​ทริคเด็ดดันโฆษณาบนทวีตเตอร์ให้ดังแปลและเรียบเรียง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

    SMEs อย่างเราๆอาจไม่มีเงินถุงเงินถังสำหรับเหวี่ยงแหโฆษณาเหมือนกิจการรายใหญ่ อย่าเพิ่งยอมแพ้ง่ายๆ เบี้ยอันน้อยนิดนั้นสร้างสรรค์โฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายบนทวีตเตอร์ได้ งบการตลาดน้อยนิดจะทำให้คุณเข้าถึงสาวก 271ล้านคน บนทวีตเตอร์ เพียงรู้ทริคเด็ดรับรองดันโฆษณาให้ดังบนทวีตเตอร์ได้ไม่ยาก

    1.ทวีตแต่น้อยเรียกความสนใจ ทวีตเตอร์บังคับให้ใช้ถ้อยได้แค่ 140 คำเท่านั้น เห็นตัวเลขแล้วหลายคนรีบกุมขมับพร้อมแอบพร่ำบ่น  ถ้อยคำ140 คำจะบรรยายอะไรได้ แต่จากการเปิดเผยของทวิตเตอร์พบข้อมูลที่ขัดกับความรู้สึก ทวิตเตอร์แนะนำว่าพิมพ์น้อยแหละดี เพราะจากการเก็บสถิติการพิมพ์น้อยคำเพิ่มการเข้าถึงมากขึ้น 18 เปอร์เซนต์ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าทฤษฎีน้อยแต่มากใช้ได้จริง

    2.Rich Media เรียกคน  รูปภาพและวีดีโอช่วยขยายความสนใจได้ดีกว่าการพิมพ์เพียงอย่างเดียว จากการสำรวจของทวีตเตอร์พบว่า หากลงโฆษณาบนทวีตเตอร์ให้ดังต้องแนบคลิปผ่านทางVine หรือรูปภาพ เพราะทั้งสองทางเรียกความสนใจได้มากกว่าตัวอักษรอย่างเดียวมากถึง 256 เท่า ใครถนัดแต่การเขียนคงต้องหันมาสนใจงานถ่ายภาพหรืองานตัดต่อเพิ่มแล้วล่ะ
 

    3.ตอบกลับสักนิดเพิ่มความสนใจ ถ้าทวีตโฆษณาทิ้งไว้และหายหน้าหายตาไม่มีปฎิกิริยาตอบสนองต่อผู้สนใจคงไม่ดีแน่ การไม่ทวีตกลับทำให้ผู้สนใจรู้สึกถูกละเลย ทางที่ดีสละเวลาทวีตตอบสักนิดจะช่วยดันโฆษณาให้น่าสนใจมากขึ้นเป็นกอง

    ไม่มีกฎทองการตลาดข้อไหนบังคับให้เจ้าของกิจการต้องทุ่มงบก้อนโต ถ้าลองเสาะหาให้ดีวิธีทำการตลาดที่ใช้งบไม่มากแต่ประสิทธิภาพสูงยังมีอีกเยอะ เพียงแต่เจ้าของกิจการต้องรู้ทริคก่อนใช้

แปลและเรียบเรียงจาก http://mashable.com/

Create by smethailandclub.com

RECCOMMEND: MARKETING

การตลาดของคนเกาหลี ขายของแบบไหน สะกดให้นักช้อปซื้อของจนเพลินกระเป๋า

เวลาพูดถึงการท่องเที่ยวเกาหลี หลายคนก็จะนึกถึงแสงและความโมเดิร์น นึกถึงย่านช้อปปิ้ง แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคนเกาหลีกลับมีวิธีทำการตลาด ขายสินค้าได้อย่างน่าสนใจเช่นกัน

หายนะทางธุรกิจ บริษัทระดับโลกยังเจ๊ง เมื่อมองตัวเองไม่ออก อาการของ Marketing Myopia

"Marketing Myopia" หรือ การตลาดสายตาสั้น คือ อาการมองตัวเองไม่ออก ซึ่งหลายแบรนด์ธุรกิจเคยตกม้าตายเพราะคำนี้มาแล้ว ยกตัวอย่างเช่น โกดักที่คิดค้นกล้องดิจิทัลไว้ แต่กลับเก็บไว้เฉยๆ เพราะคิดว่าตัวเองอยู่ในธุรกิจผลิตฟิล์ม

ลูกค้า นักออกแบบสินค้าที่ดีที่สุดในโลก เปลี่ยนผู้บริโภคมาเป็นผู้ช่วยทางธุรกิจได้ยังไง

ในขณะที่หลายธุรกิจกำลังหมกหมุ่นว่าจะผลิตสินค้าอะไรดี จริงๆ แล้วพวกเขามีนักออกแบบที่ดีอยู่ใกล้ๆ ตัวตลอดนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ใช่ใคร "ลูกค้า" ของพวกเขานั่นเอง