ยูโอบี บิสสมาร์ท โซลูชั่นจัดการธุรกิจ SME ครบวงจรบนคลาวด์







     จากการสำรวจมุมมองของผู้ประกอบการ SME ต่อการปรับตัวให้เข้ากับเศรษฐกิจดิจิตอล  ที่ธนาคารยูโอบี จัดทำร่วมกับ EY บริษัทตรวจสอบบัญชีชั้นนำของโลก และ Dun & Bradstreet บริษัทให้บริการข้อมูล พบว่าร้อยละ 73 ของผู้ประกอบการ SME ไทย ในปีนี้จะมุ่งเน้นการลงทุนด้านเทคโนโลยี เพื่อช่วยขับเคลื่อนผลการดำเนินงาน โดยผู้ประกอบการ SME ยังระบุด้วยว่า เป็นวิธีการบริหารต้นทุนที่จะเลือกใช้ แทนการจัดหาซัพพลายเออร์ราคาถูก หรือลดค่าดำเนินการทางธุรกิจอื่นๆ
 

     ทั้งนี้ โดยการเปิดเผยของ สยุมรัตน์ มาระเนตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารยูโอบี (ไทย) กล่าวว่า ยูโอบีตระหนักดีว่าการบริหารจัดการธุรกิจให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจ และเล็งเห็นถึงความต้องการและความจำเป็นของผู้ประกอบการ SME ไทยในการนำเทคโนโลยีดิจิตอลมาใช้เพื่อการดำเนินธุรกิจ จึงได้พัฒนา “ยูโอบี บิสสมาร์ท” โซลูชั่นจัดการธุรกิจครบวงจรบนคลาวด์ ด้วยการใช้งานที่ง่ายดาย ในราคาที่จับต้องได้ ช่วยผู้ประกอบการลดเวลาการจัดการระบบหลังบ้าน ทำให้มีเวลาไปมุ่งสร้างกลยุทธ์เพื่อเพิ่มผลกำไรให้องค์กร
 

     ยูโอบี บิสสมาร์ท สามารถลดค่าใช้จ่ายลงถึงร้อยละ 60 หากต้องซื้อซอร์ฟแวร์เพื่อมาบริหารจัดการและสามารถใช้งานได้ผ่านมือถือและบนเดสก์ทอป
 

     “ยูโอบี บิสสมาร์ท” เป็นโซลูชั่นที่รวมการทำงานทุกส่วนของธุรกิจ เช่น ระบบจัดการข้อมูลพนักงานและจ่ายเงินเดือนอัตโนมัติ การทำบัญชี การจัดการคลังสินค้าและสินค้าคงเหลือ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อบัญชีธนาคารยูโอบีโดยตรง เรียกดูยอดธุรกรรมต่างๆ อาทิ ยอดการชำระเงินจากซัพพลายเออร์ และยอดขายรายวัน โดยผู้ประกอบการ SME สามารถเลือกแพ็กเกจตามฟังก์ชั่นที่เหมาะสมกับธุรกิจและจำนวนผู้ใช้งานในองค์กรของตน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับแพ็กเกจพื้นฐาน
 




     หนึ่งในฟังก์ชั่นของ ยูโอบี บิสสมาร์ท คือฟังก์ชั่นการบริหารทรัพยากรบุคคล เช่น การจ่ายเงินเดือนพนักงาน และระบบวันลาของพนักงานผ่าน HReasily ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้านทรัพยากรบุคคลบนคลาวด์ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย บริษัทฟินเทคในสิงคโปร์ ผู้ประกอบการยังสามารถเข้าไปใช้งาน SAP Business One ซึ่งเป็นโซลูชั่นการบริหารจัดการ และยังถือเป็นครั้งแรกที่ SAP ร่วมกับธนาคารยูโอบี ให้บริการ SAP Business One แก่ SME ไทย ผ่านธนาคารในเอเชีย
 
 
     พร้อมกันนี้ คลอส แอนเดอร์สัน ประธานและกรรมการผู้จัดการ SAP Southeast Asia กล่าวว่า ในภูมิภาคนี้รัฐบาลอาเซียนได้รับทราบถึงบทบาทที่สำคัญของเทคโนโลยีในการช่วยให้ SME บรรลุถึงประสิทธิภาพและประสิทธิผล การจัดหาโซลูชั่นที่เอื้ออำนวยต่อการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล จะเป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้แก่ ผู้ประกอบการ SME ในการขยายธุรกิจ SAP ยินดีที่ได้ร่วมมือกับ UOB ในการสนับสนุนการเติบโตของ SME ในประเทศไทยและทั่วอาเซียน



www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: FINANCE

ฟังแนวคิดผู้บริหาร ไทยเครดิต  ทำไมถึงเลือกปักธงเป็นแบงก์เพื่อ Micro SME

ธนาคารไทยเครดิต ประกาศทิศทางธุรกิจปี 2569 เดินหน้ากลยุทธ์ “Quality Growth” เร่งลงทุนเทคโนโลยีเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่ “Full Digital Banking Platform” และขยายฐานลูกค้าที่ยังเข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจรากหญ้าไทยสู่ความยั่งยืน

หมดยุคหารบิล! “Go Dutch Mindset” กินเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น จุดเริ่มวินัยการเงิน ไม่ทิ้งภาระไว้ให้ใครข้างหลัง

“Go Dutch” สำนวนอังกฤษที่แปลว่า “ต่างคนต่างจ่าย” อาจดูเป็นแค่การแยกบิล แต่จริงๆ มัน คือ วินัยทางการเงินรูปแบบหนึ่งที่ใครใช้ คนนั้นต้องรับผิดชอบ เพราะความมั่นคง ไม่ได้เริ่มจากเงินก้อนใหญ่ แต่มักเริ่มจากความชัดเจนเรื่องเล็กๆ ลองมาทำความรู้จักกับแนวคิด Go Dutch ให้มากขึ้นกัน

6 วิธีรู้ทันเงินจม   กับดักเงียบที่ทำ SME ขาดทุนไม่รู้ตัว เพียงเพราะคำว่า “เสียดาย” คำเดียว

เคยคิดไหมว่า บางครั้งที่ธุรกิจยังดึงดันไปต่อ ไม่ใช่เพราะคุ้ม แต่เพราะเสียดายเงินที่เสียไปแล้ว และเงินที่เสียไปโดยเรียกคืนกลับมาไม่ได้ หรือ “เงินจม” นี่แหละ ที่ทำให้การตัดสินใจคลาดเคลื่อน ดังนั้น ถึงเวลารู้เท่าทันเงินจม เพื่อไม่ให้ธุรกิจต้องล่มก่อนเวลาอันควร