5 หนังสือที่นักธุรกิจห้ามพลาด ถ้าอยากให้กิจการดีกว่าที่เป็น

 

 

     การได้อ่านหนังสือก็เหมือนการเปิดโลกใบใหม่ มันจะทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้เจอมุมมองใหม่ๆ ที่ใช้ได้กับการทำธุรกิจหรือการดำรงชีวิต วันนี้เราก็เลยอยากจะพาทุกคนเข้าไปท่องโลกของหนังสือที่นักธุรกิจห้ามพลาด มาดูกันมาว่าจะมีหนังสือแนวไหนบ้าง

 

Atomic Habits เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น

ผู้เขียน : James Clear

ผู้แปล :  ประพาฬรัตน์ ยงมานิตชัย

     หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนิสัย โดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์มาอ้างอิงว่าการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ ที่เล็กมาก ๆ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ขึ้นได้อย่างไร ซึ่งหลักการนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกเรื่อง เช่น การทำงาน การเงิน ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล สุขภาพ ความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าเป้าหมายของเราคืออะไรก็ตาม หนังสือเล่มนี้จะช่วยเปลี่ยนแปลงนิสัยและคงนิสัยดี ๆ ไว้ได้นานเท่านาน

 

สร้างธุรกิจที่คนอยากซื้อมาก จนยอมรอต่อคิว : Oversubscribed

ผู้เขียน : แดเนียล พรีสลีย์

ผู้แปล : ภัทรพร เปี่ยมสมบูรณ์อรุณวดี ลีวะนันทเวช

     หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการจะสร้างธุรกิจและแบรนด์อย่างไร ให้ลูกค้าแห่กันมาซื้อสินค้าและบริการจากคุณ ด้วยหลัก 7 ข้อที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ช่วยให้คุณสามารถสร้างความต้องการที่ล้นหลามเกินกำลังในการส่งมอบ และมีผลลัพธ์ทางธุรกิจที่โดดเด่น ในขณะที่คู่แข่งของคุณได้แต่พากันนั่งมองตาปริบๆ 

ติดอะไรไม่เท่าติดหนึบ : Made To Stick

ผู้เขียน : Chip HeathDan Heath

ผู้แปล : วิโรจน์ ภัทรทีปกรพรเลิศ อิฐฐ์

     หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีสื่อสารทุกเรื่องให้คนสนใจและจดจำได้ ไม่มีวันลืม ซึ่งมีองค์ประกอบ 6 องค์ประกอบ ที่สามารถนำไปใช้เพิ่มพลังการสื่อสารของเราให้ "ติดหนึบ" ในหัวผู้คนได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักโฆษณาที่ต้องการขายสินค้า ครูที่อยากถ่ายทอดความรู้ให้นักเรียน ลูกน้องที่อยากเสนอความคิดกับหัวหน้า ผู้บริหารที่อยากให้พนักงานทำตาม องค์กรการกุศลที่อยากให้คนบริจาคเงินหรือแม้แต่พ่อแม่ที่อยากสั่งสอนให้ลูกเชื่อฟัง หนังสือเล่มนี้จะทำให้การสื่อสารของคุณมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

 Big Debt Crises

ผู้เขียน : Ray Dalio

ผู้แปล  : ปิยะศักดิ์ ดวงบัณฑิตกุล
   

     หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาที่ว่าด้วยวิกฤตเศรษฐกิจทั่วโลกที่ละเอียดที่สุดเท่าที่เคยมีมา และอธิบายตัวอย่างวิกฤตเศรษฐกิจทั้งสิ้น 48 เหตุการณ์อย่างละเอียด