​Layer รองเท้าแนวใหม่ อยากได้แบบไหนก็ร้อยเอาเอง

Cr : Yanko Design     ด้วยกระแสของ Fast Fashion ส่งผลให้รองเท้ากลายเป็นสินค้าตามฤดูกาลที่มีราคาถูกและเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง รู้หรือไม่ว่าในแต่ละปีมีรองเท้าถูกผลิตออกมามากถึง 22.5 พันล้านคู่ โดยในจำนวนนี้นั้นรองเท้า 300 ล้านคู่ก็ถูกโยนทิ้งเนื่องจากไม่สามารถรีไซเคิลได้Cr : Yanko Design     โดยทั่วไปรองเท้าจะถูกออกแบบมาให้ยึดติดกันตั้งแต่ในขั้นตอนการผลิตและไม่ได้ถูกทำขึ้นมาเพื่อให้ซ่อมได้ และเมื่อมันไม่สามารถแยกส่วนเพื่อทำการกำจัดได้จึงก่อให้เกิดขยะจากรองเท้าเป็นปริมาณมาก ด้วยเหตุนี้ Evan Stuart นักออกแบบจากไอร์แลนด์จึงทำการผลิต Layer รองเท้าแนวใหม่ที่จะเข้ามาเป็นโซลูชั่นให้กับปัญหาในเรื่องนี้
แน่นอนว่าวัสดุที่ใช้นั้นต้องสามารถย่อยสลายและรีไซเคิลได้ แต่สิ่งที่พิเศษคือทุกชิ้นส่วนของรองเท้านั้นสามารถแยกออกจากกันได้ โดยผลิตภัณฑ์จะมาพร้อมกับส่วนบนของรองเท้า พื้นรองเท้า พื้นรองเท้าด้านในและเชือกร้อยรองเท้าที่ให้ผู้ใช้เลือกได้ว่าชอบสีไหน ลายไหน แล้วนำมาร้อยเข้าด้วยกันCr : Yanko Design

  

     ยิ่งไปกว่านั้นหากชิ้นส่วนไหนพังผู้ใช้ก็สามารถทำการซ่อมเปลี่ยนเฉพาะชิ้นส่วนนั้นได้ หรืออยากจะปรับเปลี่ยนสไตล์ของรองเท้าก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องซื้อรองเท้าคู่ใหม่Cr : Yanko Design     ดูๆไปแล้วก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้บริโภคที่ชอบความหลายหลากและไม่จำเจที่อยากปรับลุควันไหนก็เปลี่ยนได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อรองเท้าทั้งคู่    
 
 

 Cr : Yanko Design 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 

RECCOMMEND: MARKETING

รวมการตลาดสำหรับคนตัวเล็ก สร้างกิจการโตได้แบบไม่ต้องใช้เงินลงทุน

ในการทำธุรกิจหลายคนอาจคิดว่า ถ้าอยากให้ธุรกิจเติบโตต้องทำการตลาดแบบจัดหนักๆ ใช้เงินเยอะๆ เพื่อสู้กับคู่แข่ง แต่มันอาจไม่ใช่เสมอไป วันนี้เราจึงได้รวมรวบวิธีการทำการตลาดสำหรับคนตัวเล็ก ที่สามารถโตได้ไม่ต้องลงทุน

รวม 4 ธุรกิจรับทำการตลาดออนไลน์ ตัวช่วย sme หนีตายในยุคดิจิทัล

การทำธุรกิจในยุคนี้มีการแข่งขันที่สูงมาก ทำให้หลายๆ ธุรกิจต้องทำการตลาดเพื่อเข้าสู้ แต่การตลาดที่คุณทำอยู่นั้นมันดีหรือตรงกลุ่มเป้าหมายหรือไม่

คนไทย 91% เห็นว่าความทรงจำ มีคุณค่า กูรูแนะใช้ NOSTALVERSE การตลาดวันวานผสานโลก Metaverse

ด้วยบริบทสังคมในปัจจุบัน อาทิ การระบาดโควิด-19 สงคราม ภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง และภัยธรรมชาติต่างๆ ล้วนก่อให้เกิดความเครียด ส่งผลให้ผู้คนบางกลุ่มรู้สึกถวิลหาช่วงเวลาในอดีต จนนำสู่การเกิด ‘กิจกรรมย้อนวันวาน’ เพื่อจำลอ'ประสบการณ์ในอดีตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และสร้างพื้นที่จำลองในจิตใจที่รู้สึกปลอดภัย