กลยุทธ์ 5 เข้า เอาใจแบ็กแพ็กเกอร์

 เรื่อง กองบรรณาธิการ


    เมื่อตลาดที่พักรูปแบบ Hostel ที่เจาะกลุ่มแบ็กแพ็กเกอร์เริ่มขยายตัวมากขึ้น จากที่นักท่องเที่ยวรูปแบบนี้กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่ตามมานอกเหนือจากโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการ นั่นคือการแข่งขัน ยิ่งมีผู้เล่นในตลาดเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ การแข่งขันก็ยิ่งน่ากลัวขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นเหล่า Hostel จึงจำเป็นที่จะต้อเข้าใจนักท่องเที่ยวประเภทนี้ด้วย เพื่อมัดใจให้พวกเขากลับมาใช้บริการคุณอีกครั้ง


1.    เข้าใจ 
    เข้าใจความต้องการของแบ็กแพ็กเกอร์ พวกเขาไม่ได้ต้องการบริการระดับ 5 ดาวแต่ต้องการความรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน ได้พบปะ สังสรรค์กับแบ็กแพ็กเกอร์คนอื่น 


2.    เข้าทาง 
    ใช้การดึงจุดเด่นของสถานที่เป็นจุดขาย ใช้สิ่งที่มีอยู่สร้างความโดดเด่นและแตกต่างเพื่อให้เป็นที่น่าจดจำของแบ็กแพ็กเกอร์


3.    เข้าพัก
    สร้าง Hostel ที่ใช่ให้แบ็กแพ็กเกอร์ด้วย Concept ที่ชัดเจนให้เป็นที่น่าจดจำและนำไปสู่การบอกต่อ


4.    เข้าถึง 
    เข้าถึงช่องทาง เว็บไซต์ที่สามารถทำการจองที่พักและมีการให้นักท่องเที่ยวแลกเปลี่ยนความคิดเห็น Review ประสบการณ์การเข้าพัก โดยช่องทางนี้จะมีผลอย่างมากต่อการตัดสินใจเข้าพักของแบ็กแพ็กเกอร์


5.    เข้าหา
    เข้าหาลูกค้าเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดี ใส่ใจทุกรายละเอียด สร้างความสุข สนุกสนาน อยู่ร่วมกันเหมือนคนในครอบครัว 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

รวม 14 กลยุทธ์ทำร้านกาแฟให้ยอดพุ่ง จาก 4 ธุรกิจที่ทำแล้วเห็นผลจริง

ในปัจจุบันมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมายเหมือนกับดอกเห็ด บางร้านก็ร่วงโรยไปบ้าง บางร้านก็อยู่ต่อได้ วันนี้ทาง SME THAILAND ONLINE จะพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไปดูว่า 4 ธุรกิจร้านกาแฟที่เราคัดมาบางร้านก็ยอดพุ่งถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ใช้กลยุทธ์อะไรในการทำธุรกิจกาแฟกัน

How to ลดต้นทุนค่าขนส่ง สู้วิกฤตน้ำมันแพง

จากปัญหาราคาน้ำมันดีดตัวเพิ่มสูงขึ้น ล้วนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจทั้งน้อยใหญ่ ไม่ว่าร้านค้าออนไลน์ เจ้าของแบรนด์สินค้า หรือแม้แต่โรงงานผลิตรายใหญ่ ทำให้ต้นทุนสินค้าเพิ่มสูงขึ้น