​ขนมไอติมแช่แข็ง ครั้งแรกของตลาดคนรักสุขภาพ






 
     ไม่ใช่เฉพาะอาหารเท่านั้นแต่ขนมขบเคี้ยวที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ กำลังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของกลุ่มผู้บริโภคชาววีแกนและมังสวิรัติ ทำให้ Seva Foods แบรนด์ขนมจากประเทศสหรัฐอเมริกาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไอศกรีมแห้งแบบแช่เยือกแข็งที่ส่วนผสมนั้นทำจากพืชล้วนๆ เป็นครั้งแรกของโลกออกมาเอาใจตลาดกลุ่มนี้
 

     Space Ice Kream ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากโครงการสำรวจอวกาศของยานอะพอลโลในอดีต ถูกออกแบบมาให้มีขนาดพอดีคำโดยใช้เทคโนโลยีการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็งเพื่อที่จะเก็บรักษาสารอาหารไว้สูงสุด ที่สำคัญยังให้รสชาติเช่นเดียวกับไอศกรีมแบบดั้งเดิมเหมือนที่เราๆ กินกันอยู่ทุกวัน แต่ครั้งนี้จะเพิ่มความสะดวกสบายของการเป็นขนมกินเล่นเข้ามา
 

     ทั้งนี้ เพื่อตอบโจทย์ตลาดคนรักสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาววีแกน ส่วนผสมของโปรดักต์ทั้งหมดนั้นทำมาจากธรรมชาติและเป็นออร์แกนิก 100 เปอร์เซ็นต์ non-GMO ปราศจากถั่วเหลือง กลูเตน น้ำตาลและน้ำมัน โดยที่เทคโนโลยี Freeze-drying จะช่วยรักษาวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระเอาไว้ ทั้งยังทำให้ตัวโปรดักต์มีความกรุบกรอบแต่ยังคงความครีมมี่แบบไอศกรีมในรูปแบบธรรมดาเอาไว้ได้ ปัจจุบันมีอยู่ 2 รสด้วยกันคือวนิลาและสตรอว์เบอร์รีซึ่งวางขายในสหรัฐอเมริกา
 




     จากรายงานของ Future Market Insights คาดการณ์ว่ามูลค่าของตลาดทั่วโลกสำหรับไอศกรีมที่ใช้ส่วนผสมจากพืชนั้นอยู่ที่ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2560 และจากยอดขายนี้จะทำให้มีปริมาณไอศกรีม 194.5 พันตัน โดยมีการคาดหมายกันว่าภายในอีก 10 ปีข้างหน้ามูลค่าของอุตสาหกรรมนี้ในตลาดโลกน่าจะเพิ่มขึ้นสูงกว่าเท่าตัวหรืออยู่ที่ประมาณ 2.45 พันล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ สำหรับตลาดอเมริกาเหนือมูลค่าของไอศกรีมเพื่อสุขภาพน่าจะโตถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2570 อีกด้วย
 


Cr : Foodbev 

     นอกจากจะตอบสนองความต้องการของคนที่รักสุขภาพได้แล้ว ไอศกรีมแช่แข็งที่มาในรูปของขนมกินเล่นที่มีประโยชน์ยังมีความสอดคล้องไปกับเทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่นอกจากจะหันมาใส่ใจเรื่องส่วนผสมของอาหารแล้วยังมองหาของกินเล่นหรือขนมที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นอีกด้วย
 

     จากผลการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจาก Amplify Snack Brands ในปี 2560 พบว่า ผู้บริโภคยุคมิลเลนเนียมเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ โดย 89 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคกลุ่มนี้จะกินขนมที่ดีต่อสุขภาพอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์และ 50 เปอร์เซ็นต์ ยังบอกอีกว่าพวกเขาขับรถอย่างน้อย 5 ไมล์เพื่อที่จะไปซื้อขนมที่ชอบ
 


Cr : Foodbev 


     นอกจากนี้  64 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภครุ่นใหม่กลุ่มนี้มีความเชื่อว่าขนมที่ใช้ส่วนผสมน้อยจะดีต่อสุขภาพมากกว่า และ 79 เปอร์เซ็นต์ บอกว่าการที่สามารถทำความเข้าใจในส่วนประกอบทั้งหมดที่ระบุไว้ได้จะช่วยเพิ่มความเชื่อใจในตัวแบรนด์มากขึ้น
 

     จะเห็นได้ว่าการหยิบเอาเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมมาปรับใช้ให้เข้ากับเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภคโดยเฉพาะกับตลาดคนรักสุขภาพนั้นเป็นอีกหนึ่งโอกาสของผู้ประกอบการที่นอกจากจะสร้างความแตกต่างได้แล้วยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวโปรดักต์ได้อีกด้วย



www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

อย่างอาร์ต! MAMAD แบรนด์แฟชั่น X ศิลปะ วาดลวดลายสไตล์ Semi Abstract สร้างความแปลก ออกแบบ “ศิลปะที่สวมใส่ได้”

“Me As My Art Daily” ศิลปะคือส่วนหนึ่งของตัวตนเราในทุกวัน คือนิยามของแบรนด์แฟชั่นสุดอาร์ตอย่าง MAMAD ที่นำเอาศิลปะและแฟชั่นมาผสานกัน กลายเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า และหมวกที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ความแปลกตา และสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

Nyana Nyana Eco Fashion อดีตสถาปนิกนักสู้มะเร็ง สู่เจ้าของแบรนด์แฟชั่นออร์แกนิก เป็นมิตรต่อผู้สวมใส่ และสิ่งแวดล้อม

Nyana Nyana Eco Fashion แบรนด์แฟชั่นของอดีตสถาปนิกหญิงสิงคโปร์ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แม้พบว่าป่วยเป็นมะเร็ง แต่ “Clara Simanjuntak” กลับใช้เป็นแรงบันดาลใจ เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิต ทำสิ่งดีๆ รวมถึงการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าจากผ้าออร์แกนิก

บ้านโอบอุ่น ธุรกิจเล็กๆ ของนักศึกษาพยาบาล ที่ทำให้คนแปลกหน้ากลายเป็นเพื่อนกัน

พาไปรู้จักบ้านโอบอุ่น ธุรกิจโฮมสเตย์เล็กๆ ที่ปลูกขึ้นกลางทุ่ง ของ อั้ม-พัชราภา อ่ำปั้นนักศึกษาพยาบาล ที่นั่งรถไฟจากพิษณุโลกไปเชียงดาวทุกสัปดาห์เพื่อมาทำโฮมสเตย์เล็กๆ ที่เปลี่ยนคนแปลกหน้าให้กลายเป็นเพื่อนกัน