QQicy ชาไข่มุกแบรนด์ไทยคุณภาพคัพแก้ว

 

 
‘ชาไข่มุก’ ถือเป็นเครื่องดื่มที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง สำหรับคนกรุงเทพฯ เพราะไม่ว่าจะเดินไปหัวมุมถนนไหน หรือเข้าไปช้อปปิ้งในห้างใหญ่หรือเล็ก ก็ล้วนแต่มีเครื่องดื่มชนิดนี้ให้เลือกสรรกันหลายแบรนด์จนนับไม่ไหว

การแข่งขันอันรุนแรงนี้เองที่ทำให้ ชนาธิป เหมรัตน์ เจ้าของชาไข่มุกแบรนด์ QQicy มุ่งขยายแฟรนไชส์ของตนเองออกไปยังตลาดต่างจังหวัดที่ยังเป็น Blue Ocean จนมีสาขาเกือบ 30 แห่งภายใน 2 ปี โดยส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัดภาคตะวันออกอย่าง ชลบุรี และระยอง ด้วยอัตราการเติบโตต่อเดือนที่สูงถึง 120 – 130 เปอร์เซ็นต์ พร้อมวางแผนขยายแฟรนไชส์ทั่วเขตภาคใต้ในปีหน้า    
 
   
ความโดดเด่นของ QQicy ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนคือ สีสันของบูธที่สดใสดึงดูดใจให้เด็ก และผู้ใหญ่เข้ามาลิ้มลอง ตามมาด้วยความประทับใจในรสชาติที่เกิดจากประสบการณ์การศึกษาเกี่ยวกับชาและไข่มุกในประเทศไต้หวันซึ่งเป็นต้นกำเนิดอย่างจริงจังนั่นเอง

“ชานมไข่มุกของเรารสชาติเข้มข้น หอมนมสดและกลิ่นของดอกมะลิ ใช้ชาต้มแท้ๆ ที่มีประโยชน์กว่าชาผง ตัวไข่มุกเองก็มีความหนึบและหอมน้ำผึ้งแท้ ผลิตภัณฑ์ของเราจึงมีมาตรฐานภายใต้สโลแกน Quickly & Quality คือ สด ใหม่ สะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีและทันต่อความเร่งรีบในสถานการณ์ปัจจุบันของลูกค้าทุกคน” ชนาธิปขยายความ
 
ลำพังเพียงแค่รสชาติย่อมไม่สามารถทำให้ธุรกิจโตวันโตคืนได้ เช่นเดียวกับที่ชนาธิปยึดมั่นในหลักการที่ว่าต้องดูแลแฟรนไชส์ซีเป็นอย่างดี ไม่ใช้วิธีตีหัวเข้าบ้าน เน้นบริการเป็นสำคัญ แต่ต้องผ่านการคัดสรรจาก 3 ปัจจัยหลักคือ ทำเล ความตั้งใจ และความเป็นไปได้จากการวิเคราะห์แผนธุรกิจ หากคุณสมบัติหลักผ่านก็ถึงเวลาของการเลือกรูปแบบร้านอันเหมาะสมกับที่ตั้ง ซึ่ง QQicy มีให้เลือกหลากลหลายรูปแบบ สนนราคาตั้งแต่ 79,000 บาทที่เป็นรถเข็น หรือบูธเล็กๆ จนถึงรูปแบบร้านขนาดใหญ่หลักแสนบาทที่เหมาะกับการตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า 
 
 
นอกเหนือไปจากนี้ QQicy ยังรองรับผู้ประกอบการที่มีหน้าร้านอยู่แล้วแต่ต้องการชาไข่มุกเข้าไปเสริมด้วยแพ็คเกจสร้างมูลค่าเพิ่ม 2 แบบคือ อัพเกรดเล็ก และกลาง ราคา 30,000 – ไม่เกิน 50,000 บาท ซึ่งจะมีอุปกรณ์และวัตถุดิบของแท้จากไต้หวันครบชุด พร้อมจัดส่ง และสอนการใช้งานถึงที่ มีการรับประกันอุปกรณ์และวัตถุดิบให้ แถมตกแต่งร้าน และทำโปรโมชั่นให้ด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นชนาธิปยังรับผลิตอุปกรณ์ และวัตถุดิบให้แก่ผู้ประกอบการที่อยากมีแบรนด์ร้านชาไข่มุกเป็นของตนเองด้วยเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมามีการจับมือกับร้านอาหาร และร้านกาแฟหลายแห่ง อาทิ บรรยงก์ คาเฟ่, Clover caf?’ และ HONEY BEE เป็นต้น ผู้ที่สนใจเข้าชมรายละเอียดได้ที่ www.qqicy.com
 
 
 
หากถามว่าจะแน่ใจได้อย่างไรถึงประสิทธิภาพของแฟรนไชส์ QQicy เพราะปัจจุบันนี้มีหลายแบรนด์ทั้งไทย และเทศให้เลือกลงทุน ชนาธิปกล้าการันตีจากการเซ็นสัญญาดูแลจัดส่งอุปกรณ์และวัตถุดิบชาไข่มุกให้กับกาแฟสัญชาติไทยยักษ์ใหญ่ 2 แบรนด์ไปหมาดๆ และ www.qqicyshop.com ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้เพียง 6 เดือน แต่มีผู้ประกอบการเข้าชมอย่างล้นหลาม และมียอดสั่งสินค้าสูงขึ้นเรื่อยๆ  
 
“ปัจจุบันผู้ประกอบการที่มีกิจการชาไข่มุกเป็นของตนเอง และเป็นแฟรนไชส์ซีของแบรนด์อื่นสั่งซื้อวัตถุดิบจากเราจำนวนมาก เนื่องจากสินค้าที่มีคุณภาพนั้นหาซื้อยาก และ Demand ก็สูงกว่า Supply คาดว่ายอดขายจาก www.qqicyshop.com จะแซงหน้า www.qqicy.com เร็วๆ นี้”

ชนาธิปทิ้งท้ายพร้อมเพิ่มเติมว่าวัตถุดิบและอุปกรณ์ชาไข่มุกไต้หวันแท้ของ QQicy Shop นั้นจัดส่งวันต่อวันหากมียอดสั่งซื้อครบ 5,000 บาท โดยที่ผู้ซื้อรับผิดชอบค่าจัดส่งเอง ส่วนแฟรนไชส์ซีนั้นจะได้สิทธิ์ในการซื้อสินค้าราคาพิเศษ และสินค้าเฉพาะของ QQicy ที่ไม่ได้จำหน่ายแก่ผู้ประกอบการทั่วไปด้วย    
 

 

RECCOMMEND: FRANCHISE

3 แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดัง น่าลงทุน ปี 2023

หนึ่งในร้านอาหารที่ติด Top 3 ที่คนค้นหามากที่สุด คือ ก๋วยเตี๋ยว วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 3 แฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังที่น่าลงทุน ปี 2023 พร้อมราคาแฟรนไชส์มาฝากกัน

3 ไอเดียทำร้านแฟรนไชส์ 5 ปี ขยายกว่า 750 สาขา สไตล์ Otteri ร้านที่เป็นมากกว่าแค่ที่ซักผ้า

ในสนามแข่งขันที่เต็มไปด้วยคู่แข่งมากมาย กลยุทธ์หนึ่งของการทำธุรกิจที่ใช้มัดใจลูกค้าได้ดี ก็คือ ให้มากกว่าที่ลูกค้าคิดว่าจะได้รับ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเปลี่ยนใจไปไหน เหมือนกับคอนเซปต์ของแบรนด์ Otteri Wash & Dry แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมงที่เปิดดำเนินธุรกิจมาได้ 5 ปี มีสาขาแล้วกว่า 750 แห่งทั่วประเทศ

อยากต่อยอดธุรกิจให้เป็นแฟรนไชส์ ขยายกิจการให้โต SME ต้องทำอย่างไร?

หนึ่งในโมเดลที่หลายคนให้ความสนใจในการขยายธุรกิจคือ การแปลงธุรกิจของตัวเองให้กลายเป็น “แฟรนไชส์” แต่หลายคนอาจสงสัยว่า การทำธุรกิจให้เป็นแฟรนไชส์ ต้องทำอย่างไร?