ธุรกิจจะเข้าถึง Gen Z ต้องทำยังไง

TEXT : กองบรรณาธิการ

 
Gen Z หรือ กลุ่มคนที่เกิดหลังปี พ.ศ.2538 กำลังเป็นกลุ่มที่น่าจับตามอง เพราะกลุ่มนี้เริ่มเติบโตและมีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น แต่การจะเข้าถึงคนกลุ่มนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยอย่างแรกต้องทำความเข้าใจพฤติกรรมของคน Gen Z ก่อน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนกลุ่มนี้จะติดโซเชียลมีเดีย และพร้อมจะเปลี่ยนใจได้ตลอดเวลา

ดังนั้น หากจะส่งข้อความเกี่ยวกับแบรนด์ไปยังพวกเขาต้องเป็นข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย และหากต้องการกระตุ้นความสนใจแนะนำให้ส่งวิดีโอและอินโฟกราฟิกไปด้วย

ขณะเดียวกันแบรนด์ต้องมีความน่าเชื่อถือ โปร่งใส และมีความรับผิดชอบต่อสังคม เพราะ Gen Z จะร้องเรียนทันทีหากรู้สึกว่าแบรนด์เอาเปรียบ และด้วยความที่ Gen Z เกิดในยุคที่มีความหลากหลายในเรื่องเพศ พวกเขาจึงชื่นชอบแบรนด์ที่จัดแคมเปญเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันของทุกเพศ

นอกจากนี้ Gen Z ยังชอบการสร้างสรรค์ผลงานร่วม ดังนั้นพวกเขาจึงยินดีให้ความร่วมมือกับแบรนด์ที่มีรูปแบบการทำงานแบบ Crowdsourcing และ Gen Z ถึง 87 เปอร์เซ็นต์ชอบแบรนด์ที่จัดกิจกรรมเพื่อสังคม เพราะพวกเขามองว่า การตอบแทนสังคมเป็นสิ่งที่ธุรกิจควรให้ความสำคัญ
 
แค่เข้าใจก็เข้าถึงง่าย
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

รวม 14 กลยุทธ์ทำร้านกาแฟให้ยอดพุ่ง จาก 4 ธุรกิจที่ทำแล้วเห็นผลจริง

ในปัจจุบันมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมายเหมือนกับดอกเห็ด บางร้านก็ร่วงโรยไปบ้าง บางร้านก็อยู่ต่อได้ วันนี้ทาง SME THAILAND ONLINE จะพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไปดูว่า 4 ธุรกิจร้านกาแฟที่เราคัดมาบางร้านก็ยอดพุ่งถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ใช้กลยุทธ์อะไรในการทำธุรกิจกาแฟกัน

How to ลดต้นทุนค่าขนส่ง สู้วิกฤตน้ำมันแพง

จากปัญหาราคาน้ำมันดีดตัวเพิ่มสูงขึ้น ล้วนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจทั้งน้อยใหญ่ ไม่ว่าร้านค้าออนไลน์ เจ้าของแบรนด์สินค้า หรือแม้แต่โรงงานผลิตรายใหญ่ ทำให้ต้นทุนสินค้าเพิ่มสูงขึ้น