SCB Connect สนองไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้งยุคใหม่

    ธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลัง LINE ประเทศไทย พัฒนา “SCB Connect” ช่องทางการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อการสื่อสารระหว่างธนาคารและลูกค้าผ่านทางแอพพลิเคชั่น LINE เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า นำร่องด้วยฟังก์ชั่นสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ 

     ด้วยบริการ “เตือน ตอบ ตาม” ได้แก่การแจ้ง "เตือน” ทุกครั้งเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต “ตอบ” ข้อมูลข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรเครดิตทันที และตามติดทุกโปรโมชั่นที่เลือกส รรเฉพาะลูกค้าแต่ละราย โดยมุ่งหวังให้บริการนี้เป็นตัว ช่วยให้เรื่องการเงินในชีวิตประจำวันสะดวก รวดเร็ว ง่ายและปลอดภัย ก่อนขยายสู่บริการด้านการเงินอื่นๆ ในอนาคต เพียงเพิ่มเพื่อน “SCB Connect” ใน LINE ผ่านทางโทรศัพท์มือถือทั้งระบบ IOS และ Android โดยหลังจากเปิดตัวไปมียอดแอด SCB Connect เป็นเพื่อนกว่า 50,000 ราย
 
     ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scb.co.th/scbconnect หรือ เพิ่มเพื่อนโดยค้นหา SCB Connect ใน LINE Official Account


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: FINANCE

WALK ON Series: เทคนิคสร้างธุรกิจอยู่รอด VOL 1 ต้องทำ Cost Structure เพื่อให้บริษัทมีกำไร

สาเหตุหลักที่ทำให้ธุรกิจส่วนใหญ่ไปต่อไม่ได้ คือ ขาดทุนสะสมและขาดสภาพคล่อง โดยที่ปัญหาส่วนใหญ่ของ SME คือ บางทีไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองขาดทุนอยู่ หรือขาดทุนเพราะอะไร วันนี้เลยชวนมาหาต้นทุนที่แท้จริง เพื่อเห็นกำไรธุรกิจกัน

ทำความรู้จักเกณฑ์ใหม่แบงก์ชาติ เอื้อธุรกรรมเงินตราต่างประเทศ ผู้ประกอบการนำเข้า-ส่งออกต้องรู้

หนึ่งในปัจจัยเสี่ยงของผู้ประกอบการที่นำเข้าและส่งออกก็คือเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยนที่มีความผันผวนสูง เพื่อที่จะเสริมเครื่องมือให้กับผู้ประกอบธุรกิจ ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้ผ่อนคลายเกณฑ์การทำธุรกรรมเงินตราต่างประเทศ ภายใต้แผนผลักดันระบบนิเวศของตลาดอัตราแลกเปลี่ยน (FX ecosystem) ทั้งการนำเงินออกนอกประเทศและการชำระเงินระหว่างประเทศ

เอสเอ็มอีจะนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้ยังไง ให้เกิดผลกับธุรกิจ เรียนรู้กรณีศึกษาจากประเทศเกาหลี

เกาหลีใต้นับเป็นประเทศที่มีการตื่นตัวในการนำเทคโนโลยีสินทรัพย์ดิจิทัลรวมถึงบล็อกเชนมาใช้ในการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจมาอย่างต่อเนื่องรวมถึงมีกฎหมายที่กำกับดูแลธุรกิจดังกล่าวอย่างเต็มตัวแต่ยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมทางการเงินที่มาเสริมความเข้มแข้งให้กับภาคธุรกิจ