ไอเดียเพิ่มยอดขายให้เข้ากับกระแส O Box หยิบผัก-ผลไม้นอกสายตา สร้างมูลค่าใหม่ในกล่องสุ่ม

เรื่อง จีราวัฒน์ คงแก้ว

ภาพ O Box

 

           ผัก-ผลไม้ออร์แกนิกหน้าตาไม่สดสวย แต่บรรจุความจริงใจจนเต็มกล่อง ส่งไปเสิร์ฟคนรักสุขภาพที่ไม่ติดความหรู เข้าอกเข้าใจคนทำเกษตรอินทรีย์ อยากได้ของดีที่ไม่สวยแต่รูป และอยากสนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรไทย นี่คือ O Box” (โอ บ็อกซ์) กล่องสุ่มผัก-ผลไม้ออร์แกนิกที่ไม่สวย เกษตรกรขายไม่ได้ นำมาบรรจุลงกล่องสุ่ม พร้อมให้ผู้บริโภคได้เซอร์ไพรส์กับผลผลิตที่ดีจากภายใน หากินได้ตามฤดูกาล

1

            ไอเดียสุดสร้างสรรค์มาจาก เอ๊ง-สาโรจน์ สุวัณณาคาร” ผู้กำกับโฆษณาฝีมือดี เจ้าของบริษัทโปรดักชันเฮ้าส์ ทศกัณฐ์ ฟิล์ม ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาเกือบ 4 ทศวรรษ ขับเคลื่อนธุรกิจในนาม “บริษัท ทศกัณฑ์ ฟิล์ม จำกัด” มานานกว่า 20 ปี   

         ทำไมจู่ๆ ผู้กำกับโฆษณาถึงลุกมาทำธุรกิจเกษตรอินทรีย์ แถมยังอินเทรนด์ทันกระแสในยุคที่ “กล่องสุ่ม” กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเสียด้วย

           สิ่งที่นอกเหนือไปจากคำพูดสวยหรู คือความจริงของคนทำธุรกิจ ในยุคที่กำลังถูกคลื่นดิจิทัลดิสรัปต์ธุรกิจเก่า เป้าหมายของเขาคือต้องเอาองค์กรและลูกน้องกว่า 30 ชีวิตให้รอด! หน้าทั้งสิบกับอีกยี่สิบมือของทศกัณฑ์ เลยต้องขยับมาทำธุรกิจที่หลากหลาย หนึ่งในนั้นคือ ธุรกิจสายสุขภาพ โดยเริ่มจากเปิดตัว White Organic Market  (ไวท์ออร์แกนิค มาร์เก็ต) (https://whiteorganic.org) ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ออแกร์นิกคุณภาพบนโลกออนไลน์ ที่ให้ผู้คนเข้าถึงธรรมชาติและสุขภาพดีได้อย่างง่ายๆ