ของเล่นเด็กออทิสติก

 
 
 
 
 
 
       หลังจากการสังเกตพฤติกรรมลูกของเพื่อนสนิทที่เป็นออทิสติก Helen Andreae ดีไซเนอร์สาวชาวนิวซีแลนด์ก็พบว่า เด็กออทิสติกมักจะเล่นกับเด็กปกติไม่ค่อยได้ เพราะควบคุมเสียงและพฤติกรรมของตนเองยาก ทำให้เด็กปกติกลัวที่จะเล่นด้วย

     ดังนั้น เธอจึงคิดว่าจะทำอย่างไรถึงจะปรับปรุงการสื่อสารของเด็กออทิสติกได้ เธอจึงร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญเด็กเล็กออกแบบของเล่นที่ชื่อว่า Auti ที่มีโปรแกรมและตัวจับสัญญานเสียงและสัมผัส

    โดยระบบจะปิดหากโดนพฤติกรรมด้านลบจากเด็ก เช่น กรีดร้องและทุบตี แต่ของเล่นจะทำงานหากได้รับพฤติกรรมที่ดี เช่น ลูบและพูดจาดีๆ

    เจ้าของเล่น Auti นี้หน้าตาคล้ายสัตว์มีขนนุ่ม ออกแบบมาให้เหมาะกับเด็กออทิสติกทุกระดับเพื่อช่วยจินตนาการของเด็กด้วย ขณะนี้ยังอยู่ในรุ่นต้นแบบ

    Andreae กล่าวว่าเธอจะสั่งผลิตสำหรับใช้ในโรงเรียนก่อนที่จะทำออกชายทั่วไป ทั้งนี้ เฉพาะในนิวซีแลนด์พบว่าเด็ก 10,000 คน มีเด็กที่เป็นออทิสติกถึง 38.9 คน  

 
นับเป็นอีกหนึ่งสินค้าไอเดียที่น่าลงทุนอย่างมาก!!! 
 
 www.vimeo.com/25756104

 

RECCOMMEND: MARKETING

“ปลาไม่ได้วิ่งมาหาเรา เราต้องวิ่งออกไปหาปลา” กลยุทธ์เอาตัวรอดร้านอาหารไทย ในวันที่ใครๆ ก็พูดถึงแต่คำว่า ‘ทรุด’

ในปีที่ใครๆ ก็พูดถึงคำว่า “ทรุด” มากกว่าคำว่า “โต” กลุ่มธุรกิจร้านอาหารกำลังเผชิญความท้าทายรอบด้าน มาดูกลยุทธ์เอาตัวรอดที่คนในวงการจริงกำลังทำอยู่ เพื่อว่ายสวนกระแสให้ได้ในปีที่คำว่า “ทรุด” ดังกว่าคำว่า “โต”

วิกฤตแค่ไหนก็เกิดได้! 4 ธุรกิจที่โตในวันที่ตลาดเงียบ

ใครว่าทำธุรกิจในวิกฤตไม่ได้? มาดูกันว่าแบรนด์ดังระดับโลก 4 รายนี้ มองเห็นอะไรในวันที่ตลาดเหมือนเป่าสาก พร้อมบทเรียนที่คุณสามารถนำไปต่อยอดได้จริง