ถ้าออนไลน์ดีจริง! ทำไมลูกค้ายังนิยมซื้อของที่หน้าร้าน

Text : กองบรรณาธิการ


    เขาว่าซื้อของออนไลน์สะดวกดี ก็จริงอยู่ แต่ยังคงมีลูกค้าบางส่วนนิยมไปซื้อสินค้าที่หน้าร้านมากกว่า พวกเขาเหล่านั้นต้องการอะไร มีอะไรอีกบ้างที่เรายังไม่รู้ อยากรู้ต้องตามไปดู พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รีบมารับทราบด่วน!     ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลให้ที่ทำให้ แม้จะมีกิจการจากหน้าร้านออนไลน์ที่ดีแล้ว แต่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคน ยังคงอยากมีหน้าร้านจริงๆ เพื่อให้ลูกค้าได้มาทดลองดูสินค้าจริงด้วย แต่การมีหน้าร้านจริง ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด มีความเสี่ยงอะไรที่ต้องพึงระวังไว้บ้าง ไปดูกัน     ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้มีธุรกิจหนึ่งซึ่งกำลังมาแรงในปัจจุบัน นั่นก็คือ ร้าน Multi – Brand Stores ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมสินค้าจากโลกออนไลน์สู่ออนกราวด์ ทำหน้าที่เป็นเสมือนหน้าร้านให้ผู้ประกอบการออนไลน์โดยที่ไม่ต้องลงทุนเอง ทั้งนี้ ปัจจุบันมีผู้ให้บริการ Multi – Brand Stores อยู่ประมาณ 3-4  ราย และคาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการของร้านค้าและลูกค้าที่ยังอยากสัมผัสสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


RECCOMMEND: MARKETING

รวม 14 กลยุทธ์ทำร้านกาแฟให้ยอดพุ่ง จาก 4 ธุรกิจที่ทำแล้วเห็นผลจริง

ในปัจจุบันมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมายเหมือนกับดอกเห็ด บางร้านก็ร่วงโรยไปบ้าง บางร้านก็อยู่ต่อได้ วันนี้ทาง SME THAILAND ONLINE จะพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไปดูว่า 4 ธุรกิจร้านกาแฟที่เราคัดมาบางร้านก็ยอดพุ่งถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ใช้กลยุทธ์อะไรในการทำธุรกิจกาแฟกัน

How to ลดต้นทุนค่าขนส่ง สู้วิกฤตน้ำมันแพง

จากปัญหาราคาน้ำมันดีดตัวเพิ่มสูงขึ้น ล้วนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจทั้งน้อยใหญ่ ไม่ว่าร้านค้าออนไลน์ เจ้าของแบรนด์สินค้า หรือแม้แต่โรงงานผลิตรายใหญ่ ทำให้ต้นทุนสินค้าเพิ่มสูงขึ้น