(มีคลิป) หยิบน้ำพริกถ้วยเก่า มาเล่าเรื่อง “แม่ประนอม




Main Idea
 
 
  • สืบสานธุรกิจครอบครัวที่ดำเนินกิจการมากว่า 62 ปี
 
  • เล่าเรื่องแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่
 
  • ปลุกความคุ้นเคยรสชาติในตำนานที่พร้อมสืบสานจากรุ่นสู่รุ่น
 
  • ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียและออนไลน์มาสื่อสารแบรนด์
 
  • ไปอยู่ในจุดที่ผู้บริโภคอยู่ ไม่เลือนหายไปตามยุคสมัย
 
 

 
             
     การมาถึงของทายาทรุ่น 3 กับภารกิจสืบสานแบรนด์เก่าแก่ที่ดำเนินกิจการมายาวนานกว่า 62 ปี ให้เป็นที่ต้องการและเข้าถึงคนรุ่นใหม่ คือความท้าทายสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจครอบครัว 





      สำหรับ “สุรพร ภาษาประเทศ” กรรมการบริหาร และ “พงศภัทร์ สุขุมาลจันทร์” PR Manager บริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ “แบรนด์แม่ประนอม” พวกเขาพร้อมรับมือกับโจทย์นี้ โดยเริ่มปฏิบัติการพลิกกลยุทธ์หยิบน้ำพริกถ้วยเก่า มาเล่าเรื่องแบรนด์แม่ประนอม จนกลายเป็นความน่ารักน่าชังที่ใครหลายคนพูดถึงบนโลกโซเชียล ปลุกโลกออนไลน์ให้คึกคัก และสร้างการรับรู้ถึงการมีอยู่ของแบรนด์เก่าแก่ในกลุ่มผู้บริโภคและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ๆ


     เรียกว่าเป็นการส่งต่อความอร่อยเด็ดได้โดนใจ  ภายใต้การสร้างสรรค์ของทายาทรุ่น 3




     มาฟังเจ้าของไอเดียเล่าถึงความตั้งใจส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นในแบบฉบับแม่ประนอมกัน
 
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

Scale Up ฉบับลูกแม่ค้า จากแผงตลาดสดสู่โรงงานผลิตวันละ 10 ตัน เจาะภารกิจทายาท 'ลูกชิ้นเฮง' ฝ่าด่านหิน อย. และบทเรียนคุณภาพน้ำที่เกือบทำธุรกิจพัง

จากเด็กส่งลูกชิ้นตอนตี 2 สู่ CEO ที่พาแบรนด์ครอบครัวไปไกลกว่าเดิม... อะไรคือ Key Success ที่ทำให้ทายาทรุ่น 2 คนนี้ "สอบผ่าน" ในสนามธุรกิจที่โลกเปลี่ยนไวขนาดนี้

จากคอนโดให้เช่างบ 50,000 สู่เจ้าของบูติกโฮเทล 38 ล้าน ‘Zuwala’ ที่พักบางแสนยุคใหม่ ใช้ช่องว่างตลาดปั้นธุรกิจโต

จากทำคอนโดให้เช่างบ 50,000 ต่อยอดสู่ ‘Zuwala Hotel’ โรงแรมบูทีค โฮเทล บางแสน 38 ล้านที่กำลังเป็นไวรัลและถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ทำได้ยังไง?

ชวนชิม กาแฟพริก Chili Americano ประสบการณ์ใหม่เมื่อ กาแฟ กับ พริก มาอยู่ในถ้วยเดียวกัน

กระแสเครื่องดื่มสุดแปลกกำลังเขย่าวงการกาแฟอีกครั้ง เมื่อ “กาแฟพริก” กลายเป็นไวรัลที่คนพูดถึงทั่วโซเชียล จุดเริ่มต้นมาจาก Jiangxi ประเทศจีน กับเมนูที่ชื่อว่า Jiangxi Spicy Latte ซึ่งผสมผสาน “ความเผ็ด” เข้ากับ “กาแฟนม” ได้อย่างลงตัว