CPFGS ในเครือ CPF จับมือ Makro จัดกิจกรรม Global Sourcing Business Matching 2023 สรรหาของดีจากแบรนด์ทั่วโลก

     บริษัท ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CPFGS โดยบริษัท ซีพีเอฟ ฟู๊ดเน็ทเวิร์ค ร่วมกับ Makro จัดงานจับคู่เจรจาธุรกิจ Global Sourcing Business Matching 2023 ณ โรงแรม แมริออท มาร์คีย์ สุขุมวิท 22 ระหว่างวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 เปิดโอกาสให้คู่ค้า และผู้ผลิตอาหารคุณภาพสูงจากทั่วโลก ได้นำเสนอและแลกเปลี่ยนสินค้าอาหารหลากหลาย แบรนด์ทั่วโลก และเจรจาธุรกิจกับกลุ่มธุรกิจของ CPFGS Makro รวมถึงผู้ประกอบธุรกิจอาหาร โรงแรม Food Service ทั้งไทย และต่างประเทศที่สนใจ ซึ่งจะช่วยหนุนประเทศสู่การเป็น Food Hub ของโลก

     กฤษดา มาไพศาลสิน ผู้อำนวยการ การค้าระหว่างประเทศ เขตอเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย และโอเชียเนีย ซีพีเอฟ ฟู๊ดเน็ทเวิร์ค กล่าวว่า งานในครั้งนี้เป็นการนำศักยภาพของ CPFGS ที่มีเครือข่าย และช่องทางการจำหน่ายทั่วโลก มาช่วยขยายโอกาสทางธุรกิจให้คู่ค้าของบริษัท จากประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจาก ออสเตรเลีย โปแลนด์ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ชิลี ประเทศในกลุ่มอาเซียน ฯลฯ ได้มานำเสนอและแลกเปลี่ยนสินค้า และนวัตกรรม กับผู้จัดหาสินค้าที่เป็นพันธมิตรของบริษัทในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยผู้บริโภคชาวไทยมีทางเลือก และสามารถเข้าถึงนวัตกรรมอาหารคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก โดยมีความตั้งใจว่าจะเป็น Global Trading Platform

     ด้านมร.ริชาร์ด ลัฟเวลล์ ผู้อำนวยการ ซีพีเอฟ ออสเตรเลีย กล่าวว่า บริษัทยึดมั่นในหลักปรัชญาของเครือซีพี คือ หลัก 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน ได้แก่ประโยชน์ของประเทศที่ซีพีเข้าไปทำธุรกิจ ประโยชน์ ต่อสังคม และท้ายที่สุดคือประโยชน์ของบริษัท จึงได้การจัดงาน Business Matching ในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเปิดตลาดการค้าใหม่ๆ ให้คู่ค้า SMEs จากประเทศต่างๆ ได้เป็นที่รู้จักเติบโตไปร่วมกับบริษัท นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคได้รับประทานสินค้าคุณภาพดี ซึ่งทีมงาน CPFGS ที่รับผิดชอบในแต่ละประเทศได้คัดสรรมาและคิดว่าจะตอบโจทย์ความต้องการคนไทย เช่น ไวน์ และเนื้อสัตว์เกรดพรีเมียม อีกด้วย โดยความพิเศษของงานในครั้งนี้อยู่ที่ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกประเภท ตั้งแต่อาหารทะเลสดๆ อาหารสำเร็จรูป ผลไม้และผัก เครื่องดื่ม ของทานเล่น ไปจนถึงอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง สนับสนุนคู่ค้าเติบโตผ่านช่องทางการจำหน่ายที่แข็งแกร่งของบริษัท

     สมชัย เกตุขัยโกศล ผู้อำนวยการ บริษัท ซีพีเอฟ ฟู้ด เน็ตเวิร์ก จำกัด กล่าวว่า งานในครั้งนี้เป็นงานต่อยอดความสำเร็จจากงาน THAIFEX ซึ่งCPFGS ได้จับมือกับ Makro เป็นครั้งที่ 2 และมีซัพพลายเออร์มาออกบูธจากทั่วโลก 45 บริษัทจากหลายประเทศ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 30 ราย โดยการจัดงานในครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากคู่ค้า ซึ่งได้มีโอกาสเจรจา อย่างใกล้ชิดกับบริษัทในเครือฯ และกิจการซีพีเอฟในต่างประเทศได้มาพบกับผู้ผลิตอาหารจากทั่วโลก

     งาน Global Sourcing Business Matching 2023 จัดขึ้น 2 วัน แบ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจกับบริษัทในเครือซีพี วันที่ 29 พฤษภาคม 2566 และวันเจรจาธุกิจกับคู่ค้าทั่วไป วันที่ 30 พฤษภาคม 2566 ภายในงานนี้ ประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆ เช่น การจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) การออกบูธจัดแสดงอาหารซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วม และพิธีมอบรางวัลให้กับคู่ค้าของ CPFGS และ Makro

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup

NEWS & TRENDS