ส่องการตลาดเจ๋งๆ เข้าถึงลูกค้ากลุ่ม Plant-Based Food ไอเดียจากแบรนด์ Peas of Heaven

 

TEXT: กองบรรณาธิการ

PHOTO: Peas of Heaven

 

     เชื่อว่า Plant-Based Food หรืออาหารจากพืชอาจเป็นเรื่องที่ทุกคนรู้มาแล้วบ้าง หรืออาจเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับใครหลายๆ คน ซึ่งในการทำธุรกิจที่เป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับผู้บริโภคมากๆ ต้องใช้การสื่อสาร หรือทำการตลาดพอสมควรเพื่อเข้าถึงผู้บริโภค และวันนี้เราได้ไปเจอแคมเปญการตลาดเจ๋งๆ ของ Peas of Heaven แบรนด์อาหารวีแกน ซึ่งจะสามารถเป็นไอเดียให้ธุรกิจที่ทำอาหารทางเลือกจากพืชได้

     Peas of Heaven มุ่งสู่รากเหง้าของอาหารจากพืชโดยตรง โดยการคิดแคมเปญการตลาดเจ๋งๆ ขึ้นมา ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าปลูก ไส้กรอกของตนเองได้ อาจฟังแล้วดูเวอร์ไป ลองอ่านต่อไปแล้วคุณจะรู้เองว่ามันเจ๋งขนาดไหน

แคมเปญการตลาด “ปลูกไส้กรอก”

     Peas of Heaven มีชุดอุปกรณ์ทำสวนที่เรียกว่า The Convertor ซึ่งมีถุงเมล็ดถั่วและคำแนะนำสำหรับการปลูกถั่วที่บ้าน เมื่อคุณปลูกถั่วและได้ผลผลิตแล้ว สามารถนำไปแลกไปไส้กรอกจากพืชได้หลากหลายรสชาติ

     ซึ่งโดยเฉลี่ยจะใช้เวลา 50 วันในการปลูกถั่ว แม้ว่าจะไม่ได้เร็วเท่ากับการไปซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านของคุณ แต่สามารถช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงการผลิตอาหารจากพืชได้ดีขึ้น เพราะเมื่อผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในกระบวนการทำอาหาร ทำให้พวกเขาตระหนักถึงอาหารที่ทานมากขึ้น และยังมีตัวเลือกในการทานอาหารที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย ที่ไม่ใช้แค่เนื้อสัตว์