(มีคลิป) หยิบน้ำพริกถ้วยเก่า มาเล่าเรื่อง “แม่ประนอม




Main Idea
 
 
  • สืบสานธุรกิจครอบครัวที่ดำเนินกิจการมากว่า 62 ปี
 
  • เล่าเรื่องแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่
 
  • ปลุกความคุ้นเคยรสชาติในตำนานที่พร้อมสืบสานจากรุ่นสู่รุ่น
 
  • ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียและออนไลน์มาสื่อสารแบรนด์
 
  • ไปอยู่ในจุดที่ผู้บริโภคอยู่ ไม่เลือนหายไปตามยุคสมัย
 
 

 
             
     การมาถึงของทายาทรุ่น 3 กับภารกิจสืบสานแบรนด์เก่าแก่ที่ดำเนินกิจการมายาวนานกว่า 62 ปี ให้เป็นที่ต้องการและเข้าถึงคนรุ่นใหม่ คือความท้าทายสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจครอบครัว 





      สำหรับ “สุรพร ภาษาประเทศ” กรรมการบริหาร และ “พงศภัทร์ สุขุมาลจันทร์” PR Manager บริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ “แบรนด์แม่ประนอม” พวกเขาพร้อมรับมือกับโจทย์นี้ โดยเริ่มปฏิบัติการพลิกกลยุทธ์หยิบน้ำพริกถ้วยเก่า มาเล่าเรื่องแบรนด์แม่ประนอม จนกลายเป็นความน่ารักน่าชังที่ใครหลายคนพูดถึงบนโลกโซเชียล ปลุกโลกออนไลน์ให้คึกคัก และสร้างการรับรู้ถึงการมีอยู่ของแบรนด์เก่าแก่ในกลุ่มผู้บริโภคและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ๆ


     เรียกว่าเป็นการส่งต่อความอร่อยเด็ดได้โดนใจ  ภายใต้การสร้างสรรค์ของทายาทรุ่น 3




     มาฟังเจ้าของไอเดียเล่าถึงความตั้งใจส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นในแบบฉบับแม่ประนอมกัน
 
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

อย่างอาร์ต! MAMAD แบรนด์แฟชั่น X ศิลปะ วาดลวดลายสไตล์ Semi Abstract สร้างความแปลก ออกแบบ “ศิลปะที่สวมใส่ได้”

“Me As My Art Daily” ศิลปะคือส่วนหนึ่งของตัวตนเราในทุกวัน คือนิยามของแบรนด์แฟชั่นสุดอาร์ตอย่าง MAMAD ที่นำเอาศิลปะและแฟชั่นมาผสานกัน กลายเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า และหมวกที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ความแปลกตา และสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

Nyana Nyana Eco Fashion อดีตสถาปนิกนักสู้มะเร็ง สู่เจ้าของแบรนด์แฟชั่นออร์แกนิก เป็นมิตรต่อผู้สวมใส่ และสิ่งแวดล้อม

Nyana Nyana Eco Fashion แบรนด์แฟชั่นของอดีตสถาปนิกหญิงสิงคโปร์ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แม้พบว่าป่วยเป็นมะเร็ง แต่ “Clara Simanjuntak” กลับใช้เป็นแรงบันดาลใจ เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิต ทำสิ่งดีๆ รวมถึงการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าจากผ้าออร์แกนิก

บ้านโอบอุ่น ธุรกิจเล็กๆ ของนักศึกษาพยาบาล ที่ทำให้คนแปลกหน้ากลายเป็นเพื่อนกัน

พาไปรู้จักบ้านโอบอุ่น ธุรกิจโฮมสเตย์เล็กๆ ที่ปลูกขึ้นกลางทุ่ง ของ อั้ม-พัชราภา อ่ำปั้นนักศึกษาพยาบาล ที่นั่งรถไฟจากพิษณุโลกไปเชียงดาวทุกสัปดาห์เพื่อมาทำโฮมสเตย์เล็กๆ ที่เปลี่ยนคนแปลกหน้าให้กลายเป็นเพื่อนกัน