​หมดปัญหากลิ่นเสื้ออับ ไอเดียเจ๋ง! ตัวช่วยทำผ้าแห้งได้แบบไม่ง้อแดด





Cr : YANKO DESIGN
 

     ในวันที่แดดจ้าและท้องฟ้าปลอดโปร่งถือเป็นฤกษ์งามยามดีต่อการลุกขึ้นมาซักผ้า แต่ถ้าวันไหนแดดไม่ออก ลมไม่มี แถมฝนยังกระหน่ำ หรือจะเป็นบรรดาคนที่อาศัยอยู่ตามหอพักซึ่งเป็นจุดอับแดด รวมไปถึงคนที่มีความจำเป็นต้องซักผ้าตอนกลางคืน คงเคยเจอกับปัญหาผ้าชื้น ผ้าไม่แห้งและมีกลิ่นอับกันมาไม่น้อย


     และเพราะเห็นถึงปัญหากวนใจนี้ทาง Pushkin Sonkusare นักออกแบบชาวอินเดีย เลยปิ๊งไอเดียทำ Solair ที่ตากผ้าให้แห้งได้แม้อยู่ในที่ร่มหรือในวันที่ต้องเจอกับพายุโหมกระหน่ำขึ้นมา



Cr : YANKO DESIGN

     
     โดยเพื่อนใหม่ชิ้นนี้นั้นมาในขนาดเท่ากับโต๊ะรีดผ้า ที่เพียงผู้ใช้แค่ทำการยืดอุปกรณ์ให้สูงขึ้นมาในระดับที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการตากเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตหรือชุดเดรส จากนั้นก็กดปุ่มเริ่มกระจายความร้อนให้ผ้าแห้งได้เลย


     สำหรับหลักในการทำงานของ Solair นั้นก็ง่ายๆ โดยจะมีพัดลม 2 ตัวที่ติดตั้งอยู่ด้านบนเป็นตัวดูดอากาศ ณ อุณหภูมิห้องเข้ามาผ่านแผงกั้น ผสานการทำงานกับตัวทำความร้อนด้านข้างทำการเป่าลมไปยังเสื้อผ้าที่แขวนด้านล่าง ที่สำคัญผู้ใช้ยังสามารถเลือกระดับความร้อนที่ต้องการได้อีกด้วย



Cr : YANKO DESIGN


     นอกจากนี้ ยังมีแผงของรังสียูวีที่จะช่วยในการกำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ เกิดเชื้อราและทำให้ผู้สวมใส่ติดเชื้อได้ เปรียบเสมือนกับแสงแดดที่ได้จากดวงอาทิตย์ที่ทำให้ผ้าทั้งสะอาดและมีกลิ่นหอมสดชื่น


     นับเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถมีติดบ้านเอาไว้ใช้ได้ในวันที่ท้องฟ้าไม่เป็นใจ แต่ถ้าหากวันไหนแดดดีก็แค่พับเก็บเข้าตู้ แถมไม่กินพื้นที่มากอีกต่างหาก ถือเป็นอีกไอเดียที่ไม่มองข้ามเรื่องราวใกล้ตัวที่เราต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน   
 
 ​www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

3 ปรากฏการณ์ธุรกิจปี 2025 ที่ชี้ว่า SME ที่พยายามขายให้ทุกคน กำลังหายไปจากตลาด

ปี 2025 ไม่ได้ฆ่า SME ที่เล็ก แต่มันกำลังฆ่า SME ที่ “พยายามเอาใจทุกคน” 3 ปรากฏการณ์ธุรกิจเขย่าวงการธุรกิจ ที่พิสูจน์แล้วว่า "ความลังเล" อาจกลายเป็นต้นทุนที่แพงที่สุด

ธุรกิจร้านกาแฟโคม่าหนัก เกาหลีใต้เพิ่งเจอ ปัญหาคาเฟ่ล้นเมือง ไทยจะตามรอยไหม ร้านใหม่เจ๊ง 2 ปี ร้านเก่าก็รอดยาก

รู้หรือไม่? ในโซล ที่มีคาเฟ่กว่า 80,000 ร้าน นั้น... ตอนนี้ ร้านที่ 'ปิดตัว' แซงหน้า 'ร้านที่เปิดใหม่' ไปแล้ว นี่คือวิกฤตครั้งแรกในรอบ 60 ปี!

Giving Machine ตู้กดบุญอัตโนมัติ เปลี่ยนการทำบุญให้ง่าย อยากทำแบบไหน ก็เลือกได้เลย

วันนี้ตู้กดอัตโนมัติถูกพัฒนาไปไกล ถึงขั้นกลายเป็น “ตู้กดบุญ” กันแล้ว ตู้ดังกล่าวมีชื่อว่า ‘Giving Machine’ โดยเปลี่ยนจากการกดซื้อสินค้ามาเป็นการเลือก “รายการบริจาค” แทน