(มีคลิป) เล่าเรื่องยังไงให้ทำเงินล้าน ในแบบฉบับ “บ้านกูเอง”

TEXT : กองบรรณาธิการ

 

         ยอดคนติดตาม Facebook กว่า 1.1 ล้านคน และใน YouTube อีกกว่า 1.1 แสนคน

 

         คงจะพอบอกได้แล้วว่าการเล่าเรื่องแบรนด์สินค้าต่างๆ ในสไตล์ของ “นอท” สัณหณัฐ ทิราชีพ ซึ่งเป็นเนื้อหากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของเพจ บ้านกูเอง ที่มียอดผู้ติดตามกว่าหลักล้านคน เป็นที่ยอมรับจากลูกเพจ ซึ่งก็คือ เหล่าผู้บริโภคที่ต้องกินต้องใช้สินค้าทั่วไปได้มากน้อยแค่ไหน

 

          จากสไตล์การเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ ถึงแม้จะฮาร์ดเซลล์ แต่ก็มีเนื้อหาสนุกและมุกตลกตบท้าย ทำให้ถึงแม้จะรู้ว่าขายของ แต่หลายคนก็ “ยินดี” อ่าน เพราะรู้ว่า นี่คือ การขายอย่างสร้างสรรค์ที่สร้างความบันเทิงให้กับพวกเขาได้ เมื่อลูกค้ามีความสุข แบรนด์ก็สุขใจ จึงไม่แปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดในแต่ละสัปดาห์จะมีแบรนด์สินค้ารอต่อคิว เพื่อให้เขาทำการสื่อสารกับลูกค้าให้

 

         ตั้งเพจมาแล้ว 3 ปี ทำ Ads ไปแล้วกว่า 700 ตัว คงไม่ใช่ตัวเลขน้อยๆ ที่ใครก็ทำได้ และต่อไปนี้ คือ การเปิดเผยเคล็ดลับการเป็นนักเล่าเรื่องแบบฉบับเพจบ้านกูเองที่ใครได้เห็นเป็นต้องอดอมยิ้มไม่ได้ แถมยังสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้ด้วย

 

          นี่คือแชนเนลของวัยรุ่นไทยบ้าพลังที่สุดคนหนึ่งที่มีเนื้อหาแสนจะแหวกแนวแถมยังตลกเป็นบ้า แต่ท่ามกลางเสียงหัวเราะ ยังมีอีกหลายเรื่องที่ชาวเน็ตไม่รู้ ทั้งเบื้องหลังไอเดียวิธีคิดคอนเทนต์ของเขาและตัวตนจริงๆ ของนอท

 

 

 

www.smethailandclub.com

ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

ส่องแนวคิด Let's plant meat ปั้นธุรกิจแพลนต์เบสยอดพุ่ง 300% สวนเศรษฐกิจภาวะของแพง

ว่ากันว่าธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องรู้จักพัฒนาตัวเองตลอดเวลา เหมือนกับ “นิธิฟู้ดส์” ผู้ผลิตเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสชั้นนำที่ได้ทรานส์ฟอร์มธุรกิจไปสู่การเป็นผู้ผลิต “แพลนต์เบส”ภายใต้ชื่อ “Let’s plant meat”

จับตาธุรกิจร้านอาหารประเภทใดจะรุ่งปี 2565

แม้จะมีการผ่อนปรนให้ผู้คนกลับมานั่งทานอาหารได้แล้ว แต่แนวโน้มธุรกิจร้านอาหารปี 2565 ยังเป็นปีที่ต้องระมัดระวัง เนื่องจากยังมีปัจจัยเสี่ยงของการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ Omicron และสายพันธุ์อื่นที่อาจเกิดขึ้นได้

ลูกคุณหนูตกสวรรค์ ทำเกษตรโดนหลอกจนช้ำ ใช้ AI ยกระดับ กาลครั้งหนึ่งฟาร์ม เป็นไอดอลของเด็กรุ่นใหม่

 เมื่อลูกคุณหนู “ต๊อบ-รสิตา จรดล” ทายาทเจ้าของโรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่มีรายได้หลักล้านบาทต่อวัน  ต้องเจอกับปัญหาธุรกิจครอบครัว เธอตัดสินใจแยกออกมาทำฟาร์มโคนมของตัวเอง ใช้ชื่อว่า “กาลครั้งหนึ่งฟาร์ม”