​Sati ส่งยาทาเล็บนวัตกรรมใหม่เจาะตลาดเด็ก สวยแบบไร้สารพิษ!


 
     คนที่เคยทาเล็บหลายคนคงจะรู้ดีว่า กลิ่นของน้ำยาทาเล็บและน้ำยาล้างเล็บนั้นไม่อ่อนโยนต่อจมูกของเราเอาซะเลย ยิ่งถ้าผู้ใช้เป็นเด็กๆ กลิ่นฉุนของสารเคมีก็ดูจะยิ่งน่ากลัวมากขึ้น ทำเอาพ่อแม่ไม่สบายใจและห่วงใยในความปลอดภัยของเด็กๆเหล่านั้น และเพื่อความสวยแบบไร้สารเคมีของผู้ใช้ตัวน้อยๆ Sati แบรนด์เครื่องประดับแบบแฮนด์เมดสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จึงคิดค้นสูตรน้ำยาทาเล็บที่เพียงจุ่มนิ้วลงในน้ำอุ่นก็สามารถล้างออกได้ รวมไปถึงการทำน้ำยาล้างเล็บจากสารสกัดของถั่วเหลืองที่ช่วยบำรุงผิวเล็บ ออกมาสร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาด


     “ตอนนี้ความสวยงามและเครื่องสำอางไม่ได้ถูกตีกรอบอยู่ที่ผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ยังขยายลงมาถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นเด็กๆ ซึ่งนับวันจะรักสวยรักงามและกล้าแสดงออกมากขึ้น และการทาเล็บก็เป็นหนึ่งในนั้น” ฐิติมา ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม เจ้าของแบรนด์ Sati และคุณแม่ที่มีลูกสาว 2 คน แล้วอยากให้ลูกๆได้สวยอย่างปลอดภัย บอกถึงที่มาของการทำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับเล็บของผู้ใช้ตัวน้อย

     “ถ้าเป็นเมื่อก่อนสำหรับเด็กคนไหนที่รักสวยรักงามแล้วอยากทาเล็บสวยๆบ้าง ก็ต้องเอาน้ำยาทาเล็บของผู้ใหญ่มาทา แต่ด้วยสารเคมีต่างๆ ความแสบจากอะซีโตนและกลิ่นที่ฉุนเลยมีอันตรายต่อทางเดินหายใจ ทางเราจึงร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยศิลปากรในการคิดค้นสูตรสีทาเล็บชนิดน้ำสำหรับเด็กขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งมีกลิ่นอ่อนโยน ไร้สารพิษและสารเคมีที่แม้เด็กจะอมเข้าปากก็ไม่เป็นอันตราย อีกทั้งสามารถล้างออกได้ง่ายๆ แค่เพียงจุ่มนิ้วลงในน้ำอุ่นสักพักแล้วขูดสีออก โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากสหรัฐอเมริกา (CPSIA STANDARD) แล้ว”


     สำหรับการเลือกใช้สีเพื่อเจาะตลาดเด็กนั้น ทาง Sati เองก็เน้นไปที่สีสันสวยงามและไม่ฉูดฉาดมากนักเมื่อเทียบกับของต่างประเทศที่มักนิยมการใช้สีโทนเดียวกันกับของผู้ใหญ่

     “นอกจากที่จะกลิ่นไม่ฉุนและไร้สารเคมีแล้ว สีสันที่ใช้ก็มีความสำคัญเพราะต้องเลือกให้เข้ากันและเหมาะสมกับความเป็นเด็ก ที่ถึงแม้จะเป็นสีที่สดใสแต่ก็ไม่ฉูดฉาด เพราะสีที่แรงเกินไปพ่อแม่ก็จะไม่ชอบ อีกทั้งยังต้องมีการอัปเดตติดตามว่าสีไหนกำลังมา เพื่อนำมาปรับใช้ให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ของเรา”


     อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่อยากรอแช่น้ำแล้วขูดสีออก หรือเป็นคนที่แพ้ง่ายไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ทางแบรนด์ก็มีการผลิตน้ำยาล้างเล็บ สูตรสารสกัดจากถั่วเหลือง ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์กรมหาชน) ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้อีกด้วย  

     “ถือเป็นการต่อยอดมาจากตัวน้ำยาทาเล็บ ที่ครั้งนี้ทางเรามองไปถึงการนำเอานวัตกรรมของการใช้สารสกัดจากถั่วเหลืองมาใช้ในการทำน้ำยาล้างเล็บ ที่สามารถช่วยลดปัญหาเล็บเหลืองและเปราะบาง ช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื่นกับผิวเล็บ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบแล้ว มีความปลอดภัย ใช้ได้กับเล็บเด็กและผู้ใหญ่ และสามารถใช้ได้กับสีทาเล็บทุกประเภท โดยทำออกมาเพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับการล้างเล็บ และสร้างความแตกต่างจากน้ำยาล้างเล็บทั่วๆไปที่ปกติเวลาเช็ดหน้าเล็บไปมันจะซีดขาว แต่สูตรของเราที่มีส่วนผสมของสารสกัดน้ำมันถั่วเหลืองนั้นจะเป็นตัวเคลือบ ไม่ทำให้หน้าเล็บซีดและเล็บไม่เหลือง”

  
     ทุกวันนี้เด็กหันมารักสวยรักงามมากขึ้น ส่วนพ่อแม่ยุคใหม่ก็มีแนวโน้มให้การสนับสนุนเพิ่มขึ้นเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นความสุขทางใจของเด็กๆ ซึ่งอาจจะแตกต่างกับผู้ปกครองบางส่วนที่ยังมีความคิดว่าเครื่องสำอางนั้นไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมกับวัยเด็ก

     “ตลาดเด็กส่วนใหญ่คนจะมองข้ามและยังแคบอยู่ แต่เราคิดว่ามันยังมีช่องว่างและโอกาสอีกมากที่จะพัฒนาและขยายให้เติบโตได้ เพราะยังไงก็ถือว่าเป็นตลาดที่มีฐานลูกค้าอยู่ตลอด พูดง่ายๆคือมีเด็กโตขึ้นทุกวัน พอรุ่นนี้โต ก็จะมีรุ่นใหม่เข้ามา หมุนเวียนกันไป ที่สำคัญเครื่องสำอางสำหรับเด็กนั้นเป็นเทรนด์ที่กำลังมา ซึ่งต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะพ่อแม่เขาก็อยากให้ลูกได้ใช้สิ่งที่ดีที่สุด ถึงแม้ต้องจ่ายมากกว่า พวกเขาก็ยอม โดยเฉพาะปัจจุบันมีงานโรงเรียนหรือกิจกรรมที่ให้เด็กๆได้แสดงออกมากมาย โปรดักต์ความงามสำหรับเด็กแบบนี้ก็จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ความต้องการได้อีกทาง”  


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

ถอดบทเรียนธุรกิจ จากหนังสุดฮิต คังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

ใครจะไปนึกว่าวันหนึ่งหนังอินเดียจะมาแรงแซงทางโค้งเกาหลีฟีเวอร์ชนิดไม่เห็นฝุ่น เมื่อ คังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (Gangubai Kathiawadi) หนังบอลลีวูดที่ฉายทาง Netflix ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เพียงไม่ถึงเดือนเรื่องราวของราชินีมาเฟียนางนี้

คิดแบบ Startup ทำแบบ SME วิธีปั้นธุรกิจให้แข่งกับรายใหญ่ได้ สไตล์คู่รักนักธุรกิจเจ้าของแบรนด์ Pynpy’

 จากกระแสการบริโภคแบบรักษ์โลก ที่ช่วยลด ละ เลิกการสร้างปริมาณขยะให้กับระบบนิเวศน์ “ผ้าอนามัย” เป็นหนึ่งในสินค้าที่ถูกพูดถึงและมักมีนวัตกรรมทางเลือกใหม่ๆ ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ

DEESAWAT กว่า 50 ปีของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ไม้ รับมือความท้าทายธุรกิจ ด้วยหลักคิดแบบผู้รอด

กว่า 5 ทศวรรษกับการเติบโตของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายใต้แบรนด์ “DEESAWAT” (ดีสวัสดิ์) แม้มีช่วงที่ต้องสะดุดจากการผลัดเปลี่ยนมือของผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นคนก่อตั้งธุรกิจในลักษณะเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบดั้งเดิมฝังมุก