รูปทรง ลายเส้นของแบรนด์ บอกอะไรได้บ้าง?


วงกลม รูปไข่ วงรี (Circle, Oval & Ellipse) 

     ให้ความหมายไปในทางที่ดีหรือด้านบวก การเป็นกลุ่มเดียวกัน มิตรภาพ ความรัก ความสัมพันธ์ ความเป็นเอกภาพ ความสมบูรณ์แบบและครบวงจร โดยรูปวงแหวนยังมีนัยถึงการแต่งงานและคู่ชีวิตเชื่อมโยงถึงความมั่นคงและความคงทน  ซึ่งเส้นโค้งที่ใช้ยังสื่อถึงความเป็นผู้หญิงตามธรรมชาติอีกด้วย 
 
สามเหลี่ยม (Triangle)

     สื่อถึงพลัง วิทยาศาสตร์ ศาสนาและกฏหมาย ความยิ่งใหญ่และเหนือกว่า ความดุดัน ความก้าวหน้า ความต้องการหรือปรารถนา คำสั่งหรือคำแนะนำ การเคลื่อนไหวและทิศทาง การเปลี่ยนแปลงหรือความแตกต่าง และคุณลักษณะของบุรุษเพศ จึงไม่น่าแปลกใจที่โลโก้ของแบรนด์ต่างๆที่ขายโปรดักต์สำหรับผู้ชายจะใช้รูปทรงสามเหลี่ยมเป็นองค์ประกอบ
 
สี่เหลี่ยมจตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า (Square & Rectangle)

     สื่อถึงการมีเหตุผล ปฏิบัติได้จริง ความสอดคล้องหรือลงรอยกัน โดยสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นที่นิยมมากที่สุดในการออกแบบโลโก้เพราะสื่อถึงความซื่อสัตย์ ความหนักแน่นและความมั่นคง
 
ก้นหอย (Spiral)

     สื่อถึงความคิดของการเติบโตและวิวัฒนาการ วัฏจักรชีวิต ฤดูกาล เวลา การเปลี่ยนรูป ความอุดมสมบูรณ์ ชีวิตและความตาย ความเป็นผู้หญิง และความเป็นนิรันดร์
 
เส้นตรง (Straight Line)

     โดยทั่วไปสื่อถึงความมั่นคงและความสมดุล ความแข็งแรง ความเป็นมืออาชีพและความมีประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเส้นตรงที่ใช้เป็นสีฟ้า น้ำเงินหรือเทาจะสื่อถึงความเย็นชาและไม่น่ารื่นรมย์
 
เส้นตรงดิ่งหรือตั้งฉาก (Vertical Line)

     สื่อถึงความเป็นชาย ความแข็งแรง ความดุดัน
 
เส้นแนวนอน (Horizontal Line)

     สื่อถึงการเป็นชุมชน สันติภาพ ความสงบ
 
เส้นหยักแบบฟันปลา (Jagged Line)

     สื่อถึงความดุดันหรือมีไดนามิก มีลูกเล่น
 
เส้นโค้ง (Curved Line)

     ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย มีความเคลื่อนไหว ต่อเนื่อง นุ่มนวล และเหมาะกับอะไรที่ดูเป็นผู้หญิง
 
เส้นทแยง เส้นเฉียง (Diagonal Line)

     ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหวไปข้างหน้า ไม่หยุดนิ่ง ความเร็ว    www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 

RECCOMMEND: MARKETING

เผยทริคเจาะตลาด Fandom ลูกค้าสายเปย์ จ่ายไม่อั้น กำลังมาแรงในอาเซียน

ด้วยสังคมโลกการสื่อสารที่เติบโตขึ้น ทำให้ทุกวันนี้เราสามารถทำความรู้จัก พูดคุย และแชร์ประสบการณ์กับผู้คนได้มากมาย ทั้งเรื่องราวที่สนใจ หรือสิ่งที่ชอบ จนเกิดเป็นกลุ่มก้อนชุมชนเล็กๆ ขึ้นมาที่เรียกว่า

รวม 14 กลยุทธ์ทำร้านกาแฟให้ยอดพุ่ง จาก 4 ธุรกิจที่ทำแล้วเห็นผลจริง

ในปัจจุบันมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมายเหมือนกับดอกเห็ด บางร้านก็ร่วงโรยไปบ้าง บางร้านก็อยู่ต่อได้ วันนี้ทาง SME THAILAND ONLINE จะพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไปดูว่า 4 ธุรกิจร้านกาแฟที่เราคัดมาบางร้านก็ยอดพุ่งถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ใช้กลยุทธ์อะไรในการทำธุรกิจกาแฟกัน