โปรโมทร้านหนังสือแบบปัง ๆ ต้องอย่างนี้

Text : วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์


     อินสตาแกรม เป็นโซเชี่ยลมีเดียช่องทางหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้เพื่อโฆษณาสินค้า แต่การประกาศขายทื่อ ๆ ดูจะไร้ชั้นเชิงไปหน่อย ร้านหนังสือ Librairie Mollat ในบอร์โดซ์ ฝรั่งเศสจึงสร้างสรรค์ไอเดียเพื่อดึงความสนใจผู้ติดตามด้วยการจับพนักงานหรือไม่ก็ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านถ่ายรูปกับปกหนังสือ โดยมีการจัดท่าทางให้ดูเนียนและกลมกลืนทั้งเสื้อผ้าและโทนสี  จากนั้นก็นำไปเผยแพร่บนอินสตาแกรมของทางร้าน ผลคือลูกค้าชอบใจ และยังเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้จนทำให้ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมพุ่งไปกว่า 20,000 คน Librairie Mollat เป็นร้านหนังสืออิสระร้านแรกในฝรั่งเศส และเปิดบริการเมื่อปี 1896 หรือเมื่อ 121 ปีก่อน เชื่อว่าไม่เฉพาะหนอนหนังสือ แม้คนทั่วไปหากได้ชมภาพชุดสุดแนว “คนกับปกหนังสือ” จะหลงรักในความคิดสร้างสรรค์แบบนี้ ไปดูตัวอย่างภาพกันเลย


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


ที่มา : www.mashable.com


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 

RECCOMMEND: MARKETING

รวมการตลาดสำหรับคนตัวเล็ก สร้างกิจการโตได้แบบไม่ต้องใช้เงินลงทุน

ในการทำธุรกิจหลายคนอาจคิดว่า ถ้าอยากให้ธุรกิจเติบโตต้องทำการตลาดแบบจัดหนักๆ ใช้เงินเยอะๆ เพื่อสู้กับคู่แข่ง แต่มันอาจไม่ใช่เสมอไป วันนี้เราจึงได้รวมรวบวิธีการทำการตลาดสำหรับคนตัวเล็ก ที่สามารถโตได้ไม่ต้องลงทุน

รวม 4 ธุรกิจรับทำการตลาดออนไลน์ ตัวช่วย sme หนีตายในยุคดิจิทัล

การทำธุรกิจในยุคนี้มีการแข่งขันที่สูงมาก ทำให้หลายๆ ธุรกิจต้องทำการตลาดเพื่อเข้าสู้ แต่การตลาดที่คุณทำอยู่นั้นมันดีหรือตรงกลุ่มเป้าหมายหรือไม่

คนไทย 91% เห็นว่าความทรงจำ มีคุณค่า กูรูแนะใช้ NOSTALVERSE การตลาดวันวานผสานโลก Metaverse

ด้วยบริบทสังคมในปัจจุบัน อาทิ การระบาดโควิด-19 สงคราม ภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง และภัยธรรมชาติต่างๆ ล้วนก่อให้เกิดความเครียด ส่งผลให้ผู้คนบางกลุ่มรู้สึกถวิลหาช่วงเวลาในอดีต จนนำสู่การเกิด ‘กิจกรรมย้อนวันวาน’ เพื่อจำลอ'ประสบการณ์ในอดีตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และสร้างพื้นที่จำลองในจิตใจที่รู้สึกปลอดภัย