6 แฟลตฟอร์ม e-office ตัวช่วยธุรกิจ SME ทำงานง่ายขึ้นในยุคโอมิครอน

Text: รัชนีกร ทองรอด

 

     ในการทำธุรกิจเรามักจะต้องเจอกับปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นบุคลากร การบริหารทีมงาน การตลาด บางทีก็ไม่รู้ว่าจะจัดการมันยังไง วันนี้จะมานำเสนอ 6 แฟลตฟอร์มสำหรับมนุษย์ออฟฟิศ ผ่าน 4 หมวดหมู่ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น และมีประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

1.นวัตกรรมการขนส่ง e-Logistics

      ในปัจจุบันถ้าธุรกิจจะส่งออกหรือนำเข้าสินค้าสักหนึ่งอย่าง ธุรกิจก็ต้อง ติดต่อสื่อสารหรือติดตามสินค้าเอง ทำให้ยุ่งยาก กว่าจะได้ผู้ให้บริการขนส่งที่เราเชื่อใจได้ และต้องมานั่งกังวลว่าสินค้าที่เราส่งไปจะถึงไหม จ่ายเงินแล้วของเราจะได้ไปหรือป่าว แพลตฟอร์มที่จะนำเสนอนี้จะสามารถแก้ปัญหาให้กับธุรกิจของคุณได้

ZUPPORTS เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านการบริหารการขนส่งระหว่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ โดยช่วยเชื่อมโยงผู้นำเข้าส่งออก กับผู้ให้บริการขนส่ง ผ่านเว็บของ ZUPPORTS ธุรกิจสามารถลดขั้นตอนการทำงาน และสามารถลดต้นทุนขนส่งได้อีกด้วย

2.นวัตกรรมช่วยการทำงานในองค์กรให้พร้อมสู่ดิจิทัล

มานะ Work เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารทีมงาน ตั้งแต่การตั้งเป้าหมาย วางแผนการทำงาน ติดตามการ แม้ว่าจะอยู่คนละที่ก็สามารถทำงานร่วมกันได้ ซึ่งเหมาะสำหรับสถานการณ์โควิด-19ในตอนนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายๆ องค์กรก็ work from home กัน แพลตฟอร์มนี้ทำให้ลดการทำงานที่ซ้ำซ้อน และติดต่อสื่อสารกับทีมงานได้อย่างเป็นระบบ

3.นวัตกรรมช่วยงานด้านบริหารและจัดการบุคลากร

Talance เป็นแพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบมาให้สอดรับกับการทำงานในรูปแบบการทำงานในโลกอนาคตหรือ Future of Work ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมีการเน้นในเรื่องการจ้างงานผู้เชี่ยวชาญหรือมืออาชีพเข้ามาร่วมทำโปรเจกต์ระยะสั้น หรือ Open Talent Economy ซึ่งจะได้งานเป็นไปตามที่คาดหวังและช่วยประหยัดต้นทุนมากกว่าการจ้างงานในระยะยาว รวมทั้งรองรับการทำงานแบบ Remote Work ซึ่งเป็นการทำงานผ่านการสั่งงานระยะไกล ที่ช่วยให้การทำงานมีความยืดหยุ่นทั้งด้านเวลาและสถานที่มากขึ้น เพื่อยกระดับศักยภาพการทำงานให้ดีขึ้นกว่าที่เคย