​ทริคเด็ดดันโฆษณาบนทวีตเตอร์ให้ดังแปลและเรียบเรียง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

    SMEs อย่างเราๆอาจไม่มีเงินถุงเงินถังสำหรับเหวี่ยงแหโฆษณาเหมือนกิจการรายใหญ่ อย่าเพิ่งยอมแพ้ง่ายๆ เบี้ยอันน้อยนิดนั้นสร้างสรรค์โฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายบนทวีตเตอร์ได้ งบการตลาดน้อยนิดจะทำให้คุณเข้าถึงสาวก 271ล้านคน บนทวีตเตอร์ เพียงรู้ทริคเด็ดรับรองดันโฆษณาให้ดังบนทวีตเตอร์ได้ไม่ยาก

    1.ทวีตแต่น้อยเรียกความสนใจ ทวีตเตอร์บังคับให้ใช้ถ้อยได้แค่ 140 คำเท่านั้น เห็นตัวเลขแล้วหลายคนรีบกุมขมับพร้อมแอบพร่ำบ่น  ถ้อยคำ140 คำจะบรรยายอะไรได้ แต่จากการเปิดเผยของทวิตเตอร์พบข้อมูลที่ขัดกับความรู้สึก ทวิตเตอร์แนะนำว่าพิมพ์น้อยแหละดี เพราะจากการเก็บสถิติการพิมพ์น้อยคำเพิ่มการเข้าถึงมากขึ้น 18 เปอร์เซนต์ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าทฤษฎีน้อยแต่มากใช้ได้จริง

    2.Rich Media เรียกคน  รูปภาพและวีดีโอช่วยขยายความสนใจได้ดีกว่าการพิมพ์เพียงอย่างเดียว จากการสำรวจของทวีตเตอร์พบว่า หากลงโฆษณาบนทวีตเตอร์ให้ดังต้องแนบคลิปผ่านทางVine หรือรูปภาพ เพราะทั้งสองทางเรียกความสนใจได้มากกว่าตัวอักษรอย่างเดียวมากถึง 256 เท่า ใครถนัดแต่การเขียนคงต้องหันมาสนใจงานถ่ายภาพหรืองานตัดต่อเพิ่มแล้วล่ะ
 

    3.ตอบกลับสักนิดเพิ่มความสนใจ ถ้าทวีตโฆษณาทิ้งไว้และหายหน้าหายตาไม่มีปฎิกิริยาตอบสนองต่อผู้สนใจคงไม่ดีแน่ การไม่ทวีตกลับทำให้ผู้สนใจรู้สึกถูกละเลย ทางที่ดีสละเวลาทวีตตอบสักนิดจะช่วยดันโฆษณาให้น่าสนใจมากขึ้นเป็นกอง

    ไม่มีกฎทองการตลาดข้อไหนบังคับให้เจ้าของกิจการต้องทุ่มงบก้อนโต ถ้าลองเสาะหาให้ดีวิธีทำการตลาดที่ใช้งบไม่มากแต่ประสิทธิภาพสูงยังมีอีกเยอะ เพียงแต่เจ้าของกิจการต้องรู้ทริคก่อนใช้

แปลและเรียบเรียงจาก http://mashable.com/

Create by smethailandclub.com

RECCOMMEND: MARKETING

เปลี่ยน ผู้ซม ให้เป็น ผู้ซื้อ จากคนดูให้เป็นลูกค้าตัวจริง

โดยส่วนใหญ่แล้วเวลาทำการตลาดผู้ประกอบการธุรกิจส่วนมากมักพุ่งเป้าไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เข้ามาซื้อสินค้าของตนเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วนั้นอาจเป็นเพียงแค่ 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เพราะยังมีลูกค้าอีกมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ด้วยกันที่เป็นเพียงผู้เฝ้ามอง แวะเข้ามาดู แต่สุดท้ายก็ปล่อยมือไป

ทำอย่างไรให้แบรนด์เติบโตครองใจลูกค้ายาวนาน กรณีศึกษา Decathlon ที่กำลังก้าวสู่ปีที่ 47

หากพูดถึงธุรกิจค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ที่คุณภาพดีราคาไม่แพงก็ต้องยกให้แบรนด์ “อิเกีย” จากสวีเดนที่ขึ้นแท่นร้านขายเครื่องเรือนและของใช้ในบ้านที่มีขนาดใหญ่สุดในโลก

ส่อง 10 เทรนด์ธุรกิจเกษตรทำเงินในตลาดโลก

 หนึ่งในปัจจัยสี่พื้นฐานสำคัญของมนุษย์คือ “อาหาร” นี่อาจส่งผลต่อกระแสธุรกิจที่กำลังมาแรงและเป็นที่สนใจของคนรุ่นใหม่ในเวลานี้คือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร