชั่น

สำหรับคุณแล้วเรื่องดวงกับเรื่องแฟชั่นมันไปด้วยกันได้จริงๆ หรอ มันจะดูงมงายไปหรือเปล่า แล้วมีใครทำสินค้าแบบนี้ออกมาขายด้วยหรอ ขายดีไหม ตลาดสายมูเป็นอย่างไร คำถามเหล่ามีคำตอบให้คุณแล้ว กับเจ้าของธุรกิจ Horoscarf ที่ใช้เรื่องดวงผสมแฟชั่น และวิธีการทำตลาดสายมู ตามไปดูได้ในคลิปเล

ทำธุรกิจอะไรดี ปี 2020 ส่องไอเดียสร้างธุรกิจ ในเป็นเงินแบบคนตัวเล็ก

บางรายใช้ pain point มาสร้างโอกาส บ้างก็เปลี่ยนที่ดินที่ว่างให้เป็นที่ทำเงิน หรือบางคนใช้ช่องว่างทางตลาดมาเป็นโจทย์สร้างธุรกิจ SME Thailand Online รวมแนวคิดดีๆ ไว้ในคลิปไปชมกันได้เลย