​8 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อทำธุรกิจที่บ้าน
แม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆที่ใช้บ้านเป็นที่ทำงาน แต่เพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าไปอย่างราบรื่น 8 สิ่งต่อไปนี้ คือสิ่งที่คุณไม่ควรทำ

    1.ใช้เวลาในบ้านมากเกินไป : ความโดดเดี่ยว คือ สิ่งที่เกิดขึ้นกับคนทำงานที่บ้าน ดังนั้น ควรออกไปพบปะผู้คนหรือเลือกประชุมงานในร้านกาแฟบ้าง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานและได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่น

    2.ไม่กำหนดตารางเวลาทำงาน : การใช้เวลาทำงานทั้งวันทั้งคืน จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา ฉะนั้น ควรกำหนดตารางเวลาทำงานให้ชัดเจน โดยใน 1 วัน ไม่ควรทำงานเกิน 7 ชั่วโมง

    3.ใช้โทรศัพท์ตอนทำงาน : การทำงานที่บ้านคุณคือนายตัวเอง และเมื่อไม่มีเจ้านายคอยเพ่งเล็ง การคุยโทรศัพท์กับเพื่อนขณะทำงานจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย ซึ่งนั่นจะส่งผลให้เสียสมาธิในงานที่ทำ

    4.ไม่คุยปัญหาธุรกิจกับคนในครอบครัว : พยายามติดต่อและสร้างความสัมพันธ์กับคนที่ทำธุรกิจที่บ้านคนอื่นๆ เพราะบางครั้งคนในครอบครัวอาจเบื่อที่จะคุยเรื่องธุรกิจด้วย เพราะพวกเขาไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับมัน

    5.ยึดพื้นที่ทั้งหมดในบ้าน : คุณไม่ควรกันพื้นที่ส่วนใหญ่ของบ้านไว้เพื่อทำงาน จนไม่เหลือพื้นที่ส่วนตัวภายในบ้าน

    6.ไม่มีกฎภายในบ้าน : ในกรณีที่คุณมีทีมงาน คุณควรตั้งกฎว่าสิ่งใดที่พนักงานทำได้หรือทำไม่ได้ ซึ่งนั่นจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายกับบ้านของคุณได้

    7.ไม่จัดระเบียบพื้นที่ทำงาน : อย่าเกียจคร้านกับการจัดระเบียบและทำความสะอาดพื้นที่ทำงาน ทั้งนี้ การเพิ่มแสงสว่างและการตกแต่งห้องทำงาน จะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกอยากรักษาความสะอาดอีกด้วย

    8.ไม่วางแผนการทำงาน : หากไม่วางแผนว่าแต่ละวันควรทำอะไร คุณจะเสียเวลาหนึ่งวันไปแบบไม่ได้ทำอะไรเลย ดังนั้น ควรกำหนดระยะเวลางานของแต่ละงานให้ชัดเจน และเผื่อเวลาเพื่อแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

แปลและเรียบเรียงจาก www.entrepreneur.com

RECCOMMEND: MANAGEMENT

ภาษีความเค็ม ผลดีต่อสุขภาพคนไทย ส่งผลอย่างไรต่อผู้ประกอบการ

แม้ว่าเทรนด์อาหารสุขภาพกำลังมาแรงในทั่วโลก แต่เรากลับพบว่าคนไทยกินอาหารเค็มกันมากขึ้น ล่าสุดในช่วงปลายปี 2564 เราก็ได้เห็นความเคลื่อนไหวจากภาครัฐที่เตรียมเก็บภาษีความเค็มจากกลุ่มอาหารโซเดียมสูงเพื่อให้คนไทยลดการบริโภคอาหารรสเค็มลง

ฮวงจุ้ยโต๊ะเก็บเงิน ตั้งตรงไหน? ถึงจะรับทรัพย์สูงสุด

ถึงแม้จะพิสูจน์ให้เห็นไม่ได้ว่ามีอยู่จริงหรือไม่มีอยู่จริง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าศาสตร์ความเชื่อด้านฮวงจุ้ยก็ค่อนข้างมีอิทธิพลมากต่อองค์กรธุรกิจหลายแห่งไม่ว่าขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่หลักพันล้าน