ที่ปรึกษา Facebook Ad ของฟรี!! ที่ SME ต้องลองใช้

TEXT : กองบรรณาธิการ





     เคยคิดเป็นตัวเลขออกมากันบ้างไหมว่า ปีๆ หนึ่งเราจ่ายเงินให้กับ Facebook กับการซื้อโฆษณาบนเฟซบุ๊กไปเท่าไหร่ ผู้ประกอบการบางคนจ่ายเงินหลักพันต่อเดือน บางรายจ่ายกันเป็นหลักหมื่นต่อเดือนก็มี แล้วผลลัพธ์ที่ได้กลับมาคุ้มค่ากับเงินที่ลงไปหรือไม่
               

     หลายคนใช้เงินก้อนโต แต่ผลลัพธ์กลับตรงกันข้าม สาเหตุหนึ่งอาจมาจากการเรียนรู้วิธีการใช้งาน Facebook Ads Manager ได้ไม่ดีพอ เลยทำให้การซื้อโฆษณาไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร
               

      แน่นอนว่า การศึกษาวิธีการใช้งาน รวมถึงเทคนิคต่างๆ ของการใช้ Facebook Ads Manager สามารถช่วยทำให้การซื้อโฆษณาได้ผล ตรงจุดมากขึ้น หลายคนใช้วิธีลงคอร์สเสียเงินแพงๆ ไปร่ำไปเรียนกันเลยทีเดียว
               

      แต่คุณรู้ไหมว่า จริงๆ แล้ว Facebook มีช่องทางให้คุณสามารถแชทปรึกษา ขอความรู้ หรือคำแนะนำต่างๆ กับเจ้าหน้าของ Facebook ได้โดยตรง เรียกได้ว่า เสมือนเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณได้ เพียงแต่คุณต้องมีบัญชีโฆษณากับเฟซบุ๊กก่อน ถึงจะสามารถเข้าไปใช้บริการได้
               

      แล้วถ้าจะใช้บริการนี้จะต้องทำยังไง เข้าไปที่ช่องทางไหน? มานี่มะ SME Thailand จะบอกให้... 
 

     เริ่มจาก...          


      1.เข้าใช้งานที่ facebook.com/business/help
 

      2.เลื่อนลงมาด้านล่าง เลือกหัวข้อ "ค้นหาคำตอบหรือติดต่อฝ่ายสนับสนุน" แล้วคลิก "เริ่มต้น"



 

      3.เลือกหัวข้อที่ตรงกับสิ่งที่คุณต้องการจะถามให้มากที่สุด อันใดอันหนึ่ง




 
     4.เลื่อนลงมาด้านล่างสุดจะ จะเห็นปุ่ม "แชทกับตัวแทน" ซึ่งจะบอกเวลารอโดยประมาณกี่นาที ที่จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาคุยกับคุณ



 

     5.วิธีการสนทนาจะพูดคุยผ่านระบบ Messenger ของ Facebook ซึ่งคุณจำเป็นต้องเตรียม ID สำหรับที่ทำโฆษณาเอาไว้ด้วย เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่จะสอบถามเพื่อยืนยันตัวตนกับคุณ  
 

     ข้อแนะนำ
               

      ควรศึกษาและทำความเข้าใจข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการซื้อโฆษณา ตลอดจนนโยบาย กฎระเบียบต่างๆ ของทาง Facebook ก่อน ซึ่งสามารถศึกษาได้จากลิ้งก์นี้ https://www.facebook.com/business/ads-guide
               

     แต่ถ้ายังมีจุดไหนที่ติดขัด ไม่เข้าใจ หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถทำการแชทกับเจ้าหน้าที่ Facebook เพื่อสอบถามหรือขอคำแนะนำแบบตัวต่อตัวได้เลย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด


     ทั้งนี้ แนะนำว่า ควรลองใช้งานระบบ Facebook Ads Manager จริงๆ ก่อน จะทำให้เข้าใจและสามารถตั้งคำถามได้ตรงจุดมากขึ้น





www.smethailandclub.com   
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 

RECCOMMEND: MARKETING

Generation UnGap ช็อกโกแลตแปลภาษา    ช่วยคนต่างวัยเข้าใจความหมายคำศัพท์ต่าง Gen     

Milka แบรนด์ช็อกโกแลตสาขาในประเทศโรมาเนีย คิดแคมเปญสุดคูลอย่าง “Generation UnGap” หรือ “คำเขา เรารู้” ขึ้นมา เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัยของคนยุค Boomer, Gen X, Gen Y และ Gen Z ให้สามารถสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจกันมากขึ้น

โพสต์ให้ปังด้วยพลัง AI! 6 เทคนิคสร้างคอนเทนต์ที่ขายของได้จริง

ไม่ว่าคุณจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ เจ้าของแบรนด์ ทีมการตลาด หรือครีเอเตอร์มือใหม่ AI ก็สามารถช่วยคุณสร้างสรรค์คอนเทนต์ปังที่จะช่วยในการเจาะตลาดเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำขึ้น

ไทยเที่ยวไทยปี 68 'เมืองรอง' คือขุมทรัพย์ใหม่ เมื่อคนไทยเที่ยวถี่ขึ้น เน้นไป-กลับ

เจาะลึก "เทรนด์ไทยเที่ยวไทย ปี 2568" ว่าทำไมตลาดไม่ถอยเสียทีเดียว แต่เปลี่ยนเกม และคุณต้องเปลี่ยนตามให้ไว ก่อนจะตามไม่ทัน