ชาตยา สุพรรณพงศ์ เผยเทคนิค สูตรลับสร้างพาร์ตเนอร์ เพราะธุรกิจเดินคนเดียวไม่ได้ (มีคลิป)
          “เพราะไม่มีบริษัทไหนที่ทำงานได้ด้วยตัวเองคนเดียว ทุกคนต้องมี Partner คนเล็กๆ หลายคนร่วมกันก็มีพลังมหาศาล”


         นี่คือ คำกล่าวที่ ชาตยา สุพรรณพงศ์ Chief Engagement Officer บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ได้เกริ่นไว้ถึงความสำคัญของการมีพาร์ตเนอร์หรือเพื่อนคู่คิดทางธุรกิจ ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจที่เธอเองได้นำมาใช้บริหารจัดการธุรกิจให้เติบโตก้าวหน้าและแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม
 

          โดยชาตยามองว่าปัจจัยสำคัญของการเลือกพาร์ตเนอร์ที่ดีมาร่วมทำธุรกิจมีอยู่ด้วยกัน 3 ข้อ ได้แก่
 

  • Competency เลือกคนที่มีความเก่งในด้านของตัวเอง

 

  • Chemistry เลือกคนที่มีเคมีเข้ากันได้

 

  • Trust มีความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน

 

          คำว่า “พาร์ตเนอร์” มีความหมายเป็นมากกว่าคำว่า Vendor หรือ Supplier แต่คือ การขับเคลื่อนธุรกิจไปด้วยกัน ซึ่งคนเล็กๆ หลายคนร่วมกันก็ทำให้มีพลังมหาศาลได้ เปรียบเหมือนการเป็นเหาฉลาม ซึ่งแม้จะมีขนาดเล็กกว่าฉลามมาก แต่ก็สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลกันทำให้รอดและเติบโตไปพร้อมกันได้ ไม่ว่าพาร์ตเนอร์นั้นจะมีขนาดเล็กกว่า ขนาดใกล้เคียงกัน หรือใหญ่กว่าก็ตาม


          โดยที่ผ่านมานั้นฟู้ดแพชชั่นมีการจับมือร่วมกับพาร์ตเนอร์ธุรกิจที่หลากหลาย อาทิ เสื้อผ้าแบรนด์ห่านคู่, โรลเลอร์ โคสเตอร์, แสนสิริ, After you, KCG, TUF, TGM, เบทาโกร เป็นต้น


IFrame


 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

ทำไมต้องรอไฮซีซัน เฮินไต ต้นแบบรีสอร์ตกลางทุ่ง ที่สร้างฤดูทำเงินของตัวเองได้ทุกวัน

ในฤดูฝนที่เฉอะแฉะ อาจเป็นโลว์ซีซันของที่พักหลายแห่ง แต่สำหรับ “เฮินไต” รีสอร์ตเล็กๆ กลางทุ่งนาในอำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน นี่คือ ฤดูทำเงินของธุรกิจ

Sipso นวัตกรรมข้าวต้มพร้อมทาน ใช้เวลาไม่นานแค่ 160 วันทำยอดขายเดือนละเกือบครึ่งล้าน

“นวัตกรรม”นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการ SME เพื่อการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต 

ส่องแนวคิด Let's plant meat ปั้นธุรกิจแพลนต์เบสยอดพุ่ง 300% สวนเศรษฐกิจภาวะของแพง

ว่ากันว่าธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องรู้จักพัฒนาตัวเองตลอดเวลา เหมือนกับ “นิธิฟู้ดส์” ผู้ผลิตเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสชั้นนำที่ได้ทรานส์ฟอร์มธุรกิจไปสู่การเป็นผู้ผลิต “แพลนต์เบส”ภายใต้ชื่อ “Let’s plant meat”