(มีคลิป) เล่าเรื่องยังไงให้ทำเงินล้าน ในแบบฉบับ “บ้านกูเอง”

TEXT : กองบรรณาธิการ

 

         ยอดคนติดตาม Facebook กว่า 1.1 ล้านคน และใน YouTube อีกกว่า 1.1 แสนคน

 

         คงจะพอบอกได้แล้วว่าการเล่าเรื่องแบรนด์สินค้าต่างๆ ในสไตล์ของ “นอท” สัณหณัฐ ทิราชีพ ซึ่งเป็นเนื้อหากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของเพจ บ้านกูเอง ที่มียอดผู้ติดตามกว่าหลักล้านคน เป็นที่ยอมรับจากลูกเพจ ซึ่งก็คือ เหล่าผู้บริโภคที่ต้องกินต้องใช้สินค้าทั่วไปได้มากน้อยแค่ไหน

 

          จากสไตล์การเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ ถึงแม้จะฮาร์ดเซลล์ แต่ก็มีเนื้อหาสนุกและมุกตลกตบท้าย ทำให้ถึงแม้จะรู้ว่าขายของ แต่หลายคนก็ “ยินดี” อ่าน เพราะรู้ว่า นี่คือ การขายอย่างสร้างสรรค์ที่สร้างความบันเทิงให้กับพวกเขาได้ เมื่อลูกค้ามีความสุข แบรนด์ก็สุขใจ จึงไม่แปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดในแต่ละสัปดาห์จะมีแบรนด์สินค้ารอต่อคิว เพื่อให้เขาทำการสื่อสารกับลูกค้าให้

 

         ตั้งเพจมาแล้ว 3 ปี ทำ Ads ไปแล้วกว่า 700 ตัว คงไม่ใช่ตัวเลขน้อยๆ ที่ใครก็ทำได้ และต่อไปนี้ คือ การเปิดเผยเคล็ดลับการเป็นนักเล่าเรื่องแบบฉบับเพจบ้านกูเองที่ใครได้เห็นเป็นต้องอดอมยิ้มไม่ได้ แถมยังสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้ด้วย

 

          นี่คือแชนเนลของวัยรุ่นไทยบ้าพลังที่สุดคนหนึ่งที่มีเนื้อหาแสนจะแหวกแนวแถมยังตลกเป็นบ้า แต่ท่ามกลางเสียงหัวเราะ ยังมีอีกหลายเรื่องที่ชาวเน็ตไม่รู้ ทั้งเบื้องหลังไอเดียวิธีคิดคอนเทนต์ของเขาและตัวตนจริงๆ ของนอท

 

 

 

www.smethailandclub.com

ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

7 เรื่อง Plant based food ที่คนทำธุรกิจต้องรู้

ถูกพูดถึงกันอย่างมากกับกระแส Plant based Food ที่หลายคนต่างมองว่าเป็นอาหารแห่งโลกอนาคต จนมีหลายแบรนด์ผลิตออกมาให้เลือกมากมาย และถ้าอยากทำธุรกิจนี้บ้างต้องทำยังไง ไปดู 7 ข้อนี้กัน

สูตรเด็ด…ปั้นเครื่องดื่มกัญชาให้ปัง จากผู้เชี่ยวชาญด้านคราฟท์เบียร์เมืองโคราช

"โคราชไมโครบรู" เจ้าของโรงเบียร์ HOP Beer House Korat ผู้เชี่ยวชาญด้านคราฟท์เบียร์แห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่วันนี้หันมาต่อยอดวัตถุดิบอย่าง "ฮอปส์" ซึ่งเป็นพืชตระกูลเดียวกันกับกัญชามาผลิตเป็นเครื่องดื่มทางเลือกไร้แอลกอฮอลล์

5 ทางเดินสู่เศรษฐีนี ของแม่ผู้ประดิษฐ์ไม้ม็อบมหัศจรรย์  ความสำเร็จสร้างขึ้นด้วยตัวเอง

"จอย แมงกาโน" คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ภายหลังกลายมาเป็นเศรษฐีนี จากการประดิษฐ์ไม้ม็อบมหัศจรรย์ที่คิดขึ้นมาด้วยตัวเอง จากความบังเอิญที่นำไปถูเศษแก้วที่แตกแล้วบาดมือ แต่เส้นทางชีวิตจริงนั้นกลับไม่ง่ายเลย