​5 สิ่งที่แบรนด์ออนไลน์ต้องทำเสมอ ไม่ให้ขาด! ถ้าคิดจะเอาลูกค้าให้อยู่

Text : กองบรรณาธิการ

     ในโลกของการค้าออนไลน์ ท่ามกลางตัวเลือกเยอะมากมายในเวลานี้ เป็นเหตุทำให้ลูกค้าอาจมีเผลอใจ ปันใจไปให้แบรนด์คู่แข่งได้ง่ายๆ เมื่อเป็นแบบนี้ ถ้าอยากจะรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราไปนานๆ ต้องทำยังไง ลองใช้วิธีเหล่านี้ดู

     1.สื่อสารอย่างมืออาชีพ ให้ความใส่ใจลูกค้า มีการตอบกลับที่รวดเร็ว หากเป็นการสอบถามรายละเอียด ไม่ควรตอบกลับช้ากว่า 1 วัน และหากเป็นการแจ้งโอนเงิน ควรตอบกลับไม่เกินภายใน 1 ชั่วโมง

     2.ลงรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน เช่น รูปภาพ ขนาด สี ราคา หรือรูปภาพเพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

    3.สร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้านอกออนไลน์ เช่น การออกบูธ พบปะกับลูกค้าตัวจริง เพื่อหาข้อมูลความต้องการที่แท้จริง และนำมาปรับใช้กับพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตน

    4.มีการออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ สม่ำเสมอ เพื่อให้แบรนด์มีความเคลื่อนไหว และให้ลูกค้าอยากติดตามแบรนด์ของเราอยู่เรื่อยๆ อย่างน้อย 1 เดือน ควรมีคอลเลคชั่นใหม่ 1 ครั้ง    5.คุณภาพและมาตรฐานของสินค้าต้องคงที่ เพื่อรักษาความไว้วางใจที่ลูกค้ามีมอบให้กับแบรนด์www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 

RECCOMMEND: MARKETING

เผยทริคเจาะตลาด Fandom ลูกค้าสายเปย์ จ่ายไม่อั้น กำลังมาแรงในอาเซียน

ด้วยสังคมโลกการสื่อสารที่เติบโตขึ้น ทำให้ทุกวันนี้เราสามารถทำความรู้จัก พูดคุย และแชร์ประสบการณ์กับผู้คนได้มากมาย ทั้งเรื่องราวที่สนใจ หรือสิ่งที่ชอบ จนเกิดเป็นกลุ่มก้อนชุมชนเล็กๆ ขึ้นมาที่เรียกว่า

รวม 14 กลยุทธ์ทำร้านกาแฟให้ยอดพุ่ง จาก 4 ธุรกิจที่ทำแล้วเห็นผลจริง

ในปัจจุบันมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมายเหมือนกับดอกเห็ด บางร้านก็ร่วงโรยไปบ้าง บางร้านก็อยู่ต่อได้ วันนี้ทาง SME THAILAND ONLINE จะพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไปดูว่า 4 ธุรกิจร้านกาแฟที่เราคัดมาบางร้านก็ยอดพุ่งถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ใช้กลยุทธ์อะไรในการทำธุรกิจกาแฟกัน