SME Solution ทางเลือกของร้านค้าเพิ่มรายได้สร้างธุรกิจให้มั่นคง

 

     สำหรับร้านค้าปลีก ร้านอาหาร และร้านค้าทั่วไป ที่กำลังมองหาตัวช่วยสร้างธุรกิจให้มั่นคงและเติบโต ธนาคารกรุงไทยได้จัดแคมเปญ “SME Solutions” ที่พร้อมช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน และยังสามารถเลือกรับของสมนาคุณ ได้ 2 แบบโดยมีรายละเอียดดังนี้

 

     แบบที่ 1 รับโค้ดบัตรน้ำมัน PT MAX Card มูลค่า 500 บาท เมื่อสมัครหรือมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “สร้างรายได้ รับเงินง่าย-ขายคล่อง” ครบทุกผลิตภัณฑ์​ไม่ว่าจะเป็น แอปฯ ถุงเงิน พร้อม Krungthai NEXT บริการ Krungthai Connext และบัตรเดบิตกรุงไทย SME หรือบัตรเดบิตกรุงไทย ร่วมกับผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่งในกลุ่ม “สร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ” สามารถเลือกได้ ว่าจะเป็นสินเชื่อ sSME Smart Shop สินเชื่อกรุงไทยเพื่อธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจต่อเนื่อง หรือสินเชื่อคู่ค้าพารวย

   

     แบบที่ 2 รับโค้ดส่วนลด Food Panda มูลค่า 100 บาท เมื่อสมัครหรือมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “สร้างรายได้ รับเงินง่าย-ขายคล่อง” ร่วมกับผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่งในกลุ่ม “สร้างความมั่นคง” สามารถเลือกได้ ว่าจะเป็น ประกันภัย กรุงไทย เอสเอ็มอี พลัส ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ ประกันกรุงไทยสุขภาพสุขใจพลัส ประกัน PA Plus หรือประกัน PA 365

 

     ร้านค้ารายย่อยยังสามารถรับเงินสูงสุด 100 บาท/ร้านค้า/เดือน เมื่อใช้ QR Promptpay รับยอดขายตั้งแต่ 150 บาทขึ้นไป/รายการ จะได้เงินคืน 10 บาท/รายการ (จำกัดสิทธิ์ในการรับเงินคืนสูงสุด 40,000 สิทธิ์/เดือน รวมสูงสุด 200,000 สิทธิ์ตลอดรายการ)

     นอกจากนี้ ลูกค้าทั่วไปที่ใช้แอปฯ Krungthai NEXT สแกนจ่ายค่าสินค้าและบริการกับร้านค้าถุงเงินตั้งแต่ 150 บาทขึ้นไป จะได้รับเงินคืนสูงสุด 50 บาท/คน/เดือน (จำกัดสิทธิ์ในการรับเงินคืนสูงสุด 40,000 สิทธิ์/เดือน รวมสูงสุด 200,000 สิทธิ์ตลอดรายการ)

     โดยแคมเปญทั้งหมด เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2565  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ หรือ Krungthai Contact Center 02-1111111 หรือลงทะเบียนเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้ที่เว็บไซต์

https://krungthai.com/link/influencer-smethailandclub 

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: FINANCE

WALK ON Series: เทคนิคสร้างธุรกิจอยู่รอด VOL 1 ต้องทำ Cost Structure เพื่อให้บริษัทมีกำไร

สาเหตุหลักที่ทำให้ธุรกิจส่วนใหญ่ไปต่อไม่ได้ คือ ขาดทุนสะสมและขาดสภาพคล่อง โดยที่ปัญหาส่วนใหญ่ของ SME คือ บางทีไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองขาดทุนอยู่ หรือขาดทุนเพราะอะไร วันนี้เลยชวนมาหาต้นทุนที่แท้จริง เพื่อเห็นกำไรธุรกิจกัน

ทำความรู้จักเกณฑ์ใหม่แบงก์ชาติ เอื้อธุรกรรมเงินตราต่างประเทศ ผู้ประกอบการนำเข้า-ส่งออกต้องรู้

หนึ่งในปัจจัยเสี่ยงของผู้ประกอบการที่นำเข้าและส่งออกก็คือเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยนที่มีความผันผวนสูง เพื่อที่จะเสริมเครื่องมือให้กับผู้ประกอบธุรกิจ ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้ผ่อนคลายเกณฑ์การทำธุรกรรมเงินตราต่างประเทศ ภายใต้แผนผลักดันระบบนิเวศของตลาดอัตราแลกเปลี่ยน (FX ecosystem) ทั้งการนำเงินออกนอกประเทศและการชำระเงินระหว่างประเทศ

เอสเอ็มอีจะนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้ยังไง ให้เกิดผลกับธุรกิจ เรียนรู้กรณีศึกษาจากประเทศเกาหลี

เกาหลีใต้นับเป็นประเทศที่มีการตื่นตัวในการนำเทคโนโลยีสินทรัพย์ดิจิทัลรวมถึงบล็อกเชนมาใช้ในการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจมาอย่างต่อเนื่องรวมถึงมีกฎหมายที่กำกับดูแลธุรกิจดังกล่าวอย่างเต็มตัวแต่ยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมทางการเงินที่มาเสริมความเข้มแข้งให้กับภาคธุรกิจ