6 แบรนด์เท่ๆ ด้วยเสน่ห์ลวดลายไทย      รูปสินค้าที่เห็นนี้ คือ สินค้าจาก 6 แบรนด์ไทยที่ได้แรงบันดาลใจจากลวดลายไทย มาใช้สร้างสรรค์ผลงาน ตั้งแต่การออกแบบโลโก้ แพ็กเกจจิ้ง คอนเซปต์ รวมถึงตัวผลิตภัณฑ์เอง เพื่อให้งานไทยๆ ได้ออกสู่สายตาชาวโลก รวมถึงผู้บริโภคไทยเองก็ได้หันกลับมาย้อนมองคุณค่าของงานไทยๆ มากขึ้น ที่สำคัญยังสามารถช่วยสร้างเอกลักษณ์และมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าได้อย่างดียิ่งขึ้นไปด้วยCr.TER


TER (เฑอ)

      เครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่หยิบยกเอาอัตลักษณ์แบบไทยๆ มาใช้ใส่ลงในแพ็กเกจจิ้ง โลโก้ของแบรนด์ คำว่า ‘เฑอ’ นั้นมาจาก เธอ สรรพนามใช้เรียกผู้หญิง และฑ.มณโฑ หมายถึงหญิงสาวที่มีความงดงาม โดยตัวโลโก้นั้นมาจากลวดลายกรรเจียกจร เครื่องประดับหูรูปทรงกนกที่ไว้ใช้เสริมความงามแก่ผู้สวมใส่เหมือนกับนางในวรรณคดีไทย

Facebook : TERCosmeticsCr.MALAI


MALAI

      ลิปสติกแบรนด์ไทยคุณภาพ ด้วยเนื้อลิปสติกที่เทียบเท่ากับลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์ โดยตัวลิปสติกเองได้รับแรงบันดาลใจมาจากยักษ์ทศกัณฑ์สีทองใส่ลงไปบนแพ็กเกจจิ้ง มองดูคล้ายกับงานศิลปะจากช่างทองโบราณ มีกลิ่นหอมของดอกมะลิเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 7 เฉดสี สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 7 วัน ไม่ซ้ำกัน  
Facebook : MalaicosmeticsCr.ANONA


ANONA

      ยาดมหน้ายักษ์ แต่ไม่ได้ใหญ่โตเหมือนกับยักษ์ มาจากความคิดของสาววัยคนหนึ่งที่อยากผลิตสินค้าออกมาสักชิ้น เพื่อสื่อถึงความเป็นไทย จึงนึกไปถึงสมุนไพรหอมระเหยหรือเรียกง่ายๆ ว่ายาดม โดยดีไซน์แพ็กเกจจิ้งจากตัวละครในวรรณคดีไทยอย่างเรื่องรามเกียรติ์มาสร้างคาแรกเตอร์ให้กับยาดมกลิ่นต่างๆ ได้แก่ พาลี หนุมาน สุครี นิลทัพ ผลิตออกมาทั้งหมด 4 กลิ่น คือ ตะไคร้ น้ำมันระกำ มะนาว และเปปเปมิ้นท์ โดยในกล่องแต่ละใบมีโน้ตกระดาษเล็กๆ เขียนสรรพคุณ รวมถึงที่มาของยักษ์แต่ละตนใส่ลงไปด้วย

Facebook : anonathailandCr.MajesticKey


MajesticKey

      คีย์บอร์ดสุดเจ๋งที่หยิบเอาตัวละครไทยๆ มาดีไซน์เป็น art key cap ภายใต้แบรนด์ MajesticKey ได้แก่ ครุฑ พญานาค นิลมังกร หล่อด้วยเรซิ่น เป็นสินค้าลิมิเต็ดที่ถูกใจของเหล่านักสะสมทั้งหลาย ซึ่งกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ คือ ชาวต่างชาติ โดยเห็นเล็กๆ อย่างนี้ขายได้ราคาดีชิ้นละเป็นพันทีเดียวเลยนะจะบอกให้

Facebook : MajesticKeyCr.Indigoskin


Indigoskin

      กางเกงยีนส์เกรดพรีเมียมแบรนด์แรกๆ ของไทยที่หยิบเอาเอกลักษณ์อย่างลวดลายกนกมาผสมผสานดีไซน์ลงบนเนื้อผ้ายีนส์ในกระเป๋าด้านหลัง การใช้ผ้าจากร้านโขมพัฒน์ที่เป็นลวดลายไทยมาทำผ้าซับกระเป๋า เป็นจนกลายเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังออกแบบกระดุมให้มีสีทอง นาค เงิน เพิ่มคอนเซปต์งานให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Facebook : indigoskinjeansCr.YAKX


YAKX Helmet

      หมวกกันน็อคสัญชาติไทย บนพื้นขาวและดำที่ตกแต่งด้วยลวดลายแบบไทยๆ ผสมกับการ Street Design เอาใจเหล่า Biker ทั้งไทยและเทศ โดยออกแบบมาจากแนวคิดและคติของยักษ์ไทยอีกเช่นกัน ซึ่งคนไทยโบราณมีความเชื่อกันว่า ยักษ์ คือ ผู้พิทักษ์และปกป้องคุ้มครอง เพื่อความปลอดภัย ดังจะเห็นได้จากวัดวาอารามต่างๆ ที่มียักษ์ยืนเฝ้าอยู่หน้าประตูทางเขา

Facebook : yakxhelmetofficial


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 

RECCOMMEND: MARKETING

รวมการตลาดสำหรับคนตัวเล็ก สร้างกิจการโตได้แบบไม่ต้องใช้เงินลงทุน

ในการทำธุรกิจหลายคนอาจคิดว่า ถ้าอยากให้ธุรกิจเติบโตต้องทำการตลาดแบบจัดหนักๆ ใช้เงินเยอะๆ เพื่อสู้กับคู่แข่ง แต่มันอาจไม่ใช่เสมอไป วันนี้เราจึงได้รวมรวบวิธีการทำการตลาดสำหรับคนตัวเล็ก ที่สามารถโตได้ไม่ต้องลงทุน

รวม 4 ธุรกิจรับทำการตลาดออนไลน์ ตัวช่วย sme หนีตายในยุคดิจิทัล

การทำธุรกิจในยุคนี้มีการแข่งขันที่สูงมาก ทำให้หลายๆ ธุรกิจต้องทำการตลาดเพื่อเข้าสู้ แต่การตลาดที่คุณทำอยู่นั้นมันดีหรือตรงกลุ่มเป้าหมายหรือไม่

คนไทย 91% เห็นว่าความทรงจำ มีคุณค่า กูรูแนะใช้ NOSTALVERSE การตลาดวันวานผสานโลก Metaverse

ด้วยบริบทสังคมในปัจจุบัน อาทิ การระบาดโควิด-19 สงคราม ภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง และภัยธรรมชาติต่างๆ ล้วนก่อให้เกิดความเครียด ส่งผลให้ผู้คนบางกลุ่มรู้สึกถวิลหาช่วงเวลาในอดีต จนนำสู่การเกิด ‘กิจกรรมย้อนวันวาน’ เพื่อจำลอ'ประสบการณ์ในอดีตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และสร้างพื้นที่จำลองในจิตใจที่รู้สึกปลอดภัย