3 คำถามที่ลูกค้ามักถามก่อนจ่ายเงิน

 

เรื่อง กองบรรณาธิการ


    หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ประกอบการทุกคน คือ การขาย เป้าหมายคือทำอย่างไรให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จัก ได้รับความนิยม สามารถทำกำไรได้คุ้มค่า แต่รู้หรือไม่ว่า สิ่งสำคัญของลูกค้าคุณคืออะไร และพวกเขามองหาอะไรจากสินค้า รวมถึงบริการจากคุณ นี่เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องเรียนรู้ว่า แท้จริงแล้วลูกค้าของคุณต้องการอะไรกันแน่ มาลองดู 3 คำถามที่พวกเขามักจะถามตนเองก่อนตัดสินใจซื้ออะไรสักอย่าง โดยเฉพาะตอนที่เขาต้องควักเงินในกระเป๋าจำนวนมาก 


1. ฉันต้องการมันจริงหรือ? 

    โอ้ นี่อาจจะดูเป็นคำถามที่เบสิกมาก แต่มีความซับซ้อนอยู่มากมายในคำถามนี้ของลูกค้า ฉันต้องการมันจริงหรือนั่นหมายความว่า ฉันต้องการมันตอนนี้แน่แล้วหรือ พวกเขาจะคิดต่อว่า ฉันต้องการสิ่งนี้จากผู้ขายเจ้านี้จริงหรือ จะมีที่อื่นที่ถูกกว่าไหมนะ นี่คือสิ่งที่พวกเขาคิดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อจากคุณ ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้เขาตัดสินใจซื้อได้ นั่นคือ สินค้าของคุณต้องดี ราคาต้องโดน พร้อมการบริการต้องเยี่ยม เพื่อให้เขาไม่มองใครนอกจากคุณ 


2. ฉันอยากได้สิ่งนี้หรือ?

    เป็นเรื่องผิดพลาดของร้านค้าและแบรนด์หลายรายที่มักจะมีการขายสินค้าให้ลูกค้าเกินกว่าที่เขาต้องการ บางครั้งลูกค้าเดินเข้ามาหาคุณ เพราะเขามีเป้าหมายไว้ในใจแล้วว่าพวกเขาต้องการอะไร และเมื่อคุณเข้าไปพยายามนำเสนอสิ่งต่างๆ ที่มากเกินไปอาจทำให้ลูกค้ารู้สึกอึดอัดและพาลไม่ซื้อสินค้าได้ง่ายๆ จนพวกเขาอาจเกิดคำถามว่า เขาอยากได้สินค้าของคุณจริงหรือเปล่านะ 


3. ฉันจะเชื่อใจคุณได้ไหมนะ?

    แน่นอนว่าเวลาลูกค้าต้องการอะไรสักอย่างก็เพราะเขาต้องการให้สิ่งๆ นั้นช่วยแก้ปัญหาที่เขาพบเจอ หรือแบ่งเบาภาระหน้าที่อะไรบางอย่างจากเขา เมื่อพวกเขามาหาคุณแสดงว่าคุณมีสิ่งที่พวกเขาต้องการ พวกเขาจะมอบความไว้วางใจให้กับคุณ หากสินค้าของคุณดีและตอบโจทย์ แต่คำถามที่สำคัญอย่างยิ่ง นั่นคือ พวกเขาต้องการรู้ว่าพวกเขาจะไม่ถูกหลอก สินค้าของคุณจะสามารถแก้ปัญหาให้พวกเขาได้ ดังนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องทำให้ลูกค้าไว้วางใจและเชื่อถือ ด้วยการเป็นแบรนด์ที่ซื่อสัตย์และขายสินค้าด้วยความจริงใจ 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

รวม 14 กลยุทธ์ทำร้านกาแฟให้ยอดพุ่ง จาก 4 ธุรกิจที่ทำแล้วเห็นผลจริง

ในปัจจุบันมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมายเหมือนกับดอกเห็ด บางร้านก็ร่วงโรยไปบ้าง บางร้านก็อยู่ต่อได้ วันนี้ทาง SME THAILAND ONLINE จะพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไปดูว่า 4 ธุรกิจร้านกาแฟที่เราคัดมาบางร้านก็ยอดพุ่งถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ใช้กลยุทธ์อะไรในการทำธุรกิจกาแฟกัน

How to ลดต้นทุนค่าขนส่ง สู้วิกฤตน้ำมันแพง

จากปัญหาราคาน้ำมันดีดตัวเพิ่มสูงขึ้น ล้วนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจทั้งน้อยใหญ่ ไม่ว่าร้านค้าออนไลน์ เจ้าของแบรนด์สินค้า หรือแม้แต่โรงงานผลิตรายใหญ่ ทำให้ต้นทุนสินค้าเพิ่มสูงขึ้น